Wiki

2 cách hoán đổi vị trí của cột trong Excel nhanh chóng, đơn giản

Trong chủ đề ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật khá đơn giản nhưng khá hữu ích, đó là thủ thuật hoán đổi vị trí các cột khi bạn làm việc với Excel.

Đây rõ ràng là một thủ thuật cơ bản mà tôi nghĩ bất cứ ai làm việc với Excel cũng nên biết. Một mẹo nhỏ nhưng nếu không để ý và tìm hiểu thì đôi khi áp dụng vào công việc thực tế sẽ rất khó xử.

Đọc thêm:

Ok vì vậy chúng ta hãy làm điều đó và tìm hiểu thêm! Đi nào….

Hướng dẫn cách thay đổi vị trí cột trong tệp Excel

– Cách 1:

+ Bước 1: Đầu tiên, hãy mở tệp Excel của bạn. Ở đây tôi có một danh sách các số liệu thống kê cần được sắp xếp lại một chút.

ngoan hiền (1)

Và đặc biệt, tôi muốn thay đổi cột Chức vụ ra vị trí cuối cùng, sau cột Lương chính.

Trình diễn: Ở đây tôi sẽ quét và chọn toàn bộ nội dung cột Chức vụ => sau đó nhấp chuột phải => chọn Cuthoặc nhấn Ctrl + X để chọn nội dung cắt.

happy-in-excel (2)

+ Bước 2: Sau đó bạn bấm vào cột bên cạnh cột bên phải Lương chính => sau đó nhấp chuột phải chọn Insert Cut Cells dán. Như bạn có thể thấy, các giá trị trong cột được giữ nguyên.

happy-in-excel (3)

Ghi chú: Nếu cột Chức vụ là một đối số trong bất kỳ hàm nào trong tệp Excel, việc thay đổi cột sẽ ảnh hưởng đến vị trí của công thức hàm đó.

happy-in-excel (4)

– Cách 2:

Trong trường hợp bạn cần thay đổi một cột ở giữa trang tính. Ví dụ, tôi sẽ thay đổi cột Phụ cấp Di chuyển sang cột bên tay phải Lương chínhvà cột bên trái Chức vụ.

+ Bước 1: Bạn quét toàn bộ vùng cột Phụ cấp => sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + X.

ngoan hiền (5)

Hoặc quét toàn bộ cột Phụ cấp và bấm chuột phải Cut để cắt thủ công.

ngoan hiền (6)

+ Bước 2: Sau đó bạn chọn bấm vào cột Chức vụ => sau đó nhấp chuột phải và chọn Insert Cut Cells để Dán (dán) vào bên trái ô Chức vụ.

ngoan hiền (7)

Theo nguyên tắc Insert , tất cả các cột được chèn sẽ được hiển thị ở bên trái của cột mong đợi và tất cả các hàng được chèn sẽ ở trên hàng mong đợi.

happy-for-it-all-in-excel (8)

Phần kết

Được rồi, tôi vừa chỉ cho bạn một mẹo nhỏ trong hoán đổi vị trí cột trong tệp Excel một cách rất đơn giản và dễ dàng.

Tại thời điểm này, bài viết của tôi về cách hoán đổi vị trí cột trong Excel cũng bị tạm dừng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button