Phần mềm

3 cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong mạng LAN WIN 7,10

Để có thể chia sẻ dữ liệu dễ dàng chúng ta cần biết cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong mạng LAN WIN 7, 10. Nếu muốn tìm hiểu cách thực hiện hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của digitalfuture.vn nhé!

go-bo-password-khi-vao-may-tinh-khac-trong-cung-mang-lan_compressed
Gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng LAN.

Tại sao chúng ta cần phải tắt password khi vào máy tính khác trong mạng LAN?

Khi bạn dùng tài khoản Microsoft thì máy tính của bạn cũng tự động thiết lập mật khẩu đăng nhập là tài khoản Microsoft. Điều này gây bất tiện cho việc chia sẻ thông tin với máy khác.

Máy tính có nên cài password không?

Cài đặt password cho máy tính cá nhân là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ máy tính của bạn khỏi bị người khác truy cập. Nhất là những chiếc laptop cá nhân sử dụng cho công việc mà có nhiều dữ liệu bảo mật.

Thế nhưng nó chỉ phù hợp nếu đó là máy cá nhân của bạn. Còn với môi trường công ty, điều này lại gây bất tiện đặc biệt khi bạn muốn chia sẻ dữ liệu cho đồng nghiệp.

Tại sao chúng ta cần phải tắt password khi vào máy tính khác trong mạng LAN?

Chúng ta cần phải tắt password khi vào máy tính khác trong mạng LAN là vì? Điều này sẽ giúp phá bỏ password khi share dữ liệu cho các máy tính khác truy cập dễ dàng hơn.

Khi bạn gỡ bỏ password khi chia sẻ dữ liệu, các máy tính khác chỉ việc nhấp vào tên máy tính là có thể truy cập vào được. Lúc này tất cả các dữ liệu đã chia sẻ lên mạng LAN đều hiển thị ra. Người dùng chỉ cần nhấp vào file đang cần để sử dụng hoặc có thể copy về máy mình nhanh chóng.

Song không phải ai cũng biết cách xóa mật khẩu máy tính khác trong cùng mạng. Vậy chúng ta nên làm thế nào?

Các cách tắt password khi vào máy tính khác trong mạng LAN lấy dữ liệu

Để thực hiện được thao tác này bạn chỉ cần tắt pass ở máy chủ, tức là máy tính dữ liệu. Cách làm ở tất cả các hệ điều hành WIN xp, 7, 8 hay WIN 10 đều tương tự nhau. Chỉ khác một chút về mặt giao diện. Ở bài này chúng tôi sẽ đưa gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong mạng LAN WIN 7,10 . Chi tiết sẽ hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính WIN 10. Với WIN 7 chúng ta chỉ việc làm tương tự.

Cách 1: Thực hiện thao tác Tắt Turn off password protected sharing

Trong số các cách tắt mật khẩu WIN 10 thì phương pháp Turn off password protected sharing là dễ thực hiện nhất. Kể cả với các hệ điều hành khác như Win XP, 7 hay 8.

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run ra. Tiếp theo nhập lệnh ctrl rồi nhấn Enter để truy cập vào Control Panel.

Bước 2:

Nếu bạn đang thao tác tắt mật khẩu WIN 10 thì lựa chọn PanelNetwork and InternetNetwork and Sharing Center (với hệ điều hành WIN 7 thì chọn Network and center) rồi nhấn vào tùy chọn Change advanced sharing settings.

chon- Change-advanced-sharing-settings_compressed
Chọn Change advanced sharing settings

Bước 3:

Chọn thiết lập trong Change advanced sharing settings. Tại đây bạn hãy tích vào dòng Turn off password protected sharing => và nhấn vào Save Changes để lưu lại thiết lập.

nhan-turn-off-roi-Save_compressed
Nhấn turn off rồi Save.

Với cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng LAN WIN 7, 10 bằng phương pháp này mặc dù rất đơn giản. Song vẫn có trường hợp xấu xảy ra. Cụ thể ở đây là khi bạn đã lưu khi thiết lập chọn chế độ Turn off password protected. Tuy nhiên khi nhấn Save Changes thì lại không được, lúc bật lên thì lại về mặc định, lý do là gì?

Theo chia sẻ của nhiều bạn gặp trường hợp này thì có một số cách phá bỏ như sau:

Tắt Turn off password protected sharing

Dù đang dùng WINDOWS 7, 8, hay 10 thì các bạn chỉ cần tắt tính năng Turn off password protected sharing đi là sẽ loại bỏ được bước đăng nhập trong mạng LAN.

go-bo-mat-khau-may-tinh-de-dang_compressed
Gỡ bỏ mật khẩu máy tính dễ dàng.

Vào Control Panel, lựa chọn Network and center và nhấn Change advanced sharing settings. Cách xóa mật khẩu máy tính khác này được trong cùng mạng LAN WIN 10.

Trong thư mục này bạn chỉ cần click vào dòng Turn off password protected sharing và nhấn vào Save Changes để lưu thiết lập là ok rồi đó.

Tuy nhiên nhiều trường hợp không thể hiệu quả và lại tiếp tục lỗi. Nếu bạn không may gặp phải trường hợp này có thể tham khảo thêm cách dưới đây.

Thiết lập Local Group Policy

Mở hộp thoại Run (phím tắt Windows + R) => nhập gpedit.msc => nhấn Enter để thực hiện => cửa sổ Local Group Policy Editor hiện ra.

Chọn lần lượt Windows Settings => nhấn chọn Security Settings => nhìn sang bên phải, nhấn đúp chuột vào thư mục Local Policies.

Sau đó bạn làm tiếp thao tác nhấn đúp chuột vào thư mục Security Options.

Chọn dòng Account: Limit local account use of bLANk passwords to console logon only => nhấn đúp chuột và chọn Disable => nhấn OK là xong.

Cách 2: Cách cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng LAN WIN 7, 10 bằng netplwiz

Cách phá bỏ mật khẩu đăng nhập máy tính bằng netplwiz dễ dàng bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau nhé.

Bước 1

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở lệnh Run. Sau đó ở mục Open, bạn nhập vào netplwiz và nhấn Enter.

nha-vao-netplwiz-va-nhan-enter_compressed
Nhập vào netplwiz và nhấn Enter.

Bước 2:

Lúc này, ở màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ User Account bạn Chọn vào tab User . Tiếp tục chọn vào tài khoản bạn muốn xóa mật khẩu. Rồi sau đó bỏ tích khung Users must enter a user name and password to use this computer > Apply.

chon-tai-khoan-muon-xoa-mat-khau_compressed
Chọn tài khoản muốn xóa mật khẩu.

Bước 3:

Lúc này, màn hình xuất hiện cửa sổ mới và điều bạn cần làm là điền mật khẩu trước đó và xác nhận lại mật khẩu. Cuối cùng là nhấn OK để hoàn tất quá trình xóa mật khẩu đăng nhập máy tính này.

dien-mat-khau_compressed
Điền mật khẩu

>>> Có thể bạn cần: Tổng hợp cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10

Cách 3: Cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng LAN bằng cài đặt

Phần này chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cách xóa mật khẩu máy tính WIN 10, với WIN 7 chúng ta cũng làm tương tự nhé.

Đối với những máy tính WINDOWS đang đăng nhập tài khoản MICROSOFT

Với những chiếc máy tính này chúng ta chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản sau thôi nhé:

Bước 1

Bạn hãy nhấn tổ hợp phím WINDOWS hoặc biểu tượng cửa sổ + I để mở Settings sau đó Chọn Account.

chon-account_compressed
Chọn Account
Bước 2

Tiếp theo các bạn nhấn chọn Your info > Sign in with a local account instead.

chon-your-info_compressed
Nhấn your info.
Bước 3

Ở bước này, chúng ta cần mật khẩu tài khoản MICROSOFT của mình rồi click Next.

bam-next_compressed
Bấm next
Bước 4

Ở bước này thì cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Để xóa mật khẩu đăng nhập thì bạn chỉ cần không điền mật khẩu và bấm Next là xong.

tiep-tuc-next_compressed
Tiếp tục Next
Bước 5

Nhấn chọn Sign out and Finish để hoàn tất quá trình xóa mật khẩu đăng nhập trên máy tính WINDOWS 7, 10. Như vậy là bạn đã hoàn tất xong quy trình gỡ bỏ mật khẩu rồi đấy.

Sign-out-and-Finish_compressed
Chọn Sign out and Finish

Đối với những máy tính chưa đăng nhập tài khoản MICROSOFT

Không giống như những máy tính đã có sẵn tài khoản MICROSOFT, những máy tính chưa đăng nhập thì làm theo bên dưới.

Bước 1

Tương tự như ở phần trên bạn nhấn tổ hợp phím WINDOWS hoặc biểu tượng cửa sổ + I để mở Settings (cài đặt) và chọn Account.

cung-chon-account_compressed
Cũng chọn Account
Bước 2

Ở phần này, chúng ta click chuột vào vào phần tab Sign-in Options. Lúc này sẽ thấy ngay mục Password thì bạn nhấp chọn Change nhé.

nhan-change_compressed
Nhấn Change
Bước 3:

Cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy điền lại mật khẩu của tài khoản Local đang dùng, sau đó nhấn Next.

nhan-next_compressed

Bước 4

Ở cửa sổ cuối cùng này, bạn chỉ cần bỏ trống tất cả các ô điền mật khẩu và nhấn Next. Thế là xong. Rất đơn giản phải không nào.

next-tiep_compressed
Next tiếp

Trên đây, chúng tôi đã đưa ra 3 cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng LAN WIN 7, 10 dễ dàng. Hi vọng qua bài chia sẻ này các bạn hoàn toàn có thể xóa mật khẩu máy tính WIN 10, 7 cũng như nhiều hệ điều hành khác dễ dàng hơn. Anh em nào có những cách chia sẻ khác thì tiếp tục góp ý nhé. Và đừng quên ghé thăm digitalfuture để khám phá thêm các phần mềm máy tính được ứng dụng nhiều trong công việc hiện nay nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button