Wiki

3 cách kết nối tay cầm PS4 với máy tính Windows 10, rất dễ

Ở thời điểm hiện tại, việc chơi game bằng bộ điều khiển Xbox hay PlayStation trên máy tính Windows 10 đã không còn là điều quá xa lạ.

Chơi game bằng thiết bị cầm tay sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và tuyệt vời, tất nhiên không phải game Windows 10 nào cũng có.

Nhiều người trong số các bạn có thể biết rằng chúng tôi có thể sử dụng tay cầm Xbox One SẼ hoặc Xbox 360 để chơi game và nó cực kỳ tương thích với Windows, đơn giản vì nó “ở cùng một nhà” với Xbox One S và Xbox 360

Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn tay cầm Sony PS4 DualShock để trải nghiệm thay vì hai lựa chọn trên, vì nhiều lý do khác nhau, trong đó phổ biến nhất là vấn đề giá cả.

cach-ket-talk-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (1)

Và vì nó không được thiết kế cho PC nên nhiều bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng tay cầm PS4 với Windows 10.

Vì vậy trong thời gian sắp tới mình sẽ có kha khá bài viết về tay cầm PS4 đó, trong bài viết đầu tiên này mình sẽ hướng dẫn các bạn. Cách kết nối bộ điều khiển PS4 với máy tính Windows 10 trước đó!

I. Tại sao lại là PS4 mà không phải thiết bị của Microsoft?

Giá ! Đúng vậy, giá cả là điều khiến nhiều người khó tiếp cận với bộ điều khiển Xbox One S của Microsoft.

Giá bộ điều khiển PS4 DualShock màu sơn đặc biệt (da) + cáp Micro USB để sạc và kết nối, tất cả đều là hàng chính hãng SONY – tặng kèm USB Bluetooth (nếu cần) chỉ bằng giá Xbox One S đen trắng bộ điều khiển có hoặc không có dây.

Và cũng một phần vì các thiết bị SONY đều được phân phối chính hãng tại Việt Nam, còn điều khiển của Microsoft thì không, đa số là hàng xách tay và chỉ được bảo hành vài tháng bởi cửa hàng bạn mua. Bảo hành chính hãng bởi Microsoft.

Như mình đã nói ở trên, do tay cầm PS4 không được thiết kế cho PC nên sẽ có nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng, sau này mình sẽ chia sẻ dần cho các bạn, đầu tiên là vấn đề kết nối.

Nói như vậy nhưng trên thực tế, bộ điều khiển PS4 của SONY vẫn mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhiều và có khá nhiều điểm cộng khi so sánh với Xbox One S của Microsoft.

II. Làm cách nào để kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10?

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách để kết nối thành công bộ điều khiển PS4 với hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể áp dụng nó theo bất kỳ cách nào bạn thích!

Phương pháp # 1: Kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10 bằng Bluetooth

Cả bộ điều khiển PS4 và Xbox One S đều hỗ trợ kết nối với máy tính qua Bluetooth, nhưng bộ điều khiển PS4 có khả năng tương thích tốt hơn vì nó sử dụng cả hai chuẩn Bluetooth 2.0 và 4.0, trong khi bộ điều khiển Xbox One S phải có Bluetooth 4.0 trở lên.

Hầu hết các máy tính xách tay đều đã có Bluetooth, còn PC bình thường (máy tính để bàn) thì không có hoặc rất hiếm, nếu không có thì bạn nên mua một bộ phát USB Bluetooth khác. Giá cũng rẻ

+ Bước 1: Bây giờ đến phần quản lý Bluetooth trên Windows 10: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Windows Settings => sau đó chọn Devices => và chọn tab Bluetooth. Rất dễ.

Hãy đảm bảo rằng bạn chuyển trạng thái của Bluetooth từ OFF sang trọng ON được rồi => Sau đó bấm vào Add Bluetooth or other device để kết nối với thiết bị Bluetooth mới.

cach-ket-talk-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (2)

//*đọc thêm*//

Bản cập nhật bổ sung một số cách truy cập quản lý Bluetooth trên Windows 10 để bạn có thêm sự lựa chọn.

Phương pháp 1: Bạn cũng có thể truy cập cài đặt Bluetooth của Windows 10 trong Cài đặt Windows (Windows + I) bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => rồi nhập lệnh ms-settings:bluetooth hoặc ms-settings:connecteddevices => sau đó nhấn Enter.một

Phương pháp 2: Bạn mở cửa sổ Notifications trên Windows 10 trở lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + A => sau đó nhấp chuột phải vào Bluetooth => và chọn Go to Settings trên Windows 10.

ket-noi-ps4-voi-windows-10

// * kết thúc phần đọc thêm * //

+ Bước 2: Bạn sẽ thấy cửa sổ Add a device với các tùy chọn để thêm thiết bị xuất hiện, nhưng trước khi nhấp vào hãy chọn Bluetooth Sau đó nhấn và giữ cả hai nút logo cùng một lúc PlayStation nút thắt Share trên tay cầm khoảng 5-7s để kích hoạt chế độ Bluetooth.

=> Khi dải đèn LED phía trước tay cầm nhấp nháy liên tục, có nghĩa là nó đã sẵn sàng kết nối.

Nếu bạn làm đúng như những gì tôi đã nói ở trên, thì sau khi nhấp vào Bluetooth ở cửa sổ Add a device, bạn sẽ thấy một thiết bị đang chờ kết nối có tên Wireless Controller - Input

=> Đây là bộ điều khiển PS4 của chúng ta, hãy nhấp vào nó và đợi quá trình kết nối hoàn tất. Một số bộ điều khiển có thể yêu cầu mã PIN để kết nối, hãy nhập 4 chữ số vào lúc đó 0000 => sau đó nhấn OK là được..

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (4)

+ Bước 3: Khi dải đèn LED ở mặt trước của tay cầm ổn định và trên màn hình máy tính, kết nối hoàn tất có nghĩa là bạn đã kết nối xong. Đã kết nối thành công bộ điều khiển PS4 DualShock với Windows 10 qua Bluetooth rồi.

_____Tìm hiểu thêm______

Vì tay cầm cũng là Thiết bị nhập nên nó sẽ được hiển thị cùng với bàn phím và chuột,… bạn đang sử dụng trong phần. Mouse, keyboard, & pen trong phần cài đặt Bluetooth & other devices.

cach-ket-talk-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (5)

Windows 10 hiển thị bộ điều khiển PS4 với tên Wireless Controller thay vì tên chính xác PS DualShock 4 Wireless Controller Này các bạn, đó là vì SONY không thiết kế nó cho máy tính.

Tuy không hỗ trợ đầy đủ các tính năng khi sử dụng trên PS4 như đổi màu dải led trước, sử dụng Touchpad, loa ngoài,… nhưng các chức năng cơ bản của một chiếc điều khiển vẫn sẽ được đảm bảo.

Cách sử dụng đầy đủ các tính năng của bộ điều khiển DualShock 4, mình sẽ hướng dẫn chi tiết trong một bài viết khác.

Bạn có thể kiểm tra hoạt động của tay cầm bằng công cụ Set up USB game controller có sẵn trên Windows.

Mình cũng đã thử và tất cả các nút của bộ điều khiển PS4 đều nhận hoàn toàn và hoạt động rất tốt, đặc biệt một số nút đặc biệt như 2 trigger L2 – R2, 2 cần Analog LS (trái) và RS (phải), nút Touchpad, nút PlayStation Logo .

cach-ket-talk-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (6)

Điểm trừ duy nhất của chế độ kết nối này là không ổn định, đôi khi sẽ bị mất kết nối do thiết bị phát Bluetooth không phải do SONY sản xuất.

Bên cạnh đó, nó cũng sẽ khiến tay cầm nhanh hết PIN hơn và khi hết PIN nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn phải sử dụng kết nối có dây.

Kết nối không dây qua Bluetooth, đôi khi cũng bị mất kết nối khi tắt máy hoặc tắt máy / Bluetooth bị lỗi.

Bây giờ nếu bạn muốn kết nối lại bộ điều khiển với Windows 10, chỉ cần nhấn. cái nút logo PlayStation là được.

Phương pháp # 2: Kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10 bằng cáp USB

Trước sự ra đời của các công nghệ kết nối không dây như Bluetooth, kết nối cáp vẫn là phương thức kết nối phổ biến nhất và cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn chưa có dấu hiệu lỗi thời.

Với cách kết nối này chắc mình không cần hướng dẫn nữa, bạn chỉ cần cắm dây USB đi kèm vào PC, Laptop, đầu MicroUSB còn lại cắm vào cổng MicroUSB phía trước tay cầm là được. làm xong.

Mặc dù DualShock là bộ điều khiển không dây, vì vậy nó không có dây kết nối đi kèm trong hộp tay cầm, kể cả phiên bản quốc tế và phiên bản dành cho thị trường Việt Nam…

Nhưng đừng lo và bạn sẽ không cần mua thêm vì các shop thường có chương trình khuyến mãi tặng dây kết nối SONY chính hãng kèm theo một vài phụ kiện khác.

Ngoài ra, hầu hết các thiết bị Android hiện nay cũng sử dụng cổng sạc MicroUSB nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng cáp sạc riêng của điện thoại để kết nối bộ điều khiển PS4 với máy tính. Nói chung, rất dễ dàng để tìm thấy loại cáp này

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (7)

Sau khi kết nối dây, bạn vẫn phải đợi Windows 10 cài đặt trình điều khiển cho bộ điều khiển để sử dụng nó. Khi kết nối bằng dây, dải đèn LED phía trước tay cầm vẫn sáng để báo kết nối, nhưng nó sẽ nhấp nháy liên tục.

Điều này cho chúng ta biết rằng bộ điều khiển PS4 chưa được sạc đầy và nó sẽ chỉ sáng lên màu xanh lục ổn định khi được sạc đầy.

Khi điều khiển đang sạc, bạn vẫn có thể sử dụng điều khiển bình thường, tuy không tiện lợi nhưng tay cầm có kết nối ổn định hơn rất nhiều so với sử dụng Bluetooth.

Ngoài ra, do cổng sạc chuẩn MicroUSB hoàn toàn tương thích với tay cầm PS4 nên bạn có thể sử dụng luôn cáp sạc điện thoại MicroUSB để sạc tay mà không cần dây chính hãng SONY, thực sự tiện dụng khi bạn có nhiều tay cầm.

Phương pháp # 3: Kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10 bằng Bộ điều hợp không dây USB

Có vẻ như SONY đã nhận ra tiềm năng của tay cầm PS4 trên thị trường máy tính nên đã cho ra mắt bộ chuyển đổi USB Wireless Adapter dành riêng cho PC và Mac để cạnh tranh với đối thủ Microsoft Xbox.

Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn sử dụng thiết bị này, với bất cứ giá nào bạn phải trả, một USB Wireless Adapter giá 700K đi kèm thiết kế đẹp chắc chắn sẽ tốt hơn USB Bluetooth 100K. :))

Ngoài việc giúp bạn kết nối với PC mà không cần Bluetooth, tính ổn định sẽ được cải thiện và bạn sẽ không gặp phải tình trạng mất kết nối giữa chừng.

Bên cạnh đó, vì là sản phẩm chính hãng của SONY nên khi sử dụng Adapter này, mọi tính năng của tay cầm PS4 đều được hỗ trợ đầy đủ như khi sử dụng trên PlayStation 4.

Ví dụ như Cảm biến chuyển động, rung, Touchpad, loa ngoài, PlayStation Remote, PlayStation Now, … và thời lượng sử dụng cũng lâu hơn. Hạn chế duy nhất của thiết bị này là giá thành cao và chỉ kết nối được 1 tay cầm / 1 Adapter.

cach-ket-noi-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (8)

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, bạn cắm USB Wireless Adapter vào cổng USB trên máy tính. Tiếp theo bạn nhấn và giữ nút bên hông thiết bị này trong vài giây để kích hoạt chế độ chờ kết nối => sau đó bạn cũng kích hoạt điều này trên tay cầm như hướng dẫn trong cách #1.

Khi bạn thấy cả đèn báo của Bộ điều hợp không dây USB và dải đèn LED màu xanh lục trên tay cầm đều sáng, điều đó có nghĩa là bộ điều khiển của bạn đã kết nối thành công với Windows 10 bằng Bộ điều hợp SONY.

cach-ket-talk-tay-cam-ps4-voi-windows-10 (9)

III. Xem video về cách kết nối PS4 với Windows 10

IV. Phần kết

Như vậy là mình vừa chia sẻ xong với các bạn 3 cách đơn giản để thực hiện việc này kết nối và sử dụng bộ điều khiển PS4 trên Windows 10 thôi được.

Nói chung kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10 Nó không phức tạp chút nào, nó giống như khi bạn kết nối tai nghe Bluetooth hoặc các thiết bị không dây khác.

Chơi game trên máy tính bằng bộ điều khiển PS4 nói riêng và các bộ điều khiển Game khác nói chung là một trải nghiệm rất thú vị, nếu có điều kiện thì bạn nên thử một lần nhé!

Nhớ theo dõi blog vì mình sẽ còn nhiều bài viết hữu ích khác về tay cầm PS4 này. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích được cho bạn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button