Wiki

5 cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, Xr, Xs, Xs Max

iPhone X, Xr, Xs, Xs Max là những chiếc smartphone thời thượng, đẳng cấp rất được lòng người dùng Apple với tính năng bảo mật Face ID hiện đại. Tuy nhiên, đôi khi vẫn có nhiều trường hợp Lỗi Face ID gây khó chịu cho người dùng nên bạn cần biết cách khắc phục.


Lý do tại sao iPhone XS Max không nhận được Face ID

Bạn đang sử dụng Face ID không đúng cách. Ví dụ, bạn bảo vệ camera của máy bằng miếng dán quá dày hoặc để máy quá xa mặt khi sử dụng. Do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất. Mặc dù Apple là nhà sản xuất điện thoại lớn nhưng số lượng iPhone XS Max bị lỗi Face ID do nguyên nhân khách quan là không hề nhỏ.

Lý do tại sao iPhone XS Max không nhận được Face ID

Do bạn để iPhone XS Max ngâm nước quá lâu. Bạn đã để thiết bị chịu lực va đập quá mạnh trong quá trình trải nghiệm. Những sự cố này có thể khiến thành phần Face ID trên thiết bị bị hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi khá phổ biến. Phiên bản iOS bạn sử dụng cho iPhone XS Max đã cũ và chưa được cập nhật lên phiên bản mới. Phần mềm của iPhone XS Max bị xung đột bởi mã độc hoặc các ứng dụng không tương thích. Đôi khi, lỗi Face ID trên thiết bị cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Một số lưu ý khi sửa lỗi Face ID trên iPhone X, Xr, Xs, Xs Max

Bạn cần đảm bảo rằng phần camera TrueDepth không được bao phủ bởi ốp lưng hoặc miếng dán màn hình. Ngoài ra, không có bụi bẩn bao phủ camera trước.

Lưu ý cách hiển thị đầy đủ mắt, mũi và miệng trước camera TrueDepth.

Face ID được thiết kế để hoạt động với nhiều kính râm. Tuy nhiên, nếu bạn đeo kính râm có tác dụng chặn một số loại ánh sáng, thì hãy tháo chúng ra.

Một số lưu ý khi sửa lỗi Face ID trên iPhone X, Xr, Xs, Xs Max

Giữ iPhone theo hướng dọc khi sử dụng chế độ dọc. Chiều dài cánh tay hoặc gần hơn (10 – 20 inch) tính từ mặt.

Khi bạn ở ngoài trời nắng chói chang, bạn nên giữ cho iPhone của mình không bị ngược sáng.

Cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, Xr, Xs, Xs Max hiệu quả

Phương pháp 1: Làm sạch cảm biến trên iPhone

Thử kiểm tra cảm biến Face ID trên iPhone đang hoạt động và iPhone bị lỗi Face ID. Trong bóng tối, bật tính năng tự động độ sáng màn hình trên 2 iPhone, giảm độ sáng xuống hẳn rồi dùng đèn led chiếu vào cảm biến Face ID, nếu cảm biến Face ID nào còn hoạt động thì sẽ tự động tăng độ sáng màn hình.

Cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, Xr, Xs, Xs Max hiệu quả - Ảnh 1

Sau khi xác định iPhone bị lỗi cảm biến Face ID, bạn tiến hành mở máy. Sau khi bật máy việc cần làm là mở ổ cắm pin và sau đó mở ổ cắm màn hình. Sau khi mở màn hình, bạn cần đưa máy lên kính lúp có đèn trợ sáng để phóng to, dùng tăm bông và dung dịch vệ sinh chuyên dụng để lau phần cảm ứng. Tiếp theo là phần phía sau màn hình iPhone nơi che cảm biến, chúng ta cũng phải lau thật kỹ vì phần này có bụi rất nhỏ không nhìn thấy được nên phải soi qua kính lúp. Sau khi hoàn tất việc vệ sinh, kiểm tra lại các chân socket của iPhone và lắp ráp lại máy, khởi động lại nguồn và lắp lại phần Face ID, máy đã nhận và hoạt động như cũ.

Cách trên chỉ dành cho những ai kỹ thuật, có đầy đủ dụng cụ chuyên dụng và biết cách xử lý. Tránh tự ý thực hiện để tránh những tổn thương nặng hơn, rất nguy hiểm.

Phương pháp 2: Bật / tắt Face ID và khởi động lại iPhone

Sửa Face ID bằng cách mở Cài đặt> Face ID & Mật mã. Nhập mật mã iPhone. Nhấn vào cài đặt, sau đó nhấn vào Face ID trên iPhone. Trong phần Sử dụng Face ID CHO, hãy tắt công tắc bên cạnh mỗi tùy chọn.

Cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, Xr, Xs, Xs Max hiệu quả - Ảnh 2

Nếu bạn sử dụng Face ID với ứng dụng của bên thứ ba, hãy nhấn vào Ứng dụng khác, sau đó tắt nút gạt bên cạnh từng ứng dụng. Tắt iPhone của bạn rồi tiếp theo, đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã, sau đó bật nút gạt bên cạnh từng tùy chọn. Ngoài ra, hãy chạm vào Ứng dụng khác, sau đó bật nút gạt cho từng ứng dụng.

Phương pháp 3: Đặt lại Face ID trên iPhone

Đây là cách sửa lỗi Face ID trên iPhone khá đơn giản. Để đặt lại Face ID, hãy khởi chạy Cài đặt> Face ID & Mật mã> Đặt lại Face ID.

Cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X, Xr, Xs, Xs Max hiệu quả - Ảnh 3

Phương pháp 4: Đặt lại tất cả cài đặt

Mở Cài đặt> Chung> Đặt lại> Nhấn vào Đặt lại Tất cả Cài đặt. Sau đó nhập mật khẩu iPhone của bạn và nhấn xác nhận.

Khi bạn đã đặt lại thành công thiết bị của mình về cài đặt gốc, hãy bật Face ID và cố gắng sử dụng thiết bị của bạn như bình thường.

Phương pháp 5: Cập nhật iPhone lên phiên bản iOS mới nhất hiện tại

Cập nhật iOS là cách đơn giản nhất để sửa lỗi Face ID với các bản sửa lỗi mà bạn vẫn không thể thực hiện được. Hơn nữa, Apple tiếp tục tinh chỉnh iOS, cải thiện hiệu suất và loại bỏ các lỗi trên iOS hiện có. Vì vậy, nó cũng xứng đáng là một giải pháp.

Mở Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất như bình thường.

Trên đây Thủ thuật Công nghệ đã hướng dẫn bạn 5 cách khắc phục Lỗi Face ID trên iPhone X, XR, XS và XS Max. Chúc bạn may mắn với thủ thuật iPhone này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button