Wiki

7 lỗi sai mà đa số người chơi Minecraft vẫn thường làm

Thế giới Minecraft ẩn chứa nhiều điều thú vị cần bạn tìm hiểu và khám phá. Nhưng không phải ai cũng có thể khai thác hết tài nguyên trong game.

Đặc biệt là những người mới chơi, thậm chí là những người chơi lâu năm cũng mắc phải những sai lầm này. Nếu bạn mắc phải những sai lầm mà tôi sắp liệt kê dưới đây, tôi rất tiếc phải nói rằng bạn là một Noob. Vì vậy, nếu bạn không muốn trở thành một noob, bạn phải làm gì?

Đúng ! Dưới đây là những lỗi mà nhiều bạn thường mắc phải khi chơi game Minecraft, bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện đúng.

Đọc thêm:

#đầu tiên. Hiệu quả chống lại Creeper

 • Sai lầm: Thông thường khi bạn chơi Minecraft, khi gặp Creeper (quái vật phát nổ) sẽ tấn công trực tiếp chúng. Cách đó cũng được nhưng rủi ro rất cao. Khi chúng phát nổ gần bạn, bạn chịu tất cả thiệt hại của chúng và chết.
 • Chính xác: Không sử dụng vũ khí chống lại họ trực tiếp.

Thứ cần thiết để chống lại Creeper một cách hiệu quả là một chiếc thuyền gỗ.

Làm: Khi bạn đến gần chúng, chúng sẽ phát nổ. Khi chúng sắp phát nổ, bạn sẽ phải sử dụng chiếc thuyền gỗ đó đặt dưới chân của Creeper. Rõ ràng là nó sẽ tự động ngồi lên thuyền và phát nổ. Do chiếc thuyền, thiệt hại của vụ nổ đối với bạn gần như bằng không.

# 2. Đập vào Rương Ender (Ender Chest) đúng cách

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (1)

 • Sai lầm: Khi bạn có ý định phục hồi các rương Ender, hãy chắc chắn rằng bạn đã đập chúng. Nhưng nhiều bạn làm sai cách khi phục hồi Ender rương. Bạn sẽ sử dụng những chiếc cúp bình thường để đập những chiếc rương Ender, nhưng chúng không bình thường như những chiếc rương khác. Chúng sau khi đập vỡ sẽ rơi ra 8 khối obsidian (nguyên liệu ban đầu để chế tạo rương).
 • Chính xác: Bạn sẽ phải chuẩn bị cho mình một chiếc cúp. Nhưng nó không phải là một chiếc cúp bình thường, nó là một chiếc cúp mê hoặc sự mềm mại. Sử dụng chiếc cúp khi được phù phép, bạn sẽ có thể thu thập được chiếc rương ban đầu mà không bị tách thành các khối obsidian.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (9)

# 3. Ender Crystal Smash Bùng nổ?

 • Sai lầm: Khi xuống Kết thúc Để giết rồng Ender, bạn phải đập vỡ các viên pha lê Ender. Nhưng có một sai lầm của những người mới chơi là lại gần chúng và đập phá. Kết quả là một vụ nổ.
 • Chính xác: Để tránh phát nổ chết người, đừng vội đập chúng ngay. Có 2 cách để tiêu diệt chúng mà không chết:

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (11)

Phương pháp 1: Chuẩn bị một cây cung, sau đó bắn chúng từ xa. Vì đứng ở khoảng cách xa, vụ nổ sẽ không thể gây sát thương cho bạn.

Phương pháp 2: Cầu gần viên pha lê Ender, sau đó đặt 2 Khối bất kỳ trước mặt bạn. Sau đó, ngồi xuống và di chuyển sang một bên và đập. Nó vẫn sẽ phát nổ nhưng thiệt hại gây ra cho bạn gần như bằng không.

#4. Chế tạo công cụ vàng

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (8)

Vàng là một loại tài nguyên quý và khó kiếm trong game. Nhưng không phải mọi thứ làm bằng vàng đều tốt. Ví dụ, các công cụ làm bằng vàng.

Một thực tế ít người biết là hầu hết các công cụ làm từ vàng như kiếm, cuốc, xẻng, rìu,… (trừ chiến lợi phẩm) đều có sức mạnh và tính năng tương tự như công cụ bằng gỗ. Chúng thậm chí còn kém bền hơn đồ nội thất bằng gỗ.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (3)
Bằng gỗ
dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (10)
Vật phẩm vàng

# 5. Làm thế nào để diệt nấm?

 • Sai lầm: Những người mới chơi thường gặp nhau ở đâu đó để giết. Khi gặp bò nấm, hầu hết các bạn sẽ giết chúng. Khi bị giết chúng sẽ rơi ra thịt và một ít nấm. Cách này rất lãng phí tài nguyên, vì khi giết chúng, bạn sẽ hết tài nguyên để khai thác. Nếu chuyên nghiệp hơn một chút, bạn sẽ dùng kéo để cắt nấm trên mình. Nhưng đây không phải là cách tối ưu nhất, vì nấm khi thu hái về vẫn phải chế biến thành canh mới có thể ăn được.
 • Chính xác: Các cao thủ điên cuồng khi chơi game mà gặp nấm thì giết không xuể. Họ sẽ khai thác một cách tối ưu các nguồn tài nguyên sẵn có trên con bò. Sau đó, họ sẽ dùng xô để thu hoạch sữa (để uống khi đói). Hoặc dùng tô / thố để lấy nước lèo từ bò mà không cần chế biến.
dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (7)
Dùng khăn xô để lấy sữa.
dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (6)
Dùng tô / tô để lấy nước súp nấm.

# 6. Kim cương nung

 • Sai lầm: Khi khai thác quặng và lấy được quặng kim cương, bạn sẽ làm gì? Tôi cá là bạn sẽ dùng những chiếc cốc bằng sắt hoặc vàng, kim cương, .. để đào chúng. Nhưng không, cách này quá lâu khi gặp nhiều quặng.
 • Chính xác: Thay vào đó, bạn không nên lấy chiến lợi phẩm và đào mà hãy dùng lò để đốt nóng chúng. Sử dụng phương pháp này, bạn vẫn có thể nhận được lượng kinh nghiệm tương tự như khi bạn đang khai thác với các chiến lợi phẩm. Nhưng cách này sẽ nhanh hơn và tiết kiệm được nhiều công sức.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (5)

# 7. Lấy đá tinh khiết đúng cách

 • Sai lầm: Đa số các bạn muốn thu thập đá tinh khiết thường đi tìm sỏi và đốt, sau đó sẽ thu được đá tinh khiết. Cách này không sai hoàn toàn nhưng tốn nhiều công sức và thời gian.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (4)

 • Chính xác: Nếu bạn muốn thu thập những khối đá tinh khiết mà không mất thời gian nung, hãy làm như sau:

Trước tiên, bạn nên tìm hoặc chế tạo một chiếc cúp, sau đó sử dụng cuốn sách để mê hoặc nó. Hãy mê mẩn độ dẻo dai của cốc nguyệt san.

Khi bạn đã mê hoặc, hãy lấy chiếc cúp ra và đào viên đá lên. Tất cả các khối đá cuội mà bạn đào được từ chiếc cúp đó sẽ tự động biến thành đá tinh khiết. Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

dieu-sai-ma-da-so-nguoi-choi-minecraft-thuong-lam (2)

#số 8. Hoàn thành

Trên đây là Những sai lầm mà người chơi Minecraft thường mắc phải và một cách tốt hơn để làm điều đó.

Nếu bạn làm theo đúng những điều mà tôi đã nêu ở trên, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ trở nên điên cuồng hơn ? Hãy áp dụng nó vào việc sinh tồn của mình để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Yêu và quý !!!

CTV: Ngô Tuấn Anh – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button