Phần mềm

Bật mí top 10 phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay

Trong cuộc đời, ai cũng một lần mắc phải sai lầm nào đó. Việc lỡ xóa đi tài liệu quan trọng là điều không phải là hiếm gặp. Tuy nhiên khi rơi vào tình cảnh này bạn sẽ hiểu “nỗi đau” kinh khủng như thế nào. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi hiện nay có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu. Hơn nữa chúng còn rất phong phú, bạn không chỉ được tiếp cận phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng mà ngay cả trên điện thoại, USB, thẻ nhớ đều có thể làm được. Vậy những phần mềm khôi phục đó là gì?

Phần mềm Recuva

Chúng ta cùng đến với phần mềm Recuva. Một trong những vị cứu tinh của những người “hay lỡ tay” xóa bỏ dữ liệu quan trọng. Chúng không chỉ là phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng bị Format mà còn được đánh giá là phần mềm khôi phục dữ liệu thẻ nhớ rất hiệu quả. Bạn tin không, Recuva có khả năng khôi phục mọi dữ liệu linh hoạt trên tất cả các thể loại thiết bị: ổ đĩa rời, ổ cứng, USB và cả trên đĩa CD, DVD,… nữa. Thật không phải quá đánh bóng Recuva, chúng có thể xếp vào top phần mềm hàng đầu hiện nay.

Phần mềm được ứng dụng trên đa dạng các phiên bản Windows: 10, 8, 7. Ngay cả với Vista, XP, hay Server 2008/2003 thậm chí là phiên bản cũ của những năm 2000 chúng đều phát huy tác dụng triệt để.

Vậy Recuva được dùng như thế nào?

Bạn cần khởi động phần mềm rồi chọn Next ở những bước hiển thị tiếp theo.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-08
Chọn Next

Bạn sẽ thấy một cửa sổ giao diện mới hiện lên. Bạn sẽ chọn dạng dữ liệu cần được khôi phục. Cách đơn giản, bạn sẽ nhấn All Files để khôi phục lại toàn bộ.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-09
Bạn cần chọn cho mình địa chỉ cần được khôi phục.
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-10
Chọn dạng dữ liệu cần khôi phục

Tiếp đến, bạn OK, rồi lại Next.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-11
Ok rồi Next

Click vào start để thực hiện quá trình khôi phục.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-12
Thực hiện quá trình khôi phục

Bạn không nên nóng vội ở bước này. Bạn cần chờ một khoảng thời gian.

Bạn sẽ thấy 1 bảng thông báo toàn bộ dữ liệu đã được khôi phục ở nhiều tông màu.

 • Màu xanh: File ở thể trạng khôi phục hoàn toàn.
 • Màu vàng: File được khôi phục ở trạng thái thấp, có thể mất 1 vài dữ liệu ở trong.
 • Màu đỏ: File này đã bị hỏng và không thể thực hiện khôi phục được nữa.

Bạn tiếp tục nhấn Recover.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-13
Nhấn Recover

Bạn chờ trong phút chốc để phần mềm sao chép lại dữ liệu vào chính thư mục bạn chọn.

Phần mềm khôi phục dữ liệu – Puran File Recovery

Puran File Recovery được đánh giá là một trong những phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay. Bạn được sử dụng miễn phí 100% mà không lo tốn kém về ngân sách. Giao diện dễ dùng, thân thiện, đầy đủ mọi tính năng cần thiết và nâng cao. Bạn có phần mềm trong tay có thể khôi phục phân vùng bị mất trong trường hợp bị ghi đè.

Nếu ở lần đầu chạy mà không thể tìm được tệp tin, phần mềm sẽ quét sâu toàn bộ ổ đĩa lưu trữ. Ngoài ra, chúng còn quét toàn bộ hệ thống để rà soát ra dữ liệu bị mất. Bạn cũng có thể quét theo danh sách chọn. Phần mềm có thể hồi đáp lại nhanh và chất lượng. Dung lượng phần mềm nhỏ gọn, không gây tốn kém nguồn nguyên liệu dự trữ của Ram hay CPU.

Các tính năng của Puran File Recovery chủ chốt là:

 • Giao diện thiết kế đơn giản hội tụ nhiều chức năng mạnh.
 • Quét nhanh gọn tất cả các tệp bị xóa chỉ bằng vài cú click.
 • Quét toàn diện để dò ra những phân vùng bị xóa hoặc mất. Thậm chí, những ổ bị format rồi vẫn có thể hồi phục lại.
 • Quét trên ổ RAW và cả ổ đĩa vật lý.
 • Hỗ trợ lên đến > 50 định dạng và dữ liệu.
 • File đã khôi phục sẽ lưu theo đường dẫn lúc đầu.

Dường như tất cả những gì bạn lỡ xóa đều được phần mềm khôi phục lại nhanh, toàn vẹn và đơn giản.

Bạn có thể download phần mềm Puran File Recovery từ trang web chính thống. Tùy vào cấu hình máy, bạn lựa chọn phiên bản dành cho 64 bit hay 32 bit.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-14
Phần mềm Puran File Recovery

Phần mềm Disk Drill

Disk Drill là một phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa miễn phí rất tuyệt vời. Chúng được trang bị tính năng đặc biệt với thiết kế hết sức giản đơn. Bạn có thể sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu lên tới 500MB. Phần mềm được ứng dụng triệt để trên ổ cứng, thẻ nhớ, USB và cả iPod nữa.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-15
Disk Drill – lựa chọn lý tưởng để khôi phục dữ liệu

Sau khi download phần mềm về, bạn sẽ cài đặt và khởi động chúng lên. Bạn sẽ có cơ hội quan sát giao diện của phần mềm ngay tức khắc.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-16
Giao diện phần mềm

Bạn sẽ tìm phân vùng mà mình muốn khôi phục lại dữ liệu. Sau đó hướng đến phần mũi tên xổ xuống rồi chọn Recover. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn chế độ quét nhanh hay quét kỹ.

và chọn lựa chế độ quét bao gồm Quick Scan – quét nhanh và Deep Scan – quét kĩ.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-17
Chọn chế độ quét

Phần mềm triển khai chế độ quét rồi nhận diện dữ liệu hiển thị theo đúng danh mục: video, ảnh hay audio,… Bạn sẽ đánh dấu vào chúng rồi chọn Recovery để khôi phục.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-18
Chọn Recovery khôi phục

Ngoài ra phần mềm còn được trang bị tính năng Recovery Vault. Tính năng này khá đồng điệu với System Restore của Windows. Có điều, chúng khác ở điểm là hoạt động với những ổ đĩa và cả trên thư mục. Chúng sẽ lưu lại toàn bộ dữ liệu ở ổ đĩa, thư mục bạn chọn. Để kích hoạt, bạn sẽ nhấn vào Protect và bật về ON.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-19
Bật về ON

Dùng phần mềm để sao lại phân vùng trở thành tệp tin có dạng DMG.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-20
Khôi phục lại vùng mới

Recovery Data USB

Sau khi tìm hiểu kỹ về phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng, chúng ta lại tiếp tục nghiên cứu phần mềm khôi phục dữ liệu USB. Và cái tên Recovery Data USB trở thành vấn đề bàn luận ngay bây giờ.

Phần mềm được trang bị tính năng khôi phục toàn bộ dữ liệu đã mất hoặc bị xóa ở USB. Công nghệ phần mềm rất hiện đại có thể quét mạnh mẽ để định vị dữ liệu tốt nhất cho dù không thể truy cập được. Bạn vẫn có thể khôi phục chúng một cách an toàn và trọn vẹn. Cách dùng phần mềm được hiển thị như hình dưới:

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-21
Chọn chế độ thuật sĩ phục hồi
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-22
Chọn tệp cần khôi phục
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-23
Vị trí mất tệp tin
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-24
Tìm kiếm tệp bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-25
Xem và khôi phục
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-26
Kiểm tra đường dẫn

EaseUS Data Recovery Wizard

Easeus Data Recovery Wizard có thể giúp bạn khôi phục lại tài liệu ở USB, thẻ nhớ hay ổ cứng dễ dàng. Chúng có thể khôi phục đa dạng các loại file: ảnh, video, tệp văn bản hay audio,…

Để hiểu về cách dùng phần mềm, bạn hãy quan sát hình được minh họa dưới đây:

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-27
Giao diện phần mềm hiện lên
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-28
Tải xuống và cài đặt phần mềm
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-29
Chọn vị trí tệp cần quét
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-30
Chọn tệp muốn phục hồi
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-31
Phục hồi lại dữ liệu đã bị mất

Recover My Files

Recover My Files trở thành giải pháp hoàn hảo để phục hồi lại dữ liệu lỡ bị xóa hoặc bị mất. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên USB, ổ cứng hay thẻ nhớ. Các dạng file có thể phục hồi lại: văn bản, hình ảnh, video và cả audio nữa. Ngay cả khi những tệp này đã bị format vẫn có thể lấy lại được nguyên vẹn. Dù bạn có xóa chúng trong thùng rác hay tiêu diệt cả file gốc thì vẫn lấy lại được.

Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm Recover My Files thì hãy cài đặt ngày nhé. Việc sử dụng phần mềm không quá khó để bạn phải hắc não.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-32
Cài đặt Recover My Files
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-33
Mở phần mềm chọn Next
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-34
Chọn nơi chứa file bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-35
Tìm kiếm file bị mất hoặc xóa
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-36
Chọn Start
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-37
Làm như trong hình
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-38
Chọn nơi lưu file bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-39
Kết quả thu được

FonePaw iPhone Data Recovery

FonePaw iPhone Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone được ưu ái sử dụng. Như bạn biết iPhone có điểm nổi bật riêng biệt là khi bạn xóa ảnh rồi thì vẫn nằm trong thư mục xóa gần đây. Số ảnh này chỉ mất sau 30 ngày kể từ thời điểm bị xóa. Nếu bạn lỡ để qua thời gian 30 ngày này, bạn vẫn có thể khôi phục lại.

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa trên điện thoại. Một trong số phần mềm đó là FonePaw iPhone Data Recovery. Phần mềm này được thiết kế với nhiều tính năng tối ưu và hoàn hảo. Chúng giúp bạn lấy lại toàn bộ dữ liệu đã bị mất từ iPhone.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-40
Phần mềm FonePaw

Đến với phần mềm, bạn được trải nghiệm với 3 lựa chọn:

 • Khôi phục dữ liệu tại iDevice: Bạn sẽ kết nối điện thoại với máy tính rồi cho khởi động phần mềm lên. Bạn sẽ khôi phục trực tiếp các thông tin trong danh bạ, hình ảnh và cả tin nhắn nữa. Trường hợp này khôi phục khi dế yêu bị rơi xuống nước hoặc hỏng.
 • Phục hồi dữ liệu tại tập tin backup ở iTunes: Ở thời điểm, iDevice được kết nối với máy tính, iTunes sẽ tạo ra 1 bản backup tự động. Bất kể là thời gian nào bạn cũng có thể khôi phục lại dữ liệu từ iTunes.
 • Phục hồi dữ liệu tại file backup ở iCloud: iCloud có nhiệm vụ sao lưu lại danh bạ, tin nhắn và cả hình ảnh,… khi dế yêu kết nối mạng. Vì vậy, bạn hoàn toàn trích xuất tập backup ở iCloud nhằm phục hồi những gì đã bị mất.

EaseUS Mobisave

EaseUS Mobisave trở thành lựa chọn tuyệt vời khi bạn có nhu cầu khôi phục dữ liệu trên dế yêu. Bạn sẽ lấy lại được toàn bộ danh bạ, ảnh, tin nhắn,… và các tài liệu quan trọng khác nếu bị mất.

Phần mềm giao diện trực quan đơn giản, dễ hiểu và rất thân thiện. Toàn bộ tính năng đều được hiển thị một cách rõ ràng và mạnh mẽ.

Điện thoại của bạn chưa được cài đặt EaseUS Mobisave thì hãy cài đặt phần mềm này ngay bây giờ. Bạn sẽ vào đường link chuẩn để tải phần mềm và tiến hành cài đặt chúng.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-41
Vào file cài đặt
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-42
Tính năng nổi bật của phần mềm
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-43
Điền đầy đủ thông tin
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-44
Giải nén file vừa tải rồi mở lên
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-45
Kích hoạt bản quyền
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-46
Lấy dữ liệu bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-47
Mở phần mềm và kết nối
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-48
Chọn scan
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-49
Recover lấy lại dữ liệu

Như bạn thấy, khi mở ứng dụng lên bạn cần nhập key vào để kích hoạt bản quyền. Ở bước này bạn đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần nhấn Later mà thôi.

Sau đó, bạn sẽ kết nối dế yêu với máy tính bàn hoặc laptop. Khi phần mềm hiện lên, bạn sẽ nhấn scan. Hệ thống sẽ tiến hành quét dữ liệu trên dế yêu.

Trong quá trình diễn ra hoạt động quét, bạn sẽ chứng kiến toàn bộ dữ liệu trên máy. Ngay cả những dữ liệu đã bị xóa hồi trước cũng được hiện lên. Bạn sẽ khôi phục chúng một cách dễ dàng.

FonePaw

Ngoài các phần mềm khôi phục dữ liệu trên iPhone, bạn còn được làm quen với phần mềm khôi phục dữ liệu Android. Những chiếc điện thoại nổi tiếng thông minh nhưng đôi khi do lỗi chủ quan mà bạn vô tình làm mất đi dữ liệu quan trọng. Việc bạn cần làm là khôi phục lại chúng càng sớm càng tốt. Những cơn ác mộng mất tài liệu sẽ được giải quyết êm đẹp thông qua phần mềm FonePaw.

Nếu bạn đã từng thử một số phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên khi chạm tới phần mềm FonePaw. Có thể khẳng định đây là phần mềm tốt nhất mà tôi đã từng dùng. Chúng mang đến sự tin tưởng gần như tuyệt đối. Các tài liệu được khôi phục nguyên vẹn như ban đầu. Từ file âm thanh, hình ảnh, hay video,… đều được phục hồi nhanh chóng.

Phần mềm có khả năng phát hiện và phục hồi toàn bộ tệp bị xóa hoặc bị mất do nguyên nhân từ dế yêu hoặc từ bản thân chúng ta. Giao diện của phần mềm đơn giản, đầy đủ mọi tính năng trong tầm quan sát. Bạn có thể dùng chúng để điều chỉnh theo ý muốn khi cần phục hồi dữ liệu nào đó.

FonePaw được ứng dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị: điện thoại, laptop, HTC, hay LG, Google, hoặc Sony, Samsung, ZTE, Asus, …

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-50
Phần mềm khôi phục dữ liệu trên Android

Khi sử dụng phần mềm FonePaw bạn nên tải phiên bản mới nhất.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-51
Phiên bản mới nhất của phần mềm

Phần mềm FonePaw thực hiện chức năng quét triệt để. Chúng cho phép bạn xem và phục hồi tất cả những gì mình muốn với chất lượng tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đặt sự tin tưởng tuyệt đối vào phần mềm.

Các tính năng quan trọng của FonePaw bạn nên nắm vững. Bởi chúng giúp bạn tận dụng tối đa mọi tính năng tốt nhất của phần mềm.

 • Phục hồi lại tất cả dữ liệu đã bị mất hoặc bị xóa với hệ điều hành Android
 • Lấy lại các tin nhắn và danh bạ bị mất.
 • Hỗ trợ trên tất cả thiết bị Android

Aiseesoft Fonelab

Trường hợp điện thoại Android bị nhiễm virus trong quá trình dùng là điều hiển nhiên. Bởi mỗi ngày chúng ta truy cập vào rất nhiều trang mạng. Trong đó có nhiều trang không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là đối với bạn thường xuyên dowload phần mềm game về máy để chơi. Vì vậy, dữ liệu của bạn bị mất là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại bị mất những dữ liệu rất quan trọng như: danh bạ, văn bản, tin nhắn,… Điều bạn cần làm ngay bây giờ là tải phần mềm Aiseesoft Fonelad về máy.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-52
Aiseesoft Fonelab

Có rất nhiều trường hợp, tài liệu khó có thể lấy lại được. Việc bạn tìm giải pháp cứu vãn là điều hoàn toàn vô nghĩa. Tuy nhiên, cơ hội còn nhiều. Tại sao bạn lại không thử một lần với phần mềm Aiseesoft Fonelad. Quá trình phục hồi tài liệu được thực hiện càng sớm càng tốt.

Một số đặc điểm chính của Aiseesoft Fonelad:

 • Phục hồi lại những tin nhắn văn bản, danh bạ, và lịch sử cuộc gọi ở dế yêu hay máy tính bảng hệ điều hành Android và cả thẻ SD.
 • Lấy lại những tệp ảnh, video, và audio, thậm chí là tài liệu bị xóa trên dế yêu hay máy tính bản, thẻ SD.
 • Cứu vãn toàn bộ dữ liệu Android khi bị xóa nhầm hoặc bị hư hỏng do nhiễm nước.
 • Hỗ trợ dế yêu, laptop bảng đa dạng nhiều hãng: Samsung, LG, Sony, Asus,…
 • Phần mềm giúp lấy lại hầu hết dữ liệu Android đơn giản với tốc độ siêu nhanh. Chất lượng file hồi sinh vẫn được đảm bảo nguyên vẹn như thuở ban đầu.

Với phần mềm này, bạn sẽ thấy việc khôi phục phần mềm không thể đơn giản hơn nữa. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị vào máy tính thông qua cáp USB. Chúng sẽ được phép truy cập chương trình. Sau đó, bạn sẽ lựa chọn một số tài liệu cần khôi phục lại. Hệ thống sẽ thực hiện quét và rà soát dữ liệu. Các nội dung hiển thị đều mang tính khả dụng. Bạn sẽ chọn những gì bạn mong muốn lưu lại trên chính dế yêu của mình.

Quá trình phục hồi được thực hiện thông qua vật trung gian là máy tính. Vì vậy, hiệu quả của chúng mang lại là khá cao. Bạn sẽ thấy khả năng phục hồi thành công cao hơn hẳn khi cài đặt phần mềm ngay trên chiếc điện thoại. Phần mềm hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn không cần lo lắng về khoản tiền cần chi trả nếu dùng.

Với top 10 phần mềm trên, bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu trên ổ cứng, thẻ nhớ, điện thoại,… dễ dàng nhất, nhanh nhất và tiện lợi nhất. Vậy còn lý do gì nữa mà bạn không thử sức với 1 trong 10 phần mềm khôi phục dữ liệu này?

Disk Drill – lựa chọn lý tưởng để khôi phục dữ liệu

Sau khi download phần mềm về, bạn sẽ cài đặt và khởi động chúng lên. Bạn sẽ có cơ hội quan sát giao diện của phần mềm ngay tức khắc.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-53
Giao diện phần mềm

Bạn sẽ tìm phân vùng mà mình muốn khôi phục lại dữ liệu. Sau đó hướng đến phần mũi tên xổ xuống rồi chọn Recover. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn chế độ quét nhanh hay quét kỹ.

và chọn lựa chế độ quét bao gồm Quick Scan – quét nhanh và Deep Scan – quét kĩ.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-54
Chọn chế độ quét

Phần mềm triển khai chế độ quét rồi nhận diện dữ liệu hiển thị theo đúng danh mục: video, ảnh hay audio,… Bạn sẽ đánh dấu vào chúng rồi chọn Recovery để khôi phục.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-55
Chọn Recovery khôi phục

Ngoài ra phần mềm còn được trang bị tính năng Recovery Vault. Tính năng này khá đồng điệu với System Restore của Windows. Có điều, chúng khác ở điểm là hoạt động với những ổ đĩa và cả trên thư mục. Chúng sẽ lưu lại toàn bộ dữ liệu ở ổ đĩa, thư mục bạn chọn. Để kích hoạt, bạn sẽ nhấn vào Protect và bật về ON.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-56
Bật về ON

Dùng phần mềm để sao lại phân vùng trở thành tệp tin có dạng DMG.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-57
Khôi phục lại vùng mới

Recovery Data USB

Sau khi tìm hiểu kỹ về phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng, chúng ta lại tiếp tục nghiên cứu phần mềm khôi phục dữ liệu USB. Và cái tên Recovery Data USB trở thành vấn đề bàn luận ngay bây giờ.

Phần mềm được trang bị tính năng khôi phục toàn bộ dữ liệu đã mất hoặc bị xóa ở USB. Công nghệ phần mềm rất hiện đại có thể quét mạnh mẽ để định vị dữ liệu tốt nhất cho dù không thể truy cập được. Bạn vẫn có thể khôi phục chúng một cách an toàn và trọn vẹn. Cách dùng phần mềm được hiển thị như hình dưới:

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-58
Chọn chế độ thuật sĩ phục hồi
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-59
Chọn tệp cần khôi phục
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-60
Vị trí mất tệp tin
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-61
Tìm kiếm tệp bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-62
Xem và khôi phục
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-63
Kiểm tra đường dẫn

EaseUS Data Recovery Wizard

Easeus Data Recovery Wizard có thể giúp bạn khôi phục lại tài liệu ở USB, thẻ nhớ hay ổ cứng dễ dàng. Chúng có thể khôi phục đa dạng các loại file: ảnh, video, tệp văn bản hay audio,…

Để hiểu về cách dùng phần mềm, bạn hãy quan sát hình được minh họa dưới đây:

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-64
Giao diện phần mềm hiện lên
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-65
Tải xuống và cài đặt phần mềm
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-66
Chọn vị trí tệp cần quét
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-67
Chọn tệp muốn phục hồi
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-68
Phục hồi lại dữ liệu đã bị mất

Recover My Files

Recover My Files trở thành giải pháp hoàn hảo để phục hồi lại dữ liệu lỡ bị xóa hoặc bị mất. Bạn có thể sử dụng phần mềm trên USB, ổ cứng hay thẻ nhớ. Các dạng file có thể phục hồi lại: văn bản, hình ảnh, video và cả audio nữa. Ngay cả khi những tệp này đã bị format vẫn có thể lấy lại được nguyên vẹn. Dù bạn có xóa chúng trong thùng rác hay tiêu diệt cả file gốc thì vẫn lấy lại được.

Nếu máy tính của bạn chưa có phần mềm Recover My Files thì hãy cài đặt ngày nhé. Việc sử dụng phần mềm không quá khó để bạn phải hắc não.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-69
Cài đặt Recover My Files
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-70
Mở phần mềm chọn Next
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-71
Chọn nơi chứa file bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-72
Tìm kiếm file bị mất hoặc xóa
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-73
Chọn Start
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-74
Làm như trong hình
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-75
Chọn nơi lưu file bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-76
Kết quả thu được

FonePaw iPhone Data Recovery

FonePaw iPhone Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu iPhone được ưu ái sử dụng. Như bạn biết iPhone có điểm nổi bật riêng biệt là khi bạn xóa ảnh rồi thì vẫn nằm trong thư mục xóa gần đây. Số ảnh này chỉ mất sau 30 ngày kể từ thời điểm bị xóa. Nếu bạn lỡ để qua thời gian 30 ngày này, bạn vẫn có thể khôi phục lại.

Hiện nay, bạn có thể tìm kiếm rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu bị xóa trên điện thoại. Một trong số phần mềm đó là FonePaw iPhone Data Recovery. Phần mềm này được thiết kế với nhiều tính năng tối ưu và hoàn hảo. Chúng giúp bạn lấy lại toàn bộ dữ liệu đã bị mất từ iPhone.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-77
Phần mềm FonePaw

Đến với phần mềm, bạn được trải nghiệm với 3 lựa chọn:

 • Khôi phục dữ liệu tại iDevice: Bạn sẽ kết nối điện thoại với máy tính rồi cho khởi động phần mềm lên. Bạn sẽ khôi phục trực tiếp các thông tin trong danh bạ, hình ảnh và cả tin nhắn nữa. Trường hợp này khôi phục khi dế yêu bị rơi xuống nước hoặc hỏng.
 • Phục hồi dữ liệu tại tập tin backup ở iTunes: Ở thời điểm, iDevice được kết nối với máy tính, iTunes sẽ tạo ra 1 bản backup tự động. Bất kể là thời gian nào bạn cũng có thể khôi phục lại dữ liệu từ iTunes.
 • Phục hồi dữ liệu tại file backup ở iCloud: iCloud có nhiệm vụ sao lưu lại danh bạ, tin nhắn và cả hình ảnh,… khi dế yêu kết nối mạng. Vì vậy, bạn hoàn toàn trích xuất tập backup ở iCloud nhằm phục hồi những gì đã bị mất.

EaseUS Mobisave

EaseUS Mobisave trở thành lựa chọn tuyệt vời khi bạn có nhu cầu khôi phục dữ liệu trên dế yêu. Bạn sẽ lấy lại được toàn bộ danh bạ, ảnh, tin nhắn,… và các tài liệu quan trọng khác nếu bị mất.

Phần mềm giao diện trực quan đơn giản, dễ hiểu và rất thân thiện. Toàn bộ tính năng đều được hiển thị một cách rõ ràng và mạnh mẽ.

Điện thoại của bạn chưa được cài đặt EaseUS Mobisave thì hãy cài đặt phần mềm này ngay bây giờ. Bạn sẽ vào đường link chuẩn để tải phần mềm và tiến hành cài đặt chúng.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-78
Vào file cài đặt
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-79
Tính năng nổi bật của phần mềm

 

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-80
Điền đầy đủ thông tin
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-81
Giải nén file vừa tải rồi mở lên
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-82
Kích hoạt bản quyền
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-83
Lấy dữ liệu bị mất
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-84
Mở phần mềm và kết nối
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-85
Chọn scan
phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-86
Recover lấy lại dữ liệu

Như bạn thấy, khi mở ứng dụng lên bạn cần nhập key vào để kích hoạt bản quyền. Ở bước này bạn đừng quá lo lắng, bạn chỉ cần nhấn Later mà thôi.

Sau đó, bạn sẽ kết nối dế yêu với máy tính bàn hoặc laptop. Khi phần mềm hiện lên, bạn sẽ nhấn scan. Hệ thống sẽ tiến hành quét dữ liệu trên dế yêu.

Trong quá trình diễn ra hoạt động quét, bạn sẽ chứng kiến toàn bộ dữ liệu trên máy. Ngay cả những dữ liệu đã bị xóa hồi trước cũng được hiện lên. Bạn sẽ khôi phục chúng một cách dễ dàng.

FonePaw

Ngoài các phần mềm khôi phục dữ liệu trên iPhone, bạn còn được làm quen với phần mềm khôi phục dữ liệu Android. Những chiếc điện thoại nổi tiếng thông minh nhưng đôi khi do lỗi chủ quan mà bạn vô tình làm mất đi dữ liệu quan trọng. Việc bạn cần làm là khôi phục lại chúng càng sớm càng tốt. Những cơn ác mộng mất tài liệu sẽ được giải quyết êm đẹp thông qua phần mềm FonePaw.

Nếu bạn đã từng thử một số phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên khi chạm tới phần mềm FonePaw. Có thể khẳng định đây là phần mềm tốt nhất mà tôi đã từng dùng. Chúng mang đến sự tin tưởng gần như tuyệt đối. Các tài liệu được khôi phục nguyên vẹn như ban đầu. Từ file âm thanh, hình ảnh, hay video,… đều được phục hồi nhanh chóng.

Phần mềm có khả năng phát hiện và phục hồi toàn bộ tệp bị xóa hoặc bị mất do nguyên nhân từ dế yêu hoặc từ bản thân chúng ta. Giao diện của phần mềm đơn giản, đầy đủ mọi tính năng trong tầm quan sát. Bạn có thể dùng chúng để điều chỉnh theo ý muốn khi cần phục hồi dữ liệu nào đó.

FonePaw được ứng dụng linh hoạt trên nhiều thiết bị: điện thoại, laptop, HTC, hay LG, Google, hoặc Sony, Samsung, ZTE, Asus, …

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-87
Phần mềm khôi phục dữ liệu trên Android

Khi sử dụng phần mềm FonePaw bạn nên tải phiên bản mới nhất.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-88
Phiên bản mới nhất của phần mềm

Phần mềm FonePaw thực hiện chức năng quét triệt để. Chúng cho phép bạn xem và phục hồi tất cả những gì mình muốn với chất lượng tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và đặt sự tin tưởng tuyệt đối vào phần mềm.

Các tính năng quan trọng của FonePaw bạn nên nắm vững. Bởi chúng giúp bạn tận dụng tối đa mọi tính năng tốt nhất của phần mềm.

 • Phục hồi lại tất cả dữ liệu đã bị mất hoặc bị xóa với hệ điều hành Android
 • Lấy lại các tin nhắn và danh bạ bị mất.
 • Hỗ trợ trên tất cả thiết bị Android

Aiseesoft Fonelab

Trường hợp điện thoại Android bị nhiễm virus trong quá trình dùng là điều hiển nhiên. Bởi mỗi ngày chúng ta truy cập vào rất nhiều trang mạng. Trong đó có nhiều trang không rõ nguồn gốc. Đặc biệt là đối với bạn thường xuyên dowload phần mềm game về máy để chơi. Vì vậy, dữ liệu của bạn bị mất là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại bị mất những dữ liệu rất quan trọng như: danh bạ, văn bản, tin nhắn,… Điều bạn cần làm ngay bây giờ là tải phần mềm Aiseesoft Fonelad về máy.

phan-mem-khoi-phuc-du-lieu-89
Aiseesoft Fonelab

Có rất nhiều trường hợp, tài liệu khó có thể lấy lại được. Việc bạn tìm giải pháp cứu vãn là điều hoàn toàn vô nghĩa. Tuy nhiên, cơ hội còn nhiều. Tại sao bạn lại không thử một lần với phần mềm Aiseesoft Fonelad. Quá trình phục hồi tài liệu được thực hiện càng sớm càng tốt.

Một số đặc điểm chính của Aiseesoft Fonelad:

 • Phục hồi lại những tin nhắn văn bản, danh bạ, và lịch sử cuộc gọi ở dế yêu hay máy tính bảng hệ điều hành Android và cả thẻ SD.
 • Lấy lại những tệp ảnh, video, và audio, thậm chí là tài liệu bị xóa trên dế yêu hay máy tính bản, thẻ SD.
 • Cứu vãn toàn bộ dữ liệu Android khi bị xóa nhầm hoặc bị hư hỏng do nhiễm nước.
 • Hỗ trợ dế yêu, laptop bảng đa dạng nhiều hãng: Samsung, LG, Sony, Asus,…
 • Phần mềm giúp lấy lại hầu hết dữ liệu Android đơn giản với tốc độ siêu nhanh. Chất lượng file hồi sinh vẫn được đảm bảo nguyên vẹn như thuở ban đầu.

Với phần mềm này, bạn sẽ thấy việc khôi phục phần mềm không thể đơn giản hơn nữa. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị vào máy tính thông qua cáp USB. Chúng sẽ được phép truy cập chương trình. Sau đó, bạn sẽ lựa chọn một số tài liệu cần khôi phục lại. Hệ thống sẽ thực hiện quét và rà soát dữ liệu. Các nội dung hiển thị đều mang tính khả dụng. Bạn sẽ chọn những gì bạn mong muốn lưu lại trên chính dế yêu của mình.

Quá trình phục hồi được thực hiện thông qua vật trung gian là máy tính. Vì vậy, hiệu quả của chúng mang lại là khá cao. Bạn sẽ thấy khả năng phục hồi thành công cao hơn hẳn khi cài đặt phần mềm ngay trên chiếc điện thoại. Phần mềm hoàn toàn miễn phí vì vậy bạn không cần lo lắng về khoản tiền cần chi trả nếu dùng.

Với top 10 phần mềm trên, bạn hoàn toàn có thể khôi phục dữ liệu trên ổ cứng, thẻ nhớ, điện thoại,… dễ dàng nhất, nhanh nhất và tiện lợi nhất. Vậy còn lý do gì nữa mà bạn không thử sức với 1 trong 10 phần mềm khôi phục dữ liệu này?

>>> Đê xuất đọc: Phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất hiện nay

>>> Đê xuất đọc: Phần mềm test tốc độ ổ cứng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button