Phần mềm

Bí kíp đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại thần tốc

Zalo là một trong những mạng xã hội được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Không chỉ giúp mọi người “nhắn gửi yêu thương” mà ứng dụng còn cho phép chia sẻ hình ảnh, âm thanh, dữ liệu cao đến 1GB trên nền tảng PC và Website. Vậy làm cách nào để cập nhật những hình ảnh, file dữ liệu trên máy tính sang điện thoại? Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại đơn giản trong “1 nốt nhạc”.

Đồng bộ trong lần đầu đăng nhập Zalo trên máy tính

Việc đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính là vô cùng quan trọng giúp bạn quản lý đầy đủ thông tin, dữ liệu mỗi khi đăng nhập PC. Bởi, dữ liệu của Zalo trên máy tính sẽ mất khi bạn Login tài khoản.

Bên cạnh đó, nhiều trường hợp hy hữu khiến toàn bộ các tin nhắn cũ sẽ không qua được thiết bị khác. Hãy cùng theo dõi kỹ những hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính để thông tin được trao đổi mọi lúc mọi nơi một cách đầy đủ nhất.

dong-bo-tin-nhan-zalo-may-tinh-sang-dien-thoai_optimized
Tải và cài đặt Zalo PC

Bước 1: Tải và cài đặt

Trước khi thực hiện các bước đồng bộ tin nhắn, điều đầu tiên là máy tính của bạn cần Login vào Zalo. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt thiết ứng dụng này thì bạn có thể tải Zalo phiên bản PC tại website: Zalo.me/pc. Tại đây, bạn Click chữ Tải ngay để cài đặt Zalo về máy tính.

dong-bo-tin-nhan-zalo-may-tinh-sang-dien-thoai3_compressed
Đăng nhập ứng dụng

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng

Sau khi cài đặt, cửa sổ Zalo sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn đăng kí tài khoản. Nếu đã có tài khoản thì bạn điền số điện thoại và Password để Login. Lúc này, hệ thống sẽ gửi thông báo hỏi bạn muốn đồng bộ tin nhắn Zalo điện thoại với máy tính không? “Zalo sẽ đồng bộ tin nhắn mới nhất lên máy tính của bạn. Tính năng đồng bộ trên máy tính chỉ được thực hiện một lần duy nhất. Hãy đăng nhập sẵn tài khoản Zalo trên điện thoại của bạn”.

Thông báo này chỉ xuất hiện một lần khi bạn đăng nhập vào PC lần đầu để đồng bộ tin nhắn Zalo điện thoại với máy tính. Vì vậy bạn cần lưu ý không được bỏ qua bước này nếu không muốn mật dữ liệu. Hãy click vào ô Tiếp tục để thực hiện đồng bộ tin nhắn.

dong-bo-tin-nhan-zalo-may-tinh-sang-dien-thoai4_compressed
Hoàn tất quá trình đồng bộ

Bước 3: Hoàn tất quá trình đồng bộ

Khi click vào ô Tiếp tục Zalo sẽ hiện thông báo: “Bạn muốn đồng bộ tin nhắn với thiết bị có tên My Computer”. Bạn nhấn Đồng ý để hoàn tất các bước đồng bộ tin nhắn từ Smartphone sang PC.

Với những bước thao tác đồng bộ quá đơn giản này thì bạn thoải mái chia sẻ những thông tin, hình ảnh qua Zalo một cách nhanh chóng, đơn giản. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lưu trữ file dữ liệu quan trọng gửi trên Zalo về thư mục PC mà không sợ thất lạc dữ liệu.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Hiện nay, các dòng Smartphone ngày càng được nâng cấp, tích hợp những tính năng thông minh. Các thương hiệu như Apple, Samsung liên tục tung ra thị trường các phiên bản Iphone, Galaxy đời mới nhất cùng những tính năng nổi trội để chiều lòng tín đồ công nghệ.

Khi mà thay điện thoại thì bắt buộc bạn phải đăng nhập Zalo sang điện thoại mới. Đặc biệt, thiết bị di động sẽ không có thông báo đồng bộ tin nhắn như khi bạn Login vào PC. Nếu muốn đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

dong-bo-tin-nhan-zalo-tren-dien-thoai2_compressed
Đồng bộ tin nhắn Zalo trên điện thoại

Bước 1: Đăng nhập Zalo trên Smartphone

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo trên Smartphone. Nếu bạn dùng điện thoại hệ điều hành IOS thì bạn chọn biểu tượng 3 chấm thêm tại góc dưới bên phải màn hình. Còn nếu bạn dùng hệ điều hành Android thì click chọn ô vuông thêm ở góc phải như hình dưới đây.

Bước 2: Thực hiện quy trình cài đặt đồng bộ

Tiếp theo bạn chọn biểu tượng cài đặt hình bánh răng ở góc phải bên trên màn hình để tiến hành quy trình đồng bộ tin nhắn.

Đối với điện thoại Iphone dùng hệ điều hành IOS

Nếu bạn dùng các dòng điện thoại Iphone sử dụng hệ điều hành IOS thì đầu tiên chọn biểu tượng bánh răng cưa “Cài đặt” góc trên bên phải. Tiếp đến lựa chọn mục Tin nhắn. Click sổ mục nâng cao bạn chọn “Sao lưu và khôi phục”.

dong-bo-zalo-dien-thoai_optimized
Đồng bộ trên hệ điều hành IOS

Hệ thống Zalo sẽ gửi phản hồi thông báo Sao lưu, bạn chọn Sao lưu để Zalo tự động lưu trữ tin nhắn. Như vậy đã hoàn thành quá trình sao lưu, bên cạnh đó, bạn cũng có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên Smartphone. Sau khi sao lưu, bạn chỉ cần lựa chọn “Khôi phục tin nhắn” trong phần “Sao lưu và khôi phục” để khôi phục tin nhắn cũ.

Đồng bộ trên hệ điều hành Android

Nếu bạn dùng các dòng điện thoại Iphone sử dụng hệ điều hành IOS thì đầu tiên chọn biểu tượng bánh răng cưa “Cài đặt” góc trên bên phải. Tiếp đến lựa chọn mục Tin nhắn và thông báo có hình chiếc chuông. Click mục “Sao lưu và khôi phục”. Hệ thống Zalo sẽ gửi phản hồi thông báo Sao lưu, bạn chọn Sao lưu để Zalo tự động lưu trữ tin nhắn. Như vậy bạn đã hoàn thành quy trình đồng bộ tin nhắn.

dong-bo-tin-nhan-zalo-tren-dien-thoai_compressed
Đồng bộ trên hệ điều hành Android

Cả hai cách sao lưu dữ liệu trên chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn có thể lưu toàn bộ thông tin đã chia sẻ cho dù bạn có đổi sang bất kì dòng điện thoại nào. Chưa hết, những hình ảnh chất lượng HD vẫn còn khi bạn thực hiện quá trình đồng bộ tin nhắn. Tính năng nổi trội này phù hợp với những bạn thường xuyên chia sẻ hình ảnh tương tác trên mạng xã hội.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính

Zalo thường xuyên nâng cấp các phiên bản mới để cải thiện tính năng hỗ trợ người dùng. Mỗi lần cập nhật thì bạn có thể bị mất một số dữ liệu quan trọng. Chưa kể, trong quá trình sử dụng, máy tính gặp trục trặc ngoài ý muốn.

Những sự cố như mất kết nối mạng hay lỗi win của máy tính của khiến Zalo không thể cập nhật, đồng bộ tin nhắn, dữ liệu. Lúc này, bạn nên sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên máy tính để đảm bảo không bị mất dữ liệu.

Bước 1: Bạn mở cửa sổ Zalo trên PC và nhấn vào biểu tượng Cài đặt => chọn Sao lưu/ Khôi phục nhấn vào biểu tượng Cài đặt => chọn Sao lưu/ Khôi phục theo hình dưới đây.

dong-bo-tin-nhan-zalo-may-tinh_optimized-04
Đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính

Bước 2: Hệ thống sẽ hiện ra cửa sổ mới chứa dữ liệu và tập tin bạn cần Sao lưu. Bạn tích chọn vào ô cần Sao lưu và đồng bộ dữ liệu, sau đó chọn vị trí lưu thư mục dữ liệu của Zalo. Cuối cùng, bạn nhấn Sao lưu để đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính.

Đồng bộ tin nhắn Zalo khi đổi máy, chuyển sang máy tính mới

Để đồng bộ tin nhắn Zalo khi đổi máy, chuyển sang máy tính mới, bạn chỉ cần đăng nhập bình thường. Sau đó Click biểu tượng Cài đặt > chọn Sao lưu/ Khôi phục > Cuối cùng chọn Khôi phục dữ liệu.

Hệ thống sẽ vẫn tiếp tục hiện ra cửa sổ mới, bạn nhấn vào Chọn tập tin và chỉ tới tập tin đã lưu. Cuối cùng nhấn Khôi phục để hoàn tất như hình bên dưới.

dong-bo-tin-nhan-zalo-may-tinh2_compressed-06
Đồng bộ tin nhắn Zalo khi đổi máy, chuyển sang máy tính mới

Bạn đọc vừa theo dõi những thông tin hữu ích về cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ máy tính sang điện thoại. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm đồng bộ tin nhắn Zalo từ pc sang điện thoại đơn giản và nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn thành công với thủ thuật sao lưu dữ liệu Zalo.

Tại sao Facebook gửi mã xác nhận về điện thoại – Digital Future

Cẩm nang hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button