Phần mềm

Bí quyết xóa chữ trong PDF và hình ảnh, văn bản siêu nhanh, siêu dễ

PDF được coi là định dạng phổ biến dùng để chia sẻ và tải tài liệu từ các website. Chúng đảm bảo được tính bảo mật. Hơn nữa dung lượng tải gọn, nhẹ nên được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, tất cả file PDF đều không thể chỉnh sửa. Vì vậy nhu cầu tìm cách xóa chữ trong PDF và cả hình ảnh là rất thiết thực. Để thực hiện được điều này, chúng ta cần sự can thiệp của các phần mềm và dụng cụ khác.  Hãy cùng phanmemdownload.com tìm hiểu cách xóa chữ trong PDF qua bài viết dưới đây nhé.

Xóa chữ trong PDF và hình ảnh bằng phần mềm PDF Eraser

Nếu bạn đang có ý định xóa bỏ chữ, hình ảnh nằm trong file PDF thì đừng quên dùng phần mềm PDF Eraser. Đây là một phần mềm rất được ưa chuộng bởi tính năng đa dạng và cách dùng đơn giản. 

Để xóa được chữ và hình ảnh trong file PDF, bạn cần tải PDF Eraser qua đường link: https://www.pdferaser.net/

Sau đó, bạn mở file PDF muốn xóa chữ lên ngay mục Open PDF

Xóa chữ trong PDF và hình ảnh bằng phần mềm PDF Eraser
Xóa chữ trong PDF và hình ảnh bằng phần mềm PDF Eraser

Khi file PDF hiện lên, bạn chọn 1 trong 3 kích cỡ tẩy: Small, Medium, Large rồi thực hiện xóa văn bản.

lua-chon-kich-co-tay
Lựa chọn kích cỡ tẩy

Chữ trong file PDF được xóa thành công, bạn tiến hành thêm chữ thông qua việc click vào mục Add Text. Hoặc bạn cũng có thể thêm ảnh bằng nhấn vào mục Add Image.

xoa-chu-trong-pdf
Thêm chữ và hình ảnh

Xóa chữ, hình ảnh trong PDF bằng cách chuyển sang file Word 

Một trong những cách hữu hiệu để xóa chữ trong PDF đó là chuyển file đó thành file Word. Khi chúng đã ở định dạng Word rồi bạn thoải mái chỉnh sửa theo ý muốn. Tuy nhiên, cách làm này chỉ có thể ứng dụng ở những phiên bản Microsoft Word 2013, 2016 hoặc Office 365. Cách bước được thực hiện như sau:

Bước 1

 Bạn cần mở 1 file Word mới

Bước 2

Tại thẻ File chọn Open

Bam-vao-open
Bấm vào open

Bước 3

Truy cập vào file PDF cần mở, nhấn OK. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo như dưới

Bam-vao-ok
Nhấn OK

Ý nghĩa của thông báo này: Word sẽ thực hiện chuyển nội dung của file PDF bạn cần mở trở thành định dạng trang trình bày Word. Việc này cho phép bạn thực hiện việc sửa những nội dung Text. Tuy vậy việc này có thể làm thay đổi bản bố cục nội dung gốc của file PDF đó. Có thể xảy ra trường hợp sai lệnh.

Bạn nhấn OK sẽ thấy nội dung file PDF chuyển về trình bày trên Word.

Nội dung nằm ở Word có dạng Text hoàn toàn có thể sửa được. Bạn sẽ xóa những text cũ, nhập text mới, chèn thêm Textbox … theo nhu cầu thỏa thích.

Bước 4

Khi bạn đã thực hiện việc sửa đổi xong, bạn sẽ save dưới dạng PDF. Khi đó, kết quả sẽ là file PDF giống như file lúc đầu. Tuy nhiên nội dung đã được thay đổi.

Thao tác lưu như sau:

  • Nhấn thẻ File chọn Save as (hoặc phím tắt F12)
  • Tiếp tục chọn Save as type là PDF
Sua-xong-luu-duoi-dang-PDF
Sửa xong lưu dưới dạng PDF

Xóa chữ, hình ảnh trong PDF trực tuyến trên SmallPdf

Bằng cách truy cập vào Smallpdf qua link: https://smallpdf.com/vi/edit-pdf, bạn đã có thể xóa chữ trong PDF dễ dàng. 

Sau đó thực hiện việc tải file PDF lên thông qua nhấn vào Chọn file.

Xoa-chu-trong-PDF-bang-cach-nhan-chon-file
Xóa chữ trong PDF bằng cách nhấn chọn file

File PDF cần xóa chữ được mở lên, bạn chọn mục Vẽ.

Chon-muc-ve
Chọn mục vẽ

Tại đây, bạn chọn màu sắc phù hợp với màu nền và kích cỡ của bút vẽ. Sau đó, bạn thực hiện việc xóa chữ. Khi xóa xong, bạn nhấn [Hoàn thành].

Hoàn thành

Chữ đã được xóa xong rồi, bạn tiếp tục thêm chữ tại mục [thêm văn bản]. Nếu bạn muốn thêm ảnh thì vào [Thêm ảnh]. Trong trường hợp, bạn không có nhu cầu thêm chữ hay ảnh nữa thì bạn click vào [Áp dụng ở góc dưới trang web để Smallpdf lưu file’]. Sau đó, bạn tải về.

Xoa-xong-tai-ve
Xóa xong tải về

Xóa chữ trong PDF và hình ảnh trực tuyến trên formswift.com

Có rất nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng file PDF hoàn toàn không thể chỉnh sửa được nội dung. Thực tế, bạn có thể thực hiện xóa chữ trong PDF ngay trên trực tuyến mà không cần phần mềm cài đặt. Bí quyết nằm ngay trên trang FormSwift.com. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1

Đầu tiên bạn truy cập vào đường link trang chỉnh sửa của FormSwift.

https://formswift.com/edit-pdf

Vao-FormSwift
Vào FormSwift.

Bước 2

Bạn thực hiện chuyển sang giao diện mới bằng cách click vào Select Files to Edit hay kéo file PDF cần chỉnh sửa sang mục Drag and drop.

Bạn tiếp tục tải file PDF lên trang FormSwift

Quá trình tải phần mềm được hoàn thành, bạn căn cứ vào dung lượng file để biết được quá trình diễn ra nhanh hay chậm.

Chuyen-sang-giao-dien-moi
Chuyển sang giao diện mới

Bước 3

Sau đó, giao diện sẽ được chuyển sang nội dung tài liệu với những tùy chọn chỉnh sửa file PDF. Chúng gồm có tổng số trang file PDF, tùy chỉnh nội dung của Text, delete nội dung Eraser. Ngoài ra, bạn còn thấy chức năng ghi chú Highlight, hoặc add thêm ảnh Image và add thêm chữ ký Signature.

Chen-them-anh-va-chu-ky
Chèn thêm ảnh và chữ ký

Tất cả nội dung sẽ được tự động save lại tại thời điểm bạn tiến hành thao tác chỉnh sửa.

Bước 4

Lúc này, bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nội dung PDF. Đầu tiên, bạn click vào mục Text bạn sẽ có thêm nhiều tùy chọn thêm chữ hay thêm những ký hiệu đánh dấu khác.

Bạn click vào Add Text để thêm nội dung cho tài liệu.

Them-noi-dung-vao-tai-lieu
Thêm nội dung vào tài liệu

Lúc này, một giao diện mới xuất hiện để bạn add thêm chữ. Kèm theo đó, bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chỉnh cho chữ gồm: kiểu chữ, cỡ chữ và định dạng chữ. Nếu bạn cần xóa nội dung chữ mới thêm hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác.

Bước 5

Bạn vào nút Eraser để xóa nội dung của tài liệu. Tiếp đến, bạn kéo khung xanh nét đứt xung quanh nội dung cần xóa. Bạn chỉ cần thả tay ra thì nội dung đó sẽ hoàn toàn không còn.

Xoa-noi-dung
Xóa nội dung

Nếu bạn cần lấy lại nội dung đã xóa, bạn hãy nhấp đúp chuột ở khung xanh nét đứt. Tiếp đến, bạn click vào biểu tượng thùng rác để hủy lệnh.

Bước 6

Các nội dung quan trọng cần được đánh dấu bằng cách nhấn vào Highlight. Tiếp sau, bạn kéo khung xanh nét đứt quanh nội dung tài liệu cần chú ý.

Nhan-vao-bieu-tuong-thung-rac
Nhấn vào biểu tượng thùng rác

Khi bạn muốn bỏ ghi chú, hãy nhấn vào nội dung rồi nhấn tiếp vào biểu tượng thùng rác.

Bước 7

Khi bạn cần thêm hình ảnh vào trong tài liệu hãy nhấn nút Image. Một giao diện về hình ảnh hiện lên, nhấn Upload file để tải hình ảnh đã có ở trên máy tính.

Tai-anh-co-san-tren-may-tinh
Tải ảnh có sẵn trên máy tính

Hình ảnh sẽ được bạn di chuyển vào đúng vị trí cần chèn. Tiếp đến, bạn click vào biểu tượng chữ A mũi tên lên nhằm tăng kích thước ảnh. Khi chữ A mũi tên xuống, kích thước ảnh sẽ giảm. Khi cần xóa hình ảnh bạn nhấn thùng rác.

Bước 8

Khi bạn cần thêm chữ ký trong nội dung hãy nhấn mục Signature. Bạn quan sát vào FormSwift đưa ra 3 lựa chọn để thêm chữ ký trong nội dung:

  • Type nhập nội dung chữ ký
  • Draw vẽ chữ ký
  • Upload dùng chữ ký dạng ảnh đã có trên thiết bị.

Bạn nhấn vào Add Signature để add chữ ký.

Them-anh-chu-ky
Thêm ảnh chữ ký

Sau đó, bạn cũng click vào chữ ký vừa được tạo rồi tìm tới nơi muốn chèn. Bạn cũng có thể thực hiện việc phóng to, thu nhỏ, hay xóa chữ ký nếu cần.

Bước 9

Tất cả các tùy chỉnh đã được hoàn thành, bạn nhấn Download PDF. Hoặc bạn cũng có thể save nội dung ở dạng file Word Download as Word.

Tai-PDF
Tải PDF

Quá trình xuất nội dung hoàn chỉnh sẽ diễn ra rất nhanh. File PDF chỉnh sửa trên FormSwift luôn kèm thêm edited ngay sau tên file.

Cuối cùng bạn chỉ cần dùng những chương trình đọc file PDF: Foxit PDF Editor, Adobe Acrobat Pro,… mở tài liệu lên.

Ở đây, bạn đã có cho mình tới 4 sự lựa chọn xóa chữ trong PDF và hình ảnh trong đó. Tùy vào sở thích và thói quen mà bạn cho mình một trong số các cách trên. Hầu hết các phương pháp này đều mang đến cho bạn nội dung chỉnh sửa hoàn hảo và đáp ứng nhu cầu tốt nhất.

>>> Xem thêm: 3 cách xóa trang PDF trong một tài liệu PDF bất kỳ nhanh, hiệu quả

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button