Wiki

Cách bảo mật Facebook trên điện thoại Android/ iOS

Vâng, trong bài viết trước, mình đã chia sẻ với các bạn cách bảo vệ tài khoản Facebook trên máy tính không bị hack một cách rất chi tiết và rõ ràng.

Và để tiếp tục chủ đề này, trong bài viết hôm nay, vẫn nội dung như vậy, vẫn bảo mật như cũ… nhưng mình sẽ thực hiện trên điện thoại để những bạn không dùng máy tính vẫn có thể cài được. Đặt bảo mật là cách dễ nhất.

Và bạn có thể đã biết tầm quan trọng của Bảo mật tài khoản Facebook nó là như vậy đó. Có thể nói Facebook là đời sống riêng tư của rất nhiều người ở đây, là công việc, là công cụ kiếm tiền của rất nhiều bạn.

Không chỉ vậy, tài khoản Facebook của bạn còn chứa rất nhiều thông tin cá nhân và bạn bè của bạn nên việc thiết lập bảo mật cho tài khoản Facebook là một việc làm vô cùng cần thiết, nếu bạn chưa làm thì hãy thực hiện ngay nhé. , để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra với bạn.

Hướng dẫn cách bảo mật Facebook trên Smartphone

Ghi chú: Nếu bạn đã nhập đúng số điện thoại của mình khi đăng ký thì không sao, nhưng nếu bạn chưa nhập số điện thoại của mình, bạn có thể xem hướng dẫn này.)

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn trên điện thoại Android, với iOS các bạn cũng làm tương tự.

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại.

facebook (1)

+ Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải như hình dưới đây.

Với điện thoại chạy iOS, thì 3 dấu gạch ngang Cái này ở góc dưới cùng bên phải nhé các bạn.

how-to-mat-facebook (2)

+ Bước 3: Bạn bấm vào Cài đặt & Quyền riêng tư để tiếp tục.

facebook (3)

Tiếp theo bạn chọn Cài đặt.

how-to-mat-facebook (4)

+ Bước 4: Bạn chọn phần tiếp theo Bảo mật và đăng nhập như hình bên dưới.

facebook (5)

+ Bước 5: Bạn kéo xuống phần Tăng cường bảo mật. Tại đây bạn chỉ cần cài đặt bảo mật tốt cho 3 phần này là tài khoản Facebook của bạn đã rất an toàn rồi.

1. Kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook trên Smartphone

Chúng tôi sẽ ưu tiên thiết lập bảo mật cho Sử dụng xác thực 2 yếu tố trước.

facebook (6)

+ Bước 1: Nhấp chuột Bắt đầu...

how-to-mat-facebook (7)

+ Bước 2: Sẽ có 2 hình thức để bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook. Sử dụng số điện thoại để nhận mã hoặc sử dụng ứng dụng để nhận mã.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào, nhưng tôi thường sử dụng số điện thoại để nhận mã. Đó là lý do tại sao tôi sẽ nhấp vào Tin nhắn văn bản để bắt đầu….

Nếu bạn muốn sử dụng ứng dụng để nhận mã, trước tiên bạn phải cài đặt ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Mobile và làm theo hướng dẫn của Facebook.

facebook (8)

+ Bước 3: Bạn bấm vào đây Mã xác nhận Để nhận mã, lúc này Facebook sẽ gửi mã gồm 6 chữ số đến số điện thoại của bạn.

facebook (9)

+ Bước 4: Vui lòng nhập chính xác 6 số này vào Nhập mã => và nhấn Tiếp để kích hoạt bảo mật 2 yếu tố cho tài khoản Facebook của bạn.

how-to-mat-facebook (10)

Được rồi, vậy là bạn đã kích hoạt tính năng này rồi.

Kể từ bây giờ, mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook, ngoài việc phải nhập mật khẩu, Facebook sẽ gửi một mã đến số điện thoại của bạn để xác thực việc đăng nhập này là hợp pháp. Nhấp vào Hoàn tất để hoàn tất thiết lập.

how-to-mat-facebook (11)

+ Bước 5: Xong, nhưng mình vẫn khuyến khích các bạn làm thêm một bước này để phòng trường hợp bị mất số điện thoại.

Bạn kéo xuống phần Thêm phương thức dự phòng như hình dưới đây…

facebook (12)

Và tìm phần Mã khôi phục.

facebook (13)

Tại đây, vui lòng bấm vào phần Nhận mã. Lúc này, Facebook sẽ cung cấp cho bạn 10 mã đề phòng trường hợp bạn bị mất điện thoại mà không nhận được mã đăng nhập.

facebook (14)

10 mã này tương ứng với 10 lần đăng nhập. Khi hoàn tất, bạn có thể nhấn nút Nhận mã mới hãy để Facebook cung cấp thêm.

Sao chép mã này vào một vị trí an toàn, lưu trên máy tính của bạn hoặc ở bất kỳ đâu. Nhưng hãy chắc chắn rằng không ai biết, nếu không thì đừng hỏi tại sao tài khoản Facebook của bạn đã được bảo mật cẩn thận mà vẫn có người vào được

facebook (15)

2. Bật cảnh báo đăng nhập Facebook

+ Bước 1: Bạn quay lại Bảo mật và đăng nhập => và chọn tính năng Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập tiếp theo...

facebook (16)

+ Bước 2: Có nhiều cách để nhận thông báo đăng nhập. Bạn có thể nhận thông báo qua Ứng dụng Facebook, nhận qua Messenger hoặc nhận qua tin nhắn văn bản (số điện thoại của bạn).

Tại đây tôi sẽ nhận được qua số điện thoại của mình.

facebook (17)

+ Bước 3: Bạn nhấn Lưu thành lập.

facebook (18)

Tuy nhiên, lúc này Facebook yêu cầu bạn nhập mật khẩu Facebook để xác nhận tài khoản Facebook này là của bạn, và bạn có quyền cài đặt nó.

facebook (20)

3. Bảo mật Facebook thông qua bạn bè (danh bạ đáng tin cậy)

Một cách tuyệt vời khác giúp bạn tăng cường bảo mật cho tài khoản Facebook của mình là bảo mật thông qua những người quen trên Facebook.

+ Bước 1: Bạn quay lại Bảo mật và đăng nhập => sau đó chọn Chọn 3 đến 5 người để liên hệ nếu bạn bị mất nick.

facebook (23) -phút

+ Bước 2: Bạn tìm thấy phần Chọn liên hệ tin cậy.

facebook (21) -phút

+ Bước 3: Tại đây bạn chọn ra từ 3 đến 5 người mà bạn tin tưởng nhất, dễ liên hệ nhất để khi nhờ vả sẽ được hỗ trợ nhanh hơn.

Theo mình thì bạn chỉ nên chọn 3 người thôi, còn 5 người thì khi yêu cầu hơi mất thời gian => thì bấm Xong thành lập.

facebook (22) -phút

4. Đặt mật khẩu cho ứng dụng Facebook trên Android

Đây cũng là một cách tuyệt vời để bảo mật tài khoản và bảo vệ thông tin của bạn, bảo vệ quyền riêng tư cá nhân của bạn. Vì khi bạn cho mượn điện thoại, nếu bạn không cài khóa ứng dụng Facebook thì rất có thể người khác sẽ tò mò truy cập vào tài khoản của bạn.

Bạn có thể xem lại bài viết cách đặt mật khẩu cho ứng dụng Facebook trên điện thoại mà CTV của chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

Được rồi, sau khi thiết lập, tài khoản Facebook của bạn cũng tương đối bảo mật và an toàn. Và đây là một số bài viết mà bạn nên tham khảo để có thêm kiến ​​thức về bảo mật Facebook.

Phần kết

Vì vậy, tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cho bạn cách bảo mật facebook trên Smartphone để không bị hack nick, tách nick nhé.

Sau khi bảo mật bằng 3 phương pháp tôi đã trình bày ở trên, tài khoản Facebook của bạn sẽ được an toàn tuyệt đối. Bạn có thể yên tâm sử dụng và kinh doanh với tài khoản Facebook của mình mà không sợ bị kẻ xấu phá hoại nữa.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

Kiên Nguyễn – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button