Wiki

Cách chia sẻ vị trí qua Messenger trên iPhone và Android

Hướng dẫn chia sẻ vị trí trên Messenger

Việc gửi thông tin vị trí hiện tại của bạn qua Messenger sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn bè, người thân hay chủ hàng tìm được vị trí hiện tại của bạn. Thủ thuật Công nghệ xin giới thiệu cách Chia sẻ vị trí trên Messenger với điện thoại Android và iPhone.

Tại sao bạn nên chia sẻ vị trí của mình trên Messenger?

Mới đây, Facebook đã giới thiệu một tính năng mới đó là: chia sẻ vị trí trong Messenger. Như tên cho thấy, bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ vị trí hiện tại của mình với một người hoặc một nhóm trên Messenger. Để sử dụng tính năng này, bạn cần nhấn vào biểu tượng Vị trí (mũi tên xanh hướng lên) bên trong khung trò chuyện Messenger. Sau đó, kẻ thù sẽ có thể nhìn thấy vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ trong tối đa 60 phút. Ứng dụng Messenger sau đó cũng sẽ hiển thị thời gian ước tính để bạn hoặc đối phương đến được vị trí của nhau bằng ô tô, thông qua đồng hồ đếm ngược hiển thị trên hệ thống. Bạn có thể chọn ngừng chia sẻ vị trí của mình bất kỳ lúc nào sau khi kích hoạt.

Tại sao bạn nên chia sẻ vị trí của mình trên Messenger?

Tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger rất cần thiết đối với nhiều người dùng trong thời đại ngày nay. Chia sẻ vị trí của bạn Messenger có thể giúp những người thân yêu hoặc bạn bè của bạn tìm thấy vị trí của bạn dễ dàng hơn mà không gặp rắc rối khi chỉ đường. Ngoài ra, việc gửi địa điểm qua Messenger sẽ giúp việc vận chuyển và giao hàng đến địa điểm của bạn thuận tiện hơn.

Cách gửi vị trí qua Messenger trên iPhone, Android

Tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger đã được Facebook cập nhật cho điện thoại Android ngay khi ra mắt. Và tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger đã nhanh chóng trở thành một tính năng hữu ích với nhiều người. Đây là cách chia sẻ vị trí Messenger trên điện thoại Android VÀ iPhone.

Trên điện thoại Android

Để chia sẻ vị trí của bạn trên Android Messenger, hãy làm theo các bước sau:

  • Trong hộp trò chuyện của Messenger, chọn biểu tượng Thêm trên thanh công cụ (bốn chấm vuông).
  • Chọn Vị trí (mũi tên lên màu xanh lam).
  • Nhấp vào Chia sẻ vị trí trực tiếp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ vị trí không phải là vị trí hiện tại của mình bằng cách ghim vị trí đó.

Cách chia sẻ vị trí trên Android Messenger

Trên iPhone

Sau khi điện thoại Android có tính năng chia sẻ vị trí thì điện thoại iPhone cũng nhanh chóng được cập nhật tính năng này trên Messenger. Tuy nhiên, có những khác biệt nhất định khi nói đến chia sẻ vị trí Messenger trên iPhone so với Android. Nếu bạn vẫn chưa biết cách gửi vị trí qua Messenger thì dưới đây là các bước gửi vị trí qua Messenger mà bạn nên tham khảo.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone

Để chia sẻ vị trí của bạn trên Messenger cho cả iPhone và iPad, hãy làm theo các bước sau:

  • Tại ô chat, bạn chọn biểu tượng Thêm trên thanh công cụ (dấu cộng màu xanh).
  • Nhấp vào biểu tượng Vị trí (mũi tên lên màu xám).
  • Chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp.

Tương tự như điện thoại Android, nếu bạn muốn chia sẻ vị trí với người khác nhưng không phải vị trí của bạn hiện tại, bạn có thể ghim vị trí đó.

Tuy nhiên, để chia sẻ vị trí, trước tiên bạn cần bật tính năng định vị trên iPhone, thực hiện như sau: Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ định vị → Bật dịch vụ định vị.

bật tính năng định vị trên iPhone

Mặc dù mới được Facebook cập nhật nhưng tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger đã dần cho thấy sự hữu ích của nó trong cuộc sống hàng ngày của người dùng smartphone. Bạn có thể chia sẻ vị trí hiện tại của mình với những người thân yêu hoặc bạn bè để tìm thấy nhau dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi địa điểm hiện tại cho người giao hàng để việc giao nhận hàng hóa trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn trước. Hy vọng với những cách gửi vị trí qua Messenger trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng và tận dụng tính năng đó khi cần thiết. Chúc may mắn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button