Wiki

Cách chụp màn hình iPhone 11 Pro Max nhanh chóng và dễ dàng

Cách chụp ảnh màn hình trên iPhone 11 Pro Max nhanh chóng và dễ dàng

Do từ dòng iPhone X trở đi, phím home vật lý đã bị loại bỏ nên cách chụp ảnh màn hình cũng khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách Ảnh chụp màn hình iPhone 11 Pro Max trong bài viết dưới đây, giúp bạn chụp ảnh màn hình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Ảnh chụp màn hình iPhone 11 Pro Max với các nút vật lý

Khác với các dòng iPhone cũ, iPhone 11 Pro Max không còn phím home vật lý nên chiếc smartphone này chỉ còn phím nguồn và âm lượng. Vì vậy cách chụp ảnh màn hình bằng nút bấm vật lý trên iPhone 11 Pro Max sẽ khác so với cách chụp ảnh màn hình trước đây.

Cách chụp màn hình: Nhấn đồng thời phím nguồn (Power) và phím tăng âm lượng, khi màn hình nhấp nháy rồi hiện hình ảnh đã chụp ở góc dưới bên trái là bạn đã chụp màn hình thành công.

Ảnh chụp màn hình Điện thoại iPhone 11 Pro Max có các nút vật lý

Để chỉnh sửa ảnh hoặc chia sẻ nó Màn hình iPhone 11 Pro Max vừa chụp, bạn có thể vào album ảnh và chọn ảnh vừa chụp hoặc chạm nhanh vào hình thu nhỏ khi vừa chụp ảnh màn hình ở trên mà không cần phải vào album.

Ảnh chụp màn hình iPhone 11 Pro Max với AssistiveTouch

Việc sử dụng phím cứng thường xuyên có thể khiến phím bị liệt hoặc hư hỏng, đó là lý do tính năng AssistiveTouch ra đời. AssistiveTouch là phím home ảo và bạn có thể thiết lập phím home ảo trong Cài đặt của iPhone 11 Pro Max.

Để chụp ảnh màn hình với AssistiveTouch, trước tiên bạn cần kích hoạt AssistiveTouch. Trong cài đặt AssistiveTouch:

  • Bước 1: Chọn Tùy chỉnh Menu Cấp cao nhất
  • Bước 2: Chọn biểu tượng tùy chỉnh (Hình ngôi sao)
  • Bước 3: Chọn chụp ảnh màn hình (Screenshot) trong danh sách tùy chọn.

Ảnh chụp màn hình iPhone 11 Pro Max với AssistiveTouch

Khi bạn đã thiết lập AssistiveTouch, bạn có thể bắt đầu chụp ảnh màn hình bằng cách chuyển đến màn hình bạn muốn chụp, nhấp vào nút AssistiveTouch, sau đó chọn Ảnh chụp màn hình. Vậy là bạn đã chụp ảnh thành công màn hình iphone 11 Pro Max.

Chụp màn hình iPhone với ứng dụng thứ 3

Ngoài 2 cách trên được tích hợp sẵn trên iPhone 11 Pro Max, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm bên thứ 3 để chụp ảnh màn hình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh màn hình iPhone 11 Pro Max bằng ứng dụng Tailor Screenshot.

Tailor Screenshot là ứng dụng giúp chụp ảnh màn hình nhanh chóng trên nền tảng iOS và có thể ghép các bức ảnh có điểm chung thành một ảnh dài, giúp việc tổng hợp thông tin trở nên đơn giản và thuận tiện cho việc chia sẻ thông tin.

Ứng dụng cũng có dung lượng nhẹ, không chứa quảng cáo nên rất phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng iPhone hiện nay.

Ảnh chụp màn hình Điện thoại iPhone 11 Pro Max với ứng dụng thứ 3

Bạn có thể tải ứng dụng trên AppStore, sau khi cài đặt ứng dụng bạn cần khởi động ứng dụng đó và cấp các quyền cơ bản cho ứng dụng khi hệ thống yêu cầu. Giao diện của ứng dụng khá đơn giản với thanh công cụ Install and remove được đặt trên cùng, giúp người dùng dễ dàng tương tác.

Ứng dụng Ảnh chụp màn hình Tailor

Sau khi cấp quyền cho ứng dụng, bạn mở màn hình muốn chụp sau đó nhấn nút home khoảng 2-3 giây rồi thả tay ra, lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo AirShot.

Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn quay lại ứng dụng và Tailor Screenshot đã tự động ghi lại thông tin bạn vừa chụp và bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh như thêm, ghép ảnh, chỉnh màu theo bộ lọc có sẵn, … rồi bạn có thể chia sẻ hoặc lưu ảnh để chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội.

Qua bài viết chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn 3 cách chụp màn hình iPhone 11 Pro Max đơn giản và hiệu quả đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn. Cách chụp ảnh nền iPhone 11 Pro Max cũng có thể áp dụng cho các dòng máy iPhone X trở lên.

Bạn nghĩ sao về những cách chụp ảnh màn hình iP 11 Pro Max trên đây? Nếu bạn còn những bức ảnh chụp màn hình hữu ích nào khác, có thể chia sẻ với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới bài viết nhé! Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm thú vị.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button