Wiki

Cách chụp phơi sáng, chụp ảnh ban đêm trên Android

Hiện nay chất lượng Camera chụp ảnh trên điện thoại Smartphone không còn thua kém gì một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nữa, và cùng với đó là nhu cầu sử dụng Smartphone để tạo ra những bức ảnh chuyên nghiệp cũng tăng cao. tăng dần.

Một trong những cách chụp ảnh để cho ra những bức ảnh lung linh và sắc nét nhất là chụp ảnh phơi sáng, cách này cũng có thể thực hiện trên chiếc Smartphone của bạn. Vậy bạn đã biết cách chụp ảnh phơi sáng trên điện thoại chưa? Nếu bạn nào chưa biết và muốn tìm hiểu thì có thể tham khảo hướng dẫn bên dưới.

1. Chụp phơi sáng là gì?

Có thể hiểu đơn giản rằng, chụp ảnh phơi sáng là chế độ chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, bằng cách kéo dài thời gian mở cửa trập hơn so với khi chụp ảnh thông thường, nhằm thu được nhiều ánh sáng hơn, cho kết quả tốt hơn. ảnh sắc nét hơn và sáng hơn.

Chế độ chụp phơi sáng thích hợp khi bạn chụp vào ban đêm, chế độ này giúp ảnh sau khi chụp có chất lượng mịn hơn, không bị nhiễu …

2. Cần những gì để chụp phơi sáng?

Đúng ! Tất nhiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc Smartphone, và phải hỗ trợ chế độ phơi sáng, chủ yếu là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và Windows Phone.

Android có thể chụp ảnh phơi sáng là LG G4, Sony Xperia Z3, Huawei P9, Samsung Galaxy S7 Edge, Oppo F1s…. và các máy sau này của các công ty trên.

Chân máy hoặc một bề mặt cố định, Máy ảnh từ xa hoặc bạn có thể sử dụng phím bấm trên tai nghe, mục đích của việc này là đảm bảo máy ảnh không bị rung, lắc trong quá trình phơi sáng.

3. Làm thế nào để chụp ảnh với độ phơi sáng?

Như tôi đã nói ở trên, chụp ảnh phơi sáng thường là chụp ảnh phong cảnh trong điều kiện ánh sáng yếu. Để thực hiện chụp ảnh phơi sáng, hãy chuyển Máy ảnh sang chế độ thủ công và đặt các thông số sau:

  • iSO được đặt thành thấp nhất, thường là 50 hoặc 100

chup-anh-ban-dem-tren-android (2)

  • Tốc độ màn trập từ 1s ở trên.

chup-anh-ban-dem-tren-android (1)

  • Lấy nét vô cực để toàn bộ hình ảnh có thể được lấy nét.

chup-anh-ban-dem-tren-android (3)

Tất nhiên, bước tiếp theo là đặt điện thoại lên Tripod hoặc máy bay và chụp nhanh. Không để máy ảnh bị rung trong quá trình chụp, tức là cùng với tốc độ màn trập. Kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ

Ghi chú: Bạn không cần bật đèn flash của máy khi chụp. Và nếu cảnh quá tối đến mức ngay cả tốc độ cửa trập cao cũng không thể giải quyết được, hãy thử tăng ISO lên 200 hoặc 400 để có một bức ảnh sáng hơn.

4. So sánh kết quả ảnh ở chế độ phơi sáng và chế độ tự động

Đây là 2 bức ảnh tôi chụp phơi sáng và chụp tự động bằng Sony Xperia XZ, ISO 50, tốc độ màn trập 1s.

chup-anh-ban-dem-tren-android (1)
Chế độ chụp Phơi sáng
chup-anh-ban-dem-tren-android (2)
Chế độ chụp tự động

Phần kết

Vì vậy, tôi có một hướng dẫn khá chi tiết cho bạn kỹ thuật phơi sáng để có được những bức ảnh đẹp hơn khi chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn chụp những bức ảnh chuyên nghiệp nhất có thể với chiếc Smartphone của mình.

CTV: Hoàng Nam – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button