Phần mềm

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth

Thông thường bạn sử dụng cách nào để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính? Sử dụng cáp nối hay thẻ nhớ,… thì đều mất khá nhiều thời gian và đôi khi bạn không có sẵn. Vậy tại sao bạn không thử áp dụng cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth?

Sao lại cần đến Bluetooth khi đã có cáp kết nối?

Việc chuyển ảnh qua lại từ điện thoại và máy tính thường xuyên cần thực hiện. Bởi điện thoại có dung lượng bộ nhớ nhất định. Việc bạn lưu trữ quá nhiều ảnh sẽ khiến bộ nhớ nhanh đầy. Đặc biệt đối với các dòng điện thoại “cổ” thì dung lượng bộ nhớ khá khiêm tốn. Lúc này giải pháp duy nhất để bạn dọn dẹp bộ nhớ chính là xóa bớt ảnh hoặc ứng dụng.

Cach-chuyen-anh-tu-dien-thoai-sang-may-tinh-bang-Bluetooth-thuong-xuyen-duoc-ap-dung_compressed
Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth thường xuyên được áp dụng

Tuy nhiên ứng dụng nào cũng đều quan trọng và không thể xóa. Trong khi đó, ảnh lả lưu giữ những kỷ niệm và khoảnh khắc đáng nhớ trong đời sống. Ảnh giống như một cuốn nhật ký vì thế sẽ thật đáng tiếc khi bạn phải xóa ảnh. Lúc này bạn nên chuyển ảnh từ điện thoại. Tuy nhiên bạn lại không có cáp nối, hoặc có những cáp nối không nhận?

Giải pháp tuyệt vời nhất trong trường hợp này chính là sử dụng cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. Hơn hết chuyển ảnh bằng Bluetooth khá đơn giản, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt không tốn kém bằng việc bạn mua thêm một thiết bị cáp nối hoặc thẻ nhớ. Như vậy, chắc chắn bạn đã biết vì sao, có cáp nối rồi mà chúng ta vẫn phải sử dụng Bluetooth để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính. Vậy để làm được điều này chúng ta cần điều kiện gì?

Điều kiện để chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính

Thông thường bạn sử dụng cách gì để chuyển ảnh, tài liệu, video từ điện thoại sang máy tính? Cáp nối, hay thẻ nhớ đều là những cách đã quá “lỗi thời”. Trong khi đó, máy tính và điện thoại đều có chức năng Bluetooth tại sao bạn lại bỏ quên một cách lãng phí?

Dien-thoai-va-may-tinh-deu-phai-bat-Bluetooth_compressed
Điện thoại và máy tính đều phải bật Bluetooth

Tuy nhiên để có thể áp dụng cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth sẽ cần điều kiện. Đó chính là việc là máy tính và điện thoại phải bật Bluetooth. Sau khi bật khi hai thiết bị phải được kết nối với nhau. Trong trường hợp bạn đã bật Bluetooth máy tính và điện thoại nhưng không kết nối sẽ không chuyển được ảnh.

Trên thực tế, đôi khi máy tính là điện thoại không thể tìm thấy nhau để kết nối. Lúc này bạn hãy thử tắt Bluetooth điện thoại hoặc máy tính rồi kết nối lại. Thêm vào đó, hãy tắt tất cả Bluetooth của các thiết bị khác. Nhờ đó việc kết nối giữa điện thoại và máy tính cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth

Tất nhiên rồi, để có áp dụng cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth bạn sẽ phải chắc chắn cả hai đều có chức năng Bluetooth. Thông thường các dòng máy tính xách tay đều có. Riêng với máy bàn đã quá cổ sẽ không có tính năng này. Tuy nhiên cũng có thể có và sử dụng được chức năng Bluetooth nhưng bạn phải lắp đặt thêm.

Về cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth khá dễ dàng, không mất nhiều thời gian. Dường như nhiều người chỉ băn khoăn tại phần mở Bluetooth của máy tính. Trong khi các bước còn lại thực hiện khá dễ dàng.

Thuc-hien-dung-buoc-de-co-the-chuyen-duoc-anh_compressed
Thực hiện đúng bước để có thể chuyển được ảnh

Bước 1: Bạn hãy bật tính năng Bluetooth trên điện thoại. Bằng cách: Truy cập vào Settings (Cài đặt) >Bluetooth và gạt công tắc sang chế độ ON. Như vậy bạn đã bật thành công chức năng Bluetooth. Tuy nhiên bạn cần phải tích vào mục “Thấy được thiết bị Bluetooth ở gần”.

Bước  2: Bạn bật tính năng Bluetooth trên máy tính. Bạn thực hiện như sau: click Start —> Control Panel —> View devices and Printers. Sau đó bạn hãy chọn mục Add a device nhằm mục đích để dò tìm thiết bị kết nối qua Bluetooth.

Bước 3: Sau khi tìm được thiết bị cần kết nối bạn click chọn thiết bị đó rồi chọn Next để tiếp tục quá trình kết nối và bắn ảnh.

Bước 5: Khi đó trên máy tính bạn sẽ xuất hiện thống báo thiết lập kết nối Bluetooth thông qua một mã code hiển thị trong bản. Lúc này bạn sẽ click chọn Yes và nhấn Next để tiếp tục. Tương ứng với đó, trên điện thoại bạn cũng sẽ xuất hiện một mã code nhằm xác nhận thông báo với máy tính. Đương nhiên bạn phải chọn OK để thiết lập kết nối.

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth. Sau khi đã kết nối bạn hãy thực hiện việc chuyển ảnh như bình thường. Ngoài ra, với chức năng kết nối Bluetooth bạn cũng thể thực hiện chuyển giữ liệu với các loại tivi đời mới. Thật tuyệt phải không nào với chức năng Bluetooth chúng ta có thể làm nhiều điều.

Tham khảo thêm những cách chuyển dữ liệu giữa điện thoại và máy tính không cần cáp nối

Bên cạnh việc sử dụng chức năng Bluetooth chuyển dữ liệu chúng ta còn có nhiều cách khác mà không cần dùng cáp nối. Vậy đó là những cách nào bạn đã biết chưa? Nếu chưa tham khảo ngay để không bỏ lỡ bất kỳ điều gì?

Kho lưu trữ đám mây

Sử dụng kho lưu trữ đám mây, bạn đã áp dụng bao giờ chưa? So với việc sử dụng thì đây là cách vô cùng đơn giản. Về cách thực hiện, bạn hãy vào máy tính. Đồng thời truy cập các dịch vụ đám mây. Đó có thể là ứng dụng Google Drive, iCloud, Dropbox, sau đỏ tải tập tin của bạn lên.

Su-dung-kho-luu-tru-dam-may_compressed

Bạn có thể tải tất cả các tập tin với kích thước bất kỳ bằng điện thoại di động. Tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng, thiết bị di động có kết nối internet. Để lấy tập tin bạn truy cập vào Google Drive, iCloud, Dropbox trên máy tính. Cách này rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ dữ liệu cho bạn bè đồng nghiệp. Cũng như việc lưu trữ dữ liệu điện thoại cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng kết nối NFC

Bạn đã từng nghe đến cách kết nối NFC chưa? Đây là chữ viết tắt của “near field communication”. Chúng ta có thể tạm dịch là công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn. Hay nói cách khác với tính năng này bạn có thể chuyển dữ liệu giữa máy tính và thiết bị di động có tích hợp chức năng này.

Điều kiện bắt buộc là bạn phải để thiết bị ở gần nhau. So với với nhiều phương pháp thì đây được xem là giải pháp an toàn. Tuy nhiên chúng lại lấy đi khá nhiều thời gian của bạn. Thêm vào đó thiết bị iOS sẽ không được trang bị công nghệ này. Nhà phát triển Apple chỉ sử dụng công nghệ NFC trong việc thanh toán mà thôi.

Sử dụng thư điện tử

Trên thế giới có đến 70% dân số sử dụng thư điện tử. Có thể thấy rằng thư điện tử từ lâu đã trở thành một phần trong cuộc sống. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng thư điện tử để chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính và ngược lại. Thêm vào đó, tất cả các loại thiết bị di động hiện nay đều mở được các văn bản word, Excel tới PDF,… thông qua các ứng dụng.

Bạn chỉ cần soạn thư và đính kèm dữ liệu muốn gửi rồi gửi sang địa chỉ email khác hoặc địa chỉ Email của chính bạn. Sau đó, bạn mở máy tính và vào hòm thư là đã nhận được dữ liệu. Phải chăng đây là cách quá đơn giản? Nhưng bạn cần lưu ý, đối với Email lượng ảnh quá lớn bạn không thể gửi được. Đây là điểm hạn chế chúng ta không thể phủ nhận.

Cách chuyển ảnh từ điện thoại sang máy tính bằng Bluetooth thực hiện không mất nhiều thời gian. Nhưng cần phải đáp ứng các điều kiện cần và đủ thì mới có thể thực hiện. Ngoài sử dụng Bluetooth bạn hãy thử thực hiện thêm một số cách khác như bài viết đã giới thiệu. Mỗi cách có một ưu điểm riêng và nhiệm vụ của bạn hãy tìm giải pháp phù hợp với mình nhất.

Cẩm nang hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi

Giải đáp Telnet là gì? Vén màn về giao thức Telnet – digitalfuture

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button