Wiki

Cách chuyển văn bản thành giọng nói “chị Google” trên Android

Ở bài viết trước, mình đã chia sẻ với các bạn cách tải file âm thanh từ Google Dịch về máy tính thông qua trình duyệt web, giúp bạn tạo ra những video hài hước với giọng đọc của “chị Google”, hay Học tiếng Anh không cần Internet cực chi tiết. đường.

Trên smartphone, mình cũng đã giới thiệu cho các bạn một ứng dụng giúp lưu các đoạn hội thoại của cô Google (cũng có trong bài viết đó), nhưng ứng dụng đó chỉ phục vụ nhu cầu lưu lại để học ngay tại nhà. ứng dụng, nhưng bạn không thể tách nó thành một tệp âm thanh riêng biệt, để bạn sử dụng cho các mục đích khác, chẳng hạn như lồng vào một video nhất định.

Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn Cách sử dụng ứng dụng Text to Void để bạn có thể chuyển văn bản thành giọng nói từ chị Google một cách dễ dàng, sau đó bạn có thể tải về để sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Ứng dụng nào hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói của Google?

+ Bước 1: Bạn vào Google Play và tìm kiếm các từ khóa: T2S: Text to Voice - Read Aloud => Nhấn nút Cài đặt => sau đó khởi động ứng dụng.

Hoặc bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng thông qua liên kết này cho nhanh chóng!

Google

+ Bước 2: Nhập nội dung bạn muốn Google đọc.

=> Sau đó bấm vào biểu tượng Media play (nút.) PLAY ở hàng dưới cùng) để bắt đầu nghe.

Google

Nếu muốn bỏ qua phần đó, bạn có thể bấm vào 2 biểu tượng 2 bên nút Play để tua đi hoặc tua lại một cách dễ dàng.

+ Bước 3: Trong thanh công cụ phía trên, nhấp vào 3 dấu chấm ở bên phải. Ứng dụng sẽ cho phép bạn lưu văn bản dưới dạng file.txt vì vậy bạn có thể sử dụng lại nó sau này nếu bạn muốn hoặc bạn có thể chọn Export as audio file để xuất các tệp âm thanh.

Google

Tệp âm thanh có thể được lưu ở hai định dạng dưới dạng tệp *.wav hoặc tập tin *.mp3.

Google

Tôi đã thử lưu nó dưới dạng tệp *.wav nó bình thường, nhưng tôi không hiểu tại sao khi tôi muốn lưu nó thành một tệp *.mp3 ứng dụng yêu cầu cài đặt một trình cắm bổ sung để lưu dưới dạng tệp MP3.

Nếu bạn muốn lưu ở định dạng MP3 thì chỉ cần cài đặt, nhưng với tôi, định dạng * .wav là đủ.

Google

Ở menu bên trái, khi bạn bấm vào biểu tượng ba dấu gạch ngang, nó có rất nhiều chức năng cho bạn lựa chọn như tạo tệp mới, mở tệp bằng đuôi .TXT mà bạn đã có, hay cũng có một trình duyệt để bạn sử dụng…

Google

Trong trình duyệt, bạn có thể đánh dấu một đoạn văn và nó cũng sẽ có tùy chọn để đọc đoạn văn đó. Hoặc bạn muốn lấy file âm thanh, bạn có thể sao chép và dán vào phần nhập nội dung của ứng dụng như mình đã hướng dẫn ở Bước 2.

Google

Trong phần cài đặt cũng có rất nhiều thứ cho bạn chơi như đổi giọng nói của Google thành giọng của Google, chọn ngôn ngữ khác để nghe (chọn ngôn ngữ tiếng Anh rồi để nó đọc tiếng Việt cũng vui tai lắm: ))

Google

Phần kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách sử dụng phần mềm Text to Voice để Chuyển văn bản thành giọng nói của Google và sau đó bạn có thể tải tập tin Audio đó về điện thoại để sử dụng dễ dàng.

Những file Audio này bạn hoàn toàn có thể ghép thành video để tạo nên yếu tố gây cười, giống như rất nhiều video giải trí trên Youtube mà họ đang áp dụng.

Tìm hiểu thêm:

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Hy vọng bạn đang thành công!

CTV: Trương Quang Nhật – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button