Wiki

Cách đổi giao diện Instagram thành màu đen cực đơn giản

Cách bật chế độ tối mới của Instagram trên iOS và Android

Khi hệ điều hành Android 10 và iOS 13 ra mắt chế độ tối (Dark Mode), hàng loạt ứng dụng, phần mềm cũng hỗ trợ chuyển chế độ tối. Instagram cũng không phải là người ngoài cuộc khi gần đây nó đã có thể hỗ trợ chế độ nền tối này. Sau đây, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bật chế độ tối cho ứng dụng Instagram trên cả iOS 13, Android 10 và 9.


Bật Chế độ tối cho Instagram trên iOS

hệ điều hành iOS thì bạn chắc chắn cần tải xuống ứng dụng Instagram trước hoặc nếu bạn đã có ứng dụng này, bạn cần cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất.

Tiếp theo, bạn kích hoạt chế độ nền tối trên thiết bị của mình bằng cách vào Cài đặt → Màn hình & Độ sáng → chuyển sang giao diện Tối.

Hoặc bạn cũng có thể kéo xuống từ phần notch bên phải (đối với các mẫu iPhone có notch) và kéo từ dưới lên (đối với các dòng iPhone có nút TouchID) để truy cập vào trung tâm điều khiển (Control Center), sau đó giữ mục Độ sáng, nó sẽ hiển thị chế độ nền tối, bạn bấm vào mục đó.

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 1

Sau đó, bạn tắt Instagram và mở lại ứng dụng, ngay lập tức toàn bộ giao diện của Instagram chuyển sang màu đen.

Cài đặt chế độ tối của Instagram trên Android 10

Trên hệ điều hành Android 10, Instagram cũng hỗ trợ tính năng đồng bộ màu với giao diện tối của máy. Đầu tiên để bật chế độ tối trên Android 10, bạn vào Cài đặt → Màn hình (Display) → Chế độ nền tối (Dark Mode hoặc Night Mode). Bạn cũng có thể sử dụng một cách khác để bật nó lên thông qua thanh trạng thái và sau đó bật biểu tượng chế độ tối.

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 2

Sau đó bạn vào lại ứng dụng Instagram, lúc này toàn bộ ứng dụng đã chuyển sang chế độ nền tối.

Cài đặt Chế độ tối cho Instagram trên Android 9

Trong khi việc kích hoạt chế độ tối cho Instagram trên iOS 13 và Android 10 khá dễ dàng, thì Android 9 lại là một câu chuyện khác.

Để bật chức năng này, bạn cần kiểm tra xem phiên bản Instagram của mình có phải là v114.0.0.0.38.120 hay không. Để kiểm tra phiên bản của Instagram, bạn chỉ cần vào Cài đặt → Ứng dụng và chọn Instagram để xem phiên bản phần mềm.

Nếu không, bạn có thể kiểm tra và cập nhật phiên bản mới. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra lại nhiều lần mà không thấy phiên bản mới cho ứng dụng Instagram trên Play Store, thì tôi xin chia buồn vì chỉ một số người dùng may mắn mới có bản cập nhật này.

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 3

Vì vậy, nếu bạn may mắn và Instagram của bạn đã cập nhật lên phiên bản v114.0.0.0.38.120 mới nhất thì đây sẽ là cách để bạn kích hoạt chế độ tối cho Instagram.

  • Mở Instagram và chọn Hồ sơ (ảnh đại diện của bạn ở góc dưới cùng
    đúng)
  • Chọn 3 sọc ngang ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn Cài đặt ở góc dưới cùng bên phải.
  • Chọn Chủ đề và chọn Tối

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 4

Và vừa rồi, đó là những cách để bạn có thể kích hoạt tính năng nền tối của Instagram trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là bản beta, hy vọng rằng Instagram sẽ có thể thêm các Chủ đề tùy chỉnh trong tương lai.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button