Wiki

Cách ghép nhiều hình ảnh vào một khung hình trong Word

Đôi khi vì nhu cầu công việc, bạn phải ghép nhiều hình ảnh lại với nhau để minh họa cho vấn đề mình đang muốn trình bày, mục đích là để bài viết trực quan hơn, dễ hiểu hơn.

Chà, thay vì để từng hình ảnh bị phân mảnh và rời rạc, ghép những hình ảnh đó lại với nhau có lẽ là một giải pháp khá tuyệt vời.

Bạn có biết rằng trong ứng dụng Word, bạn cũng có thể ghép nhiều ảnh lại với nhau mà không cần phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào khác không?

Tôi tin rằng nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm. Đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách ghép nhiều ảnh vào một khung trong Word bằng hai cách rất đơn giản, đó là sử dụng Textbox và Table.

word-frame-in-word (1)

#đầu tiên. Sử dụng Hộp văn bản để kết hợp ảnh trong Word

Nếu bạn muốn sử dụng Hộp văn bản để kết hợp nhiều hình ảnh với nhau, hãy làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn phải chèn Hộp văn bản vào Word bằng cách vào Tab Insert => bấm vào Shape => và chọn Text Box.

+ Bước 2: Sau đó, bạn vẽ các kích thước của Text Box tương ứng với kích thước của khung mà bạn muốn kết hợp.

Ghi chú: Nếu khung hình nhỏ hơn hình ảnh, hình ảnh sẽ không được hiển thị. Vì vậy bạn phải thay đổi kích thước của Text Box sao cho lớn hơn hình bạn muốn chèn thì hình ảnh mới hiển thị.

word-for-word-framework-in-word (3)

+ Bước 3: Sau khi tôi vẽ xong Text Box, bước tiếp theo là bạn nhấp vào bên trong Text Box => và lần lượt chèn hình ảnh vào Text Box.

Ở đây mình sẽ chèn lần lượt 2 hình ảnh iPhone 8 và iPhone 11 vào Text Box để làm ví dụ demo.

Trình diễn: Tôi sẽ chèn hình ảnh iPhone 8 vào đầu tiên, bằng cách nhấp vào bên trong Hộp văn bản => sau đó vào Tab Insert => bấm vào Pictures => và chọn This Device để chèn hình ảnh.

GHI CHÚ: Còn với phiên bản từ Word 2013 trở xuống, bạn chọn Chèn => và chọn Những bức ảnh Vui lòng!

Từ ngữ (4)

Tiếp theo, tôi sẽ thêm hình ảnh iPhone 11 tiếp theo bằng cách nhấp vào vùng trống bên cạnh Text Box => sau đó vào Tab Insert => bấm vào Pictures => và chọn This Device => chọn vị trí lưu ảnh.

word-for-word-word-frame-in-the-word (5)

Đây là kết quả: Sau khi chèn 2 hình ảnh vào Text Box.

word-of-words-in-the-box-words (6)

+ Bước 4: Sau khi chèn xong, bạn vẫn có thể tùy chỉnh kích thước của ảnh bằng cách bấm vào ảnh => và kéo giãn hoặc thu nhỏ chiều rộng của ảnh để có kích thước như ý muốn.

Từ ngữ (7)

+ Bước 4: Phong tục…

Để thay đổi kích thước của đường viền, bạn bấm vào đường viền của đường viền Text Box => Sau đó tùy chỉnh kích thước bạn muốn.

Từ ngữ (8)

Để định dạng màu và đường viền cho khung, hãy bấm đúp vào Text Box => lúc này Word sẽ tự động chuyển sang Tab Format.

Từ ngữ (9)

Được rồi, bây giờ để điều chỉnh màu sắc của khung, bạn có 2 cách để lựa chọn, đầu tiên bạn vào Shape Fill và chọn màu bạn muốn hoặc nhấp vào mũi tên xuống trong nhóm Shape Styles để chọn từ các mẫu có sẵn.

Từ ngữ (10)

Để điều chỉnh đường viền của khung ảnh, hãy chọn Text Box => sau đó nhập Shape Outline để chọn màu cho đường viền và nếu bạn muốn điều chỉnh độ dày của đường viền, hãy chuyển đến Weight.

gep-many-picture-in-the-word-word (11)

# 2. Sử dụng Bảng để kết hợp nhiều ảnh trong Word

Ngoài cách sử dụng Text Box, bạn cũng có thể sử dụng Table để ghép nhiều hình ảnh lại với nhau ngay trên Word. Cách thực hiện tương tự như với Text Box.

+ Bước 1: Để có thể ghép ảnh thành một khung trên Table, trước hết bạn cần chèn bảng vào Word.

Từ ngữ (12)

+ Bước 2: Sau khi bạn đã chèn bảng vào Word, hãy nhấp vào bảng => và nhấn Enter để tạo thêm một dòng là tạo 2 dòng, nếu bạn muốn chèn 3 hình thì tạo 3 dòng.

Lời của Lời (13)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn đưa con trỏ chuột vào dòng đầu tiên => sau đó vào Tab Insert => bấm vào Picture và chọn This Device để tiến hành chèn ảnh vào dòng này.

Từ ngữ (14)

+ Bước 4: Đặt con trỏ chuột vào dòng thứ hai và tiếp tục chèn ảnh muốn ghép vào dòng thứ hai, cách chèn ảnh tương tự như trên.

Từ ngữ (15)

+ Bước 5: Sau khi bạn đã chèn 2 hình ảnh vào bảng, kết quả sẽ như hình dưới đây:

Từ ngữ (16)

Bạn cũng có thể tùy chỉnh kích thước của ảnh, bảng bằng cách click vào ảnh => rồi thao tác như cách chèn ảnh bằng Text Box mà mình đã hướng dẫn ở trên.

Để thay đổi đường viền của bảng cho đẹp hơn, bạn click vào bảng => sau đó vào Tab Design => và nhấp vào Border and Shading trong Border.

Lời của Lời (17)

Tiếp theo, chọn Tab Border => chọn All và chọn màu và độ dày của đường viền => sau đó nhấn OK.

Từ ngữ (18)

Kết quả: Đường viền của bảng đã được thay đổi.

word-for-words-in-the-word (19)

Đọc thêm:

# 3. Sự kết luận

Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn 2 cách để thực hiện Ghép ảnh trong Word nó rất đơn giản. Cá nhân tôi thích cách sử dụng Hộp văn bản để kết hợp ảnh vì nó đẹp hơn và dễ tùy chỉnh hơn…

Nếu bạn thích cách nào trong 2 cách trên, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Hy vọng bạn đang thành công!

CTV: Ngọc Cường – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button