Wiki

Cách gỡ, thu hồi tin nhắn trên Facebook Messenger dễ dàng

Cách gọi lại tin nhắn trên Facebook Messenger dễ dàng hơn bao giờ hết
Cách gọi lại tin nhắn trên Facebook Messenger dễ dàng hơn bao giờ hết

Nếu bạn đang sử dụng mạng xã hội Instagram hoặc các ứng dụng nhắn tin như Zalo, Viber … thì chắc hẳn bạn đã quen với việc có thể gọi lại tin nhắn đã gửi. Nhưng Facebook không cung cấp tính năng Thu hồi tin nhắn Messenger, bạn có thể xóa một tin nhắn trên lịch sử tin nhắn đã gửi của mình nhưng tin nhắn đó vẫn còn trong hộp thư của người nhận.



Trên thực tế, trước đây, mạng xã hội này cũng đã cho phép người dùng xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger thông qua tính năng Cuộc trò chuyện bí mật (“Cuộc trò chuyện bí mật”). Đây là một tính năng cho phép người dùng đặt khoảng thời gian (“Hẹn giờ”) tại đó rút tin nhắn trên Messenger sẽ tự động diễn ra sau khi hết thời gian quy định. Nhưng làm việc xóa Không thể thực hiện được các tin nhắn bình thường do người dùng gửi nhầm.

Tuy nhiên, một làn sóng tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng đã diễn ra cách đây vài tháng liên quan đến vụ bê bối của mạng xã hội lớn nhất thế giới khi âm thầm xóa tin nhắn mà CEO Mark Zuckerberg gửi tới người dùng. khác. Hành động này được cho là một hành động “không đúng đắn” của gã khổng lồ Facebook.

Facebook đã thêm tính năng gọi lại tin nhắn
Facebook đã thêm tính năng gọi lại tin nhắn

Để giải quyết vấn đề này, Facebook cuối cùng đã thêm tính năng Unsend messenger (“người đưa tin không tìm thấy”) vào nền tảng Messenger của mình. Với Thủ thuật Facebook Người dùng mới này sẽ có 10 phút sau khi gửi để chọn rút tin nhắn trên fb. Các tin nhắn được khôi phục sẽ “bốc hơi” trên hộp thư đến của cả người gửi và người nhận. Nhưng nếu thời gian gửi quá lâu, bạn không thể sử dụng tùy chọn này nữa.

Hiểu Cách rút tin nhắn trên Facebook Messenger Đầu tiên chúng ta cần hiểu cơ chế lưu trữ của ứng dụng Messenger như thế nào.

Cơ chế lưu tin nhắn của Facebook

Facebook có cơ chế lưu tin nhắn Client – Server. Điều đó có nghĩa là: sau khi bạn nhắn tin, tin nhắn của bạn sẽ được lưu ở hai nơi. Một là máy người dùng sử dụng và hai là máy chủ của Facebook. Bạn hoàn toàn có thể Thu hồi tin nhắn Messenger trên điện thoại hoặc máy tính của bạn, bao gồm cả tin nhắn gửi nhầm hoặc tin nhắn gửi đúng, thậm chí cả tin nhắn mới gửi hoặc đã gửi rất lâu.

Cơ chế lưu tin nhắn của Facebook
Cơ chế lưu tin nhắn của Facebook

Tuy nhiên, cơ chế này chỉ cho phép bạn xóa tin nhắn một chiều, tức là từ phía bạn mà thôi. Trên thực tế, tin nhắn vẫn tồn tại trong máy chủ của Facebook và trong hộp thư đến của người nhận. Facebook hiện đã cải tiến tính năng này để giúp chúng tôi có thể rút tiền trên cả bản thân và người nhận. Vì vậy, câu hỏi là “Làm thế nào để xóa tin nhắn đã gửi trên Facebook Messenger”?

Cách xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger

Với cách khôi phục tin nhắn facebook, Trước tiên, người dùng cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger trên Appstore hoặc Istore. Trong trường hợp chưa thấy tính năng này xuất hiện, bạn cần đăng xuất và đăng nhập lại để kích hoạt.

Bước 1: Tại giao diện trò chuyện chat trên Messenger, bạn nhấn giữ vào tin nhắn muốn lấy lại, bên dưới nội dung hiển thị 3 tùy chọn “chuyển tiếp”, “sao chép”, “xóa”, nhấn Xóa. Khi chọn Xóa, ba tùy chọn sẽ xuất hiện: Xóa tin nhắn cho mọi người (“Xóa cho mọi người”) và Xóa tin nhắn cho chính bạn (“Xóa cho bạn”) hoặc hủy (“Hủy”).

Cách xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger
Cách xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger

Bước 2: Xóa tin nhắn cho mọi người (“Xóa cho mọi người”) là cách xóa tin nhắn đã gửi trên messenger bên nhận. Khi chọn yêu cầu này, Messenger sẽ gửi tin nhắn xác nhận bạn có muốn rút tin nhắn hay không, xác nhận bằng cách chọn nút Xóa. Ngay lập tức tin nhắn được khôi phục trong cuộc trò chuyện, dù người nhận tin nhắn là một người hay thậm chí nhiều người trong nhóm trò chuyện Facebook sẽ không còn nhìn thấy tin nhắn nữa, thay vào đó họ nhận được thông báo rằng bạn đã xóa tin nhắn. thông điệp. Thông báo này sẽ ngay lập tức xuất hiện trong lịch sử tin nhắn thay vì tin nhắn đã xóa trước đó.

Xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger ở phía người nhận
xóa tin nhắn đã gửi trên Messenger ở phía người nhận

Bước 3: Xóa tin nhắn cho chính bạn (“Xóa cho bạn”), tức là xóa tin nhắn từ một phía của Messenger như trước đây, tức là chỉ xóa trên bộ nhớ tài khoản của bạn. Tin nhắn chỉ bị xóa trong lịch sử trò chuyện của bạn, nhưng vẫn hiển thị trong lịch sử trò chuyện của người nhận.

Tính năng khôi phục tin nhắn đã gửi trên Facebook có phần giống với hai ứng dụng nhắn tin khác là Telegram và Whatsapp. Trong khi Telegram đã có mặt trên thị trường từ nhiều năm nay thì Whatsapp – công ty được Facebook mua lại đã trang bị tính năng này từ năm ngoái. Thời gian được phép hủy tin nhắn Whatsapp là tối đa một giờ sau khi gửi tin nhắn.

Nhắc lại tin nhắn Messenger là một tính năng cần thiết cho người dùng
Nhắc lại tin nhắn Messenger là một tính năng cần thiết cho người dùng

Tuy nhiên, tính năng này cũng có một số hạn chế, đó là người dùng chỉ có 10 phút để xóa tin nhắn đã gửi, sau thời gian này tính năng xóa tin nhắn trên messenger từ cả hai phía đều không còn sử dụng. Mặc dù đã xóa nhưng tin nhắn sẽ vẫn hiển thị ngắn gọn trong hộp thư đến của người nhận và có thông báo cho người nhận biết rằng bạn đã xóa tin nhắn.

Để tránh những tình huống khó xử có thể xảy ra, bạn nên thận trọng trong việc gửi những thông điệp hay Thu hồi tin nhắn Messenger Vui lòng. Và bây giờ, hãy lưu lại bài viết này để có thể áp dụng nếu gặp trường hợp không mong muốn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button