Wiki

Cách khoá Sheet hoặc một vùng nội dung của Sheet trong Excel

Trong chuyên đề tự học Excel kỳ trước, mình đã có dịp giới thiệu đến các bạn cách đặt mật khẩu cho tệp Excel / tạo Mật khẩu để bảo mật nội dung có trong tệp Excel. Bạn đã biết tác dụng của nó là tránh sự xâm nhập không mong muốn và sao chép bất hợp pháp rồi đúng không?

Và trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ tiếp tục chia sẻ đến các bạn một thủ thuật Bảo mật cho các tệp Excel Hơn nữa, đó là cách rất đơn giản và hiệu quả để đặt mật khẩu cho Trang tính trong Excel hoặc khóa nội dung của Trang tính trong Excel.

Điều này có nghĩa là chúng ta sẽ đặt mật khẩu cho một phần nội dung có trong tệp Excel (do bạn chỉ định), để mọi người vẫn có thể xem tệp Excel, và tất nhiên họ vẫn có quyền sửa hàng, hàng. cột mà bạn không khóa trên tệp Excel đó.

Đọc thêm:

Okey, bây giờ chúng ta sẽ đi thẳng vào nội dung chính của bài hướng dẫn này, có lẽ những giải thích trên đã quá rõ ràng rồi phải không ?

Hướng dẫn sử dụng Excel 2010, các phiên bản Excel 2007, 2013, 2016 … bạn làm tương tự.

1. Hướng dẫn khóa Sheet trong file Excel

+ Bước 1: Bạn mở file Excel cần thiết Đặt mật khẩu cho Trang tính / Trang tính bảo mật hướng lên. Ví dụ demo tôi sẽ giữ bí mật Sheet 1 trong tệp Excel như được hiển thị bên dưới.

khoa-sheet-in-excel (1)

+ Bước 2: Sau khi mở, bây giờ hãy nhấp vào Sheet mật khẩu là bắt buộc. Tại đây, bạn chọn Tab Review => sau đó bấm Protect Sheet.

khoa-sheet-in-excel (2)

+ Bước 3: Tại hộp thoại Protect Sheet, phần Password to unprotect sheet bạn điền mật khẩu muốn đặt vào => rồi nhấn OK để đồng ý tạo.

khoa-sheet-in-excel (3)

+ Bước 4: Sau đó, tại hộp thoại Comfirm Password bạn nhập lại mật khẩu để xác nhận => và nhấn OK để thực hiện tạo mật khẩu.

khoa-sheet-in-excel (4)

VÂNG ! Từ bây giờ, Trang tính của bạn đã được bảo vệ bằng mật khẩu bạn vừa đặt, và để xem được Trang tính này, bạn phải có mật khẩu vừa đặt để có thể xem và chỉnh sửa nội dung.

khoa-sheet-in-excel (5)

2. Làm thế nào để xóa mật khẩu cho Trang tính trong tệp Excel?

À, trong trường hợp nếu bạn muốn chỉnh sửa nội dung Sheet đã khóa thì nội dung trên Sheet bạn cần mở khóa.

Trình diễn: Bạn bấm vào tab Review => sau đó bấm vào Unprotect Sheet => tại hộp thoại Unprotect Sheet nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào OK Mở khóa.

khoa-sheet-in-excel (6)

3. Cách khóa một phần nội dung trong tệp Excel, không dùng để chỉnh sửa

+ Bước 1: Mở tệp Excel và chọn Tab Review => sau đó bấm để chọn Allow Users to Edit Ranges.

khoa-sheet-in-excel (7)

+ Bước 2: Tiếp theo, tại hộp thoại Allow Users to Edit Ranges => bạn bấm vào New....

khoa-sheet-in-excel (8)

+ Bước 3: Trong hộp thoại New Range, trong phần Title tên bạn là vung nhap => và bấm vào biểu tượng như hình bên dưới.

khoa-sheet-in-excel (9)

+ Bước 4: Tại cửa sổ New Range bạn giữ chìa khóa Ctrl, và quét các hàng và cột mà bạn muốn người khác có thể chỉnh sửa / điền vào => và bấm như hình bên dưới để tiếp tục.

khoa-sheet-in-excel (10)

+ Bước 5: Sau đó bạn chọn Permissions…

khoa-sheet-in-excel (11)

…. và nhấp vào Thêm trong hộp thoại Permissions for Range1.

khoa-sheet-in-excel (12)

+ Bước 6: Tiếp theo, tại hộp thoại Select Users or Options => bạn nhập là Evevone => sau đó bấm Check Name trước khi nhấn OK để thoát khỏi cửa sổ cài đặt Users Name Trên máy.

Hoặc bạn chọn Advanced =>Find Now => chọn Everyone => chọn OK => chọn OK => chọn OK!

khoa-sheet-in-excel (13)

+ Bước 7: Tiếp theo bạn bấm vào Alow ở dòng Edit range without a password => sau đó nhấn OK.

khoa-sheet-in-excel (14)

Sau đó chọn bộ Password...

khoa-sheet-in-excel (15)

… Và nhập lại Mật khẩu như hình.

khoa-sheet-in-excel (16)

+ Bước 8: Tại hộp thoại Alow Users to Edit Ranges, bạn nhấp vào Protect Sheet... để khóa nội dung trong tệp Excel mà bạn đã hoàn thành.

khoa-sheet-in-excel (17)

+ Bước 9: Tại hộp thoại Protect Sheet bạn nhập mật khẩu của mình vào => và OK.

khoa-sheet-in-excel (18)

… Và vui lòng nhập lại mật khẩu của bạn để xác nhận.

khoa-sheet-in-excel (19)

OK sau khi xác nhận mật khẩu thành công. Tệp Excel của bạn sẽ được mã hóa và bảo mật tất cả nội dung, chỉ bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa hoặc thêm các ô và cột được chỉ định trước đó.

Phần kết

Vậy là xong, mình vừa chia sẻ với các bạn thủ thuật khóa Sheet trong Excel và khóa một phần nội dung của Sheet trong file Excel. Rất hữu ích để bạn tạo file khảo sát trực tuyến hoặc tạo câu đố bằng Excel.

Hi vọng với những chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ giúp ích được nhiều trong công việc, cũng như học tập của bạn. Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button