Wiki

Cách làm giảm tương tác với bạn bè của bạn trên Facebook

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook và bạn có rất nhiều bạn bè trên mạng xã hội nổi tiếng này. Nhưng bỗng một ngày tồi tệ, tình bạn ấy tan vỡ và bạn không còn muốn xem bất cứ thứ gì liên quan đến người đó và ngược lại, bạn cũng không muốn những thông tin mình đăng lên Facebook hiển thị. trên News feed của người đó.

Hay bạn đang đau buồn trong tình yêu, khi tình yêu nồng cháy ngày ấy bỗng chốc tan vỡ, tan vỡ khiến bạn muốn vứt bỏ tất cả, không còn vướng bận, lưu luyến người ấy nữa.

Hoặc tệ hơn, bạn gặp những người bạn của mình suốt ngày bán hàng online và cảm thấy vô cùng khó chịu khi bảng tin tràn ngập hình ảnh bán hàng.

Nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến HỦY KẾT BẠN, nhưng không, bạn không nên làm vậy nếu bạn của bạn vẫn còn kết nối ngoài đời thực. Việc hủy kết bạn trên mạng xã hội có thể ảnh hưởng rất xấu đến các mối quan hệ ngoài đời thực của chúng ta. Vậy giải pháp cho chúng ta là gì?

Vâng, điều bạn cần làm ngay bây giờ là giảm ngay những tương tác trên Facebook của bạn với những người đó, bằng cách đọc xong bài viết của mình ngay hôm nay.

Đọc thêm:

I. Bạn không muốn người khác xem nội dung / bài viết của mình.

Để hạn chế những người mà bạn cho rằng người đó không thể xem các bài đăng, chia sẻ hoặc bất kỳ hành động nào của bạn trên Facebook.

Hãy làm những điều sau thay vì buộc phải sử dụng những cách chặn hoặc hủy kết bạn có vẻ cực đoan hơn của người đó.

1. Đưa những người đó vào danh sách hạn chế của bạn.

Khi bạn đưa ai đó vào danh sách hạn chế, có nghĩa là bạn và người đó sẽ vẫn là bạn bè, nhưng họ chỉ có thể xem bài đăng của bạn khi bạn chọn đối tượng của bài đăng là công khai hoặc khi bạn gắn thẻ họ. gắn thẻ chúng trong bài viết.

Trình diễn: Vui lòng truy cập trang cá nhân của người mà bạn muốn đưa vào danh sách hạn chế => vào phần Bạn bè => chọn Thêm vào danh sách....

Làm như hình bên dưới.

tù-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (2)

Chọn tính năng Bị hạn chế.

tù-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (1)

Làm thế nào để xem ai đang ở trong Danh sách hạn chế: Nhấp chuột Danh sách bạn bè trong phần Khám phá bên trái Bảng tin.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (14)

Nhấp chuột Bị hạn chế.

tù-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (4)

Danh sách bạn bè bị hạn chế của bạn sẽ xuất hiện.

tù-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (5)

Hoặc bạn có thể giới hạn lượng người xem theo cách thủ công trong mỗi bài đăng bao gồm cả các bài đăng trước đó và các bài đăng sẽ được xuất bản.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (6)

Một cách khác là bạn có thể giảm tương tác với người khác trên Facebook khi thay đổi trạng thái mối quan hệ của mình thành độc thân, ly hôn hoặc trắng tay.

II. Bạn không muốn xem nội dung / bài đăng của người khác

Nếu bạn không muốn xem bất kỳ nội dung nào của ai đó nữa và thay vào đó bạn phải hủy theo dõi hoặc hủy kết bạn với người đó. Sau đó hãy làm như sau.

1. Làm điều đó trên máy tính

+ Bước 1: Truy cập vào địa chỉ sau: www.facebook.com/?take_a_break=1

Sau đó nhập tên của người mà bạn muốn giảm tương tác vào ô tìm kiếm.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (7)

Sau đó chọn tùy chọn Ẩn bớt nội dung mà bạn cảm thấy phù hợp.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (9)

Hoặc bạn có thể chỉnh sửa đối tượng trong các bài viết trước. Vui lòng chọn bản chỉnh sửa thích hợp và nhấp vào Lưu để lưu bản chỉnh sửa.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (8)2. Làm điều đó trên SmartPhone

Bạn vào trang cá nhân của người mà bạn muốn giảm tương tác. Sau đó bấm vào mục Bạn bè.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (10)

Tiếp tục bấm vào mục Giảm tương tác.

tù-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (11)

Tương tự, sẽ có các tùy chọn giảm tương tự như trên PC. Vui lòng chọn từng tùy chọn thích hợp và sau đó nhấp vào Lưu để lưu bản chỉnh sửa.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (12)

Vậy là đã hoàn thành rồi đó các bạn.

giam-tuong-tac-voi-ban-be-tren-facebook (13)

Phần kết

Như vậy qua bài viết này mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn Cách giảm tương tác với bạn bè trên Facebook được thôi. Đây là một tính năng mà theo mình là rất hữu ích, sẽ không còn những Status, hình ảnh mà bạn không muốn xem nữa. Tuyệt vời !

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi ngày hôm nay. Chúc các bạn mọi điều tốt đẹp và luôn giữ được những tình bạn tốt đẹp.

Chúc các bạn may mắn và thành công !!!

CTV: Phan Minh Sang – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button