Wiki

Cách sử dụng trình duyệt Alpha Tor Browser trên Android

Đối với những bạn thích rong chơi và khám phá thế giới Internet, chắc hẳn đã từng nghe đến trình duyệt web Tor Browser trên nền web rồi đúng không?

Về cơ bản, đây là trình duyệt bảo mật nhiều lớp, bao gồm các tính năng như Fake IP, thay đổi VPN và có hệ thống Anonymous Proxy .. nhằm mục đích ngăn chặn việc thống kê lượt truy cập, tin nhắn. và các hình thức giao tiếp trực tuyến khác.

Nói chung, trình duyệt web Tor Browser giúp bạn ẩn danh hoàn toàn trên Internet. Và trên blog, Admin cũng đã giới thiệu cho các bạn về trình duyệt web này, nếu muốn tìm hiểu thêm các bạn có thể đọc lại bài viết này: Trình duyệt web bảo mật nhất thế giới! Gói trình duyệt Tor

Và trong trường hợp bạn muốn sử dụng Tor Browser trên Smartphone thì phải làm như thế nào?

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Alpha Tor Browser trên hệ điều hành Android, nếu bạn chưa biết và muốn tìm hiểu về nó thì đây chính là bài viết dành cho bạn. bạn đó.

Đọc thêm:

1. Tìm hiểu về Trình duyệt Tor Alpha

Như tôi đã nói ở trên, trình duyệt web này cho phép bạn ẩn danh hoàn toàn trên Internet, vì vậy bạn có thể:

1 / Truy cập vào Deep Web (Thế giới Internet ngầm).

Deep Web hay còn gọi là Darknet, bạn có thể hiểu đây là một phần chìm của Internet. Deep Web cũng là những trang web, Diễn đàn, blog… giống như những gì chúng ta thường thấy trên Internet, nhưng trong cấu trúc lập trình, chúng được sử dụng những thủ thuật đặc biệt để qua mặt các Search Engine (công cụ tìm kiếm). như Google, Facebook hoặc Bing và Yahoo…

Deep Web có thể là các chợ đen, các Diễn đàn Hacker, các trang web lưu trữ thông tin nội bộ của các quốc gia, hay thậm chí là các trang bán người, bán nội tạng, thuê sát thủ giết người, buôn lậu ma túy…. Nhìn chung, những trang web này rất nguy hiểm và nếu không biết cách ẩn danh có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Đây không phải là một trò đùa, vì vậy tôi khuyến khích các bạn nếu bạn chưa hiểu Deep Web là gì thì không nên tham gia và truy cập nó.

Cũng vì sự nguy hiểm của Deep Web mà trình duyệt web Tor Browser ra đời, cung cấp cho người dùng một phương thức bảo mật gần như tuyệt đối để có thể truy cập vào Deep Web một cách an toàn hơn.

2 / Tiếp theo, đây là một công cụ hành nghề rất tốt cho các phóng viên, nhà báo hay gián điệp… Bạn có thể ẩn danh vào bất kỳ trang web nào để tìm kiếm và thu thập thông tin, sau đó đăng xuất. mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

3 / Bạn có thể ẩn danh hoàn toàn trên Internet, bạn có thể truy cập bất kỳ trang nào bạn thích mà không sợ bị ai phát hiện.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (1)

2. Cách sử dụng Tor. Trình duyệt web Trình duyệt trên Android?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt trình duyệt Tor cho hệ điều hành Android. Tôi cũng thông báo với bạn rằng hệ điều hành iOS chưa có Tor Browser, vì vậy bạn đừng mất thời gian tìm kiếm. Nhưng bạn có thể sử dụng một trình duyệt web tương tự có tên là Onion Browser (nếu bạn thích) vì nó cũng sử dụng công nghệ của Tor.

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn tải một ứng dụng có tên Tor Browser Alpha trên CHplay. Sau một thời gian Beta khá dài, Ứng dụng đã có mặt trên CHPlay, tuy nhiên có thể ở thời điểm hiện tại nó vẫn còn những lỗi nhỏ phát sinh.

Để tải xuống, bạn có thể tìm kiếm bằng các từ khóa Tor Browser Alpha ở trên CHplay. Hoặc bạn có thể truy cập liên kết này để tải về và cài đặt nó.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (1)

+ Bước 2: Tiếp theo, tải xuống Ứng dụng có tên Orbot: Proxy với Tor. Ứng dụng này sẽ giúp Tor truy cập với hệ thống Proxy bởi Tor.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (2)

+ Bước 3: Sau khi cài đặt, hãy chuyển đến ứng dụng Orbot để thiết lập, thêm Tor Browser vào danh sách sử dụng VPN của Orbot.

cai-dat-alpha-tor-browser-tren-android (3)

+ Bước 4: Đi tới ứng dụng Tor Browser để thiết lập và sử dụng.

Do bản chất là trình duyệt ẩn danh nên Tor không cho phép bạn chụp ảnh màn hình nên mình không thể hướng dẫn thêm. Nhưng đừng lo lắng, chỉ cần sử dụng nó như một trình duyệt bình thường.

Chú ý:

  • Mỗi lần duyệt web Tor phải thông qua Proxy gồm nhiều đơn vị, đồng thời duyệt qua VPN, do đó tốc độ mạng và cấu hình máy tính của bạn phải đủ mạnh để tiến hành duyệt web trên Tor.
  • Chỉ sử dụng Tor khi cần thiết, không khuyến khích truy cập Darknet (Internet ngầm) do không chắc chắn về mức độ bảo mật của Tor, và thế giới ngầm trên Internet đầy rẫy các chuyên gia.
  • Tor sẽ có tốc độ duyệt web chậm hơn đáng kể so với các trình duyệt khác mà bạn vẫn sử dụng, vì vậy không nên sử dụng Tor thay cho các trình duyệt hiện tại. Chỉ để trải nghiệm hoặc truy cập các trang web mà bạn cần ẩn danh hoàn toàn.

Phần kết

Vì vậy, tôi chỉ cho bạn cách cài đặt Trình duyệt Tor trên điện thoại Android được thôi.

Nhìn chung, Tor Browser cho chúng ta mức độ bảo mật rất cao khi duyệt web, phù hợp với những ai thích vọc, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm tốt hơn thì hãy sử dụng Tor Browser trên máy tính, thay vì trên hệ điều hành Android.

Hi vọng bài viết này hữu ích với bạn!

CTV: Nam Hoàng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button