Wiki

Cách sửa lỗi Plugin Flash, không thể tải được Plugin trên Chrome

Chắc hẳn khi sử dụng trình duyệt web Google Chrome bạn cũng đã từng gặp phải dòng thông báo lỗi “Không thể tải plugin (Flash)” khi bạn đang lướt web, phải không? Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể gặp phải nó, hoặc khi gặp lỗi đó thì nó có thể hoạt động trở lại sau một khoảng thời gian rất ngắn, nhưng về cơ bản thì nó bị treo và hoạt động không ổn định như vậy ít nhiều sẽ gây rắc rối và khó chịu cho bạn, đúng?

Do đó, thay vì cố gắng chịu đựng, tôi nghĩ bạn nên giải quyết ngay để tránh gặp phải những sự cố tương tự trong thời gian tới khi lướt web.

Đúng ! Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách khắc phục triệt để lỗi plugin trong Google Chrome trên hệ điều hành Windows 10. Bạn có thể áp dụng một số cách khác nhau để sửa lỗi thành công, và tất nhiên nếu đang sử dụng Windows 7, 8 hoặc 8.1 thì bạn vẫn có thể áp dụng tương tự.

Vâng! Bắt đầu nào….

1. Sửa lỗi Flash Plugin trên Google Chrome bằng cách đổi tên tệp pepflashplayer.dll

+ Bước 1: Từ bàn phím bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => sau đó nhập hộp tìm kiếm lệnh %localappdata% => bấm Enter để thực hiện.

sua-loi-khong-tai-duoc-plugin-tren-google-chrome (1)

+ Bước 2: Để tìm tệp pepflashplayer.dll Vui lòng nhấp vào liên kết này: Google -> Chrome -> User Data -> Pepperflash -> Một thư mục được đánh số tùy ý (không nhất thiết phải giống như hình bên dưới).

sua-loi-khong-tai-duoc-plugin-tren-google-chrome (2)

+ Bước 3: Bên trong thư mục được đánh số tùy ý đó, tìm tệp có tên pepflashplayer.dll và đổi tên nó thành pepflashplayerX.dll

sua-loi-not-tai-duoc-plugin-tren-google-chrome (4)

Vậy là OK!

2. Sử dụng Command Prompt

Có thể lỗi trong các plugin là do một số tệp bị hỏng trên máy tính. Để khắc phục, chúng tôi sử dụng Command Prompt để quét hệ thống và sửa chữa bất kỳ tệp nào bị hỏng.

+ Bước 1: Bạn click vào biểu tượng của nút Start sau đó bạn gõ lệnh cmd trong hộp tìm kiếm => Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn quyền chạy Administrator được rồi các bạn.

sua-loi-khong-tai-duoc-plugin-tren-google-chrome (3)

+ Bước 2: Sau cửa sổ Command Prompt được mở, gõ dòng lệnh: sfc /scannow => và nhấn Enter để thực hiện.

Máy tính sẽ tự động quét và sửa chữa bất kỳ tệp nào bị hỏng. Hoặc nếu lệnh không hoạt động, hãy thử gõ lệnh sau và nhấn Enter nha khoa:

DISM / Trực tuyến / Cleanup-Image / RestoreHealth

sua-loi-not-tai-duoc-plugin-tren-google-chrome (5)

3. Xóa thư mục PepperFlash trong thư mục cài đặt của Google Chrome

+ Bước 1: Để xóa PepperFlash sau đó, trước tiên hãy thoát khỏi trình duyệt Google Chrome của bạn.

+ Bước 2: Tìm thư mục có tên PepperFlash theo con đường này: Google -> Chrome -> User Data Giống như cách đầu tiên mà tôi vừa hướng dẫn.

sua-loi-not-tai-duoc-plugin-tren-google-chrome (6)

Bước 3: Nhấp chuột phải vào thư mục và xóa nó.

sua-loi-khong-tai-duoc-plugin-tren-google-chrome (7)

Phần kết

Trên đây là một số cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp bạn khắc phục thành công Lỗi không thể tải Plugin trên Google Chrome. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web này thì hãy áp dụng ngay để mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của tôi ngày hôm nay. Hi vọng bạn có thể áp dụng thành công một trong những cách mà mình vừa giới thiệu trên đây để việc lướt web của bạn không còn bị cản trở hay ảnh hưởng.

Chúc các bạn có thêm những giây phút học tập và làm việc hiệu quả hơn!

CTV: Phan Minh Sang – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button