Wiki

Cách tạo hiệu ứng đổ bóng chữ trong Video với Camtasia Studio

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng bóng chữ trong video bằng phần mềm Camtasia Studio.

Đây là một trong những hiệu ứng chữ rất đẹp, được nhiều bạn sử dụng. Bạn có thể sử dụng hiệu ứng này để làm cho văn bản trong video nổi bật hơn, đẹp hơn, độc đáo hơn…

Còn về cách tạo hiệu ứng đổ bóng cho văn bản, mời các bạn theo dõi bài viết này nhé! Được rồi đi thôi…

Cách tạo hiệu ứng đổ bóng trên văn bản trong Camtasia

Đợi đã: Nếu bạn mới làm quen với phần mềm Camtasia thì hãy đọc qua bài viết này trước, để biết những kiến ​​thức cơ bản trước như tải phần mềm Camtasia, thêm video vào Camtasia, xuất video….

Link bài viết: Những kiến ​​thức cơ bản khi sử dụng Camtasia Studio 2019, 2020.

// Bài này mình làm trên Camtasia Studio 2019. Các phiên bản khác bạn làm hoàn toàn tương tự nhé!

+ Bước 1: Đầu tiên bạn đi đến Annotations, để hiệu ứng đổ bóng hiển thị đẹp mắt, bạn nên chọn danh mục ABC có nền rỗng, khi đó bạn sẽ nhìn thấy bóng rõ ràng nhất.

Tiếp theo bạn nhấp chuột phải vào loại ABC rỗng nền (kẻ nền trong suốt) => và chọn Add to Timeline at Playhead để thêm thanh Timeline.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (1)

+ Bước 2: Đối tượng hiện đã được thêm vào thanh Timeline, tiếp theo nhập nội dung bạn muốn tạo ảnh động.

Muốn gõ tiếng Việt không bị lỗi font thì nên chọn các font như: Arial, Time New Roman, Tahoma.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (2)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn để ý bên phải có phần Propreties, bạn chọn mục Text Propreties, tại đây bạn có thể thay đổi như: Font chữ, kiểu chữ, kích thước, màu sắc, vị trí, khoảng cách dòng….

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (3)

+ Bước 4: Sau khi bạn đã định dạng văn bản, tiếp theo bạn chọn Visual Propreties.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (4)

Sau đó, bạn rê chuột xuống mục Drop Shadow tức là hiệu ứng đổ bóng.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (5)

Nếu phần mềm Camtasia Studio của bạn không có mục nhập Drop Shadow, sau đó bạn chọn Visual Effects => sau đó nhấp chuột phải Drop Shadow => chọn Add to Seclected Media để thêm hiệu ứng Drop Shadow nhập Visual Propreties Vui lòng.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (6)

+ Bước 5: Khi đã có phần Drop Shadow, bạn để ý phần Color – màu bóng mặc định là màu đen, bạn có thể thay đổi thành màu bóng khác nếu muốn.

Rất đơn giản, để đổi sang màu khác, bạn bấm vào mũi tên hướng xuống ở phần Color => và chọn màu bạn thích để tạo bóng, ở đây mình sẽ chọn màu đỏ.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (7)

Kết quả là màu bóng của văn bản đã chuyển sang màu đỏ, nhưng vì bóng và văn bản quá gần nhau nên bạn chỉ nhìn thấy vệt mờ màu đỏ phía sau.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (8)

Để nhìn bóng rõ hơn, hãy chuyển sang phần Offset và tăng khoảng cách, ở đây tôi sẽ cố gắng tăng nó lên 29, bây giờ tôi có thể nhìn thấy bóng của văn bản rõ ràng hơn ?

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (9)

Nếu bạn muốn tăng mật độ của bóng, hãy chuyển đến mục Opacity, bạn kéo tỷ lệ phần trăm càng cao thì nó sẽ càng tối và ngược lại tỷ lệ phần trăm càng nhỏ thì nó sẽ càng nhạt.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (10)

Và nếu bạn muốn làm mờ nét vẽ, thì bạn chuyển đến mục Blur. Bạn kéo nó càng cao, nó sẽ càng mờ, và bạn kéo nó xuống thấp, nó sẽ sắc nét hơn.

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (11)

Để điều chỉnh vị trí của bóng, hãy di chuyển đến Angle và chọn vị trí của bóng bạn muốn ^^

Tao-hieu-ung-do-bong-chu-trong-video (12)

Đối với các thông số trên như: Angle, Offset, Opacity, Blur, bạn có thể kết hợp lại để tạo ra dòng chữ bóng đẹp và phù hợp với nhu cầu của mình nhất nhé!

Tìm hiểu thêm:

Phần kết

Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo hiệu ứng bóng chữ trong video với phần mềm Camtasia Stutio rồi.

Đây là hiệu ứng giúp cho chữ nổi bật và đẹp mắt hơn, ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng này để đổ bóng cho những hình ảnh, vật thể… mà bạn muốn. Cách làm hoàn toàn giống như đối với chữ cái.

Hi vọng các bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức mà tôi chia sẻ trong bài viết này để biên tập những video đẹp hơn, chất lượng hơn. Hy vọng bạn thành công!

CTV: Ngọc Cường – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button