Wiki

Cách tạo mã vạch bằng Word và Excel vô cùng đơn giản

Mã vạch là một dạng đơn vị thông tin được mã hóa, chứa nội dung lô hàng, xuất xứ, chủng loại và các thông tin chi tiết để đánh dấu trên sản phẩm trước khi xuất xưởng.

Và bạn sẽ bắt gặp việc tạo mã vạch cho sản phẩm thường xuyên, nếu bạn đang làm việc trong nhà máy, kho hàng xuất nhập khẩu phải không?

Trong bài hướng dẫn lần trước, phanmemdownload.com đã hướng dẫn bạn cách tạo Mã vạch bằng CorelDRAW. Tuy nhiên, mình thấy phương pháp khá khó đối với những bạn chưa rành về Corel, và quan trọng hơn là không phải máy tính nào cũng có sẵn phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng này.

Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ nó với bạn Cách tạo mã vạch bằng Word hoặc Excel một cách rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Ứng dụng này, tôi tin rằng 99% khả dụng trên máy tính của bạn

Đọc thêm:

#đầu tiên. Cách cài đặt mã vạch phông chữ trên Word và Excel

+ Bước 1: Trước tiên, vui lòng tải xuống Phông chữ mã vạch Mã vạch 39 sắp sử dụng cho Word, Excel… tại đây hoặc tại đây.

Hoặc Bạn cũng có thể tìm thấy các bộ Phông chữ Mã vạch khác trên Google Tìm kiếm.

+ Bước 2: Sau đó bạn giải nén file đó ra => sau đó bôi đen 2 file Fonts => và click chuột phải => và nhấn Install để cài đặt.

Hoặc Bạn cũng có thể Sao chép và dán 2 Phông chữ đó vào đường dẫn: C Windows Phông chữ để cài đặt Phông chữ Mã vạch 39. Xem chi tiết về cách cài đặt Phông chữ nếu bạn chưa hiểu.

cach-tao-ma-vach-bang-word (1)

# 2. Cách tạo mã vạch bằng Word

+ Bước 1: Sau khi cài đặt Fonts, bạn mở ứng dụng Word lên => và nhập thông tin mã vạch cần tạo theo định dạng Unicode => sau đó nhân bản lại như hình bên dưới.

cach-tao-ma-vach-bang-word (2)

+ Bước 2: Bây giờ đánh dấu vùng chọn => và thay đổi Phông chữ cho dòng Mã vạch Pháo đài Free 3 of 9 để chuyển đổi số và ký tự => sang định dạng Mã vạch.

cach-tao-ma-vach-bang-word (3)

+ Bước 3: Cuối cùng, hãy thay đổi kích thước cỡ chữ cho mã vạch và số phù hợp như hình dưới đây. Và Lưu file để thực hiện các bước in mã vạch lên hàng hóa tương ứng.

cach-tao-ma-vach-bang-word (4)

# 3. Cách tạo mã vạch bằng Excel

Tương tự như cách tạo Mã vạch trên Word, đối với Excel, bạn cũng nhập thông số mã vạch xác định vào ô như hình bên dưới.

cach-tao-ma-vach-bang-word (5)

Sau đó, thay đổi Phông chữ của mã vạch thành Free 3 of 9 => và vui lòng thay đổi cỡ chữ sao cho mã vạch khớp với dữ liệu để có kết quả Mã vạch.

cach-tao-ma-vach-bang-word (6)

Cuối cùng lưu tệp và bạn đã hoàn tất

#4. Cách tạo mã vạch bằng công cụ trực tuyến

Ngoài cách sử dụng Word và Excel, bạn có thể sử dụng cách tạo mã vạch Online thông qua các trang web như:

  • http://online-barcode-generator.net/
  • https://barcode.tec-it.com/fr/Code39?data=ABC-1234
  • http://www.barcodegenerator.online/

Đây là những trang web hỗ trợ tạo mã vạch để bảo vệ sản phẩm một cách tiện lợi và rất nhanh chóng.

# 5. Phần kết

Được rồi, tôi vừa hướng dẫn rất chi tiết cho bạn Cách tạo mã vạch bằng Word và Excel Nó rất đơn giản và dễ làm.

Tại thời điểm này, hướng dẫn của tôi về cách tạo mã vạch bằng Excel / Word cũng sẽ bị tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button