Thủ Thuật

Cách tạo trò chơi Vòng Quay May Mắn bằng PowerPoint 2019

Bằng cách kết hợp khéo léo các ShapesAnimations thì bạn có thể dễ dàng tạo các trò chơi hấp dẫn trong PowerPoint.

Đối với trẻ mầm non và tiểu học, những trò chơi này thực sự hấp dẫn. Qua đó góp phần thực hiện các ý tưởng sư phạm của giáo viên.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thiết kế trò chơi Vòng quay may mắn trên PowerPoint 2019. Các bạn có thể áp dụng trò chơi này trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoại khóa, … nhé!

Đọc thêm:

#đầu tiên. Mô tả cách chơi Wheel of Fortune

Mỗi lần giáo viên nhấp vào vòng tròn ở giữa, bánh xe sẽ bắt đầu quay (nhạc tự động phát) và khi bạn muốn dừng lại, hãy nhấp lại.

Khi đó kim sẽ chỉ tương ứng với số điểm có thể quay được. Học sinh sẽ chọn một câu hỏi trong số n câu hỏi do giáo viên thiết kế.

Khi giáo viên chọn nút câu hỏi tương ứng, PowerPoint sẽ tự động chuyển sang Slide nội dung câu hỏi. Nếu học sinh trả lời đúng tất nhiên sẽ nhận được số điểm đã được luân chuyển.

Sau khi học sinh trả lời xong, giáo viên chọn biểu tượng “ngôi nhà” để quay lại bánh xe rồi chơi tiếp (có video demo ở cuối bài).

Powerpoint (1)

# 2. Các bước tạo trò chơi Wheel of Fortune trên PowerPoint

+ Bước 1: Ở đây chúng ta cần tạo một đối tượng miễn phí (Wheel of Fortune) nên Bố cục PowerPoint sẽ không phù hợp. Vì vậy, chúng tôi cần tạo một Slide Balnk thay vì Title Slide hoặc Title and Content như mặc định

Trình diễn: Khởi động PowerPoint => sau đó chọn Layout => chọn Blank

Powerpoint của Powerpoint (2)

+ Bước 2: Bạn có thể sử dụng Shapes để tạo vòng quay theo cách thủ công. Tuy nhiên, có một cách khác nhanh hơn và chính xác hơn nhiều, đó là sử dụng biểu đồ Pie.

=> Nhập Insert => chọn Chart => chọn Pie => chọn OK

Powerpoint (3)

+ Bước 3: Tùy chỉnh các tùy chọn trong Chart Elements để ẩn các phần tử không cần thiết trong biểu đồ do PowerPoint tạo tự động. Cụ thể, chúng ta cần ẩn tiêu đề và chú thích của biểu đồ.

=> Chọn biểu tượng “dấu cộng”, sau đó bỏ chọn tại Chart TitleLegend

Powerpoint của Powerpoint (4)

+ Bước 4: Tất cả các giá trị của cột Sales trong cửa sổ Chart in Microsoft PowerPoint là 1, các phần của biểu đồ được tự động chia đều.

Nếu có n số 1 ​​sẽ có n phần. Ở đây mình cần chia thành 10 phần bằng nhau nên sẽ nhập dữ liệu như hình bên dưới.

Powerpoint của Powerpoint (5)

Sau khi nhập dữ liệu, bạn nên chọn x để đóng cửa sổ này. Trong trường hợp cần chỉnh sửa thêm, vui lòng nhấp chuột phải vào biểu đồ => chọn Edit Data => chọn Edit Data.

Sau đó, cửa sổ Chart in Microsoft PowerPoint sẽ xuất hiện trở lại.

+ Bước 5: Tạo một vòng tròn ở trung tâm của biểu đồ. Tác dụng chính của vòng tròn này là Trigger tác dụng Spin của biểu đồ

Có nhiều cách để thực hiện, chọn cách nào là tùy bạn, nhưng phải đảm bảo rằng hình bạn vừa vẽ là hoàn toàn giống nhau vòng tròn đồng tâm với biểu đồ.

Nếu không thực hiện được 2 yêu cầu trên thì khi chúng ta quay vào đó sẽ rất tệ.

Bước 5.1: Nhập Insert => chọn Shapes => chọn Oval

Powerpoint của Powerpoint (6)

Bước 5.2: Giữ. Chìa khóa Shift trong khi kéo thả chuột để tạo hình tròn => nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các đối tượng trên Slide.

=> Sau đó bạn chọn Home => chọn Arrange => chọn Align => chọn Align CenterAlign Middle.

Powerpoint của Powerpoint (7)

Tính năng Align CenterAlign Middel sẽ làm cho các đối tượng được chọn tự động căn giữa theo chiều dọc và chiều ngang.

Tôi không biết liệu tính năng này có khả dụng trong các phiên bản Office cũ hơn hay không. Nếu không, bạn có thể thử căn chỉnh theo cách thủ công.

+ Bước 6: Sử dụng tính năng Text Box để tạo ra “điểm thưởng” cho mỗi phần trong vòng quay. Đồng thời ở bước này chúng ta cũng sẽ căn chỉnh và định dạng lại nó.

Bước 6.1: Nhập Insert => chọn Shapes => chọn Text Box => nhập điểm.

Powerpoint của Powerpoint (8)

Bước 6.2: Sau khi định dạng xong (in đậm, cỡ chữ 44 và màu trắng), hãy chọn Home => chọn Character Spacing => chọn More Spacing… => lúc By nhập khẩu 10 hoặc cao hơn tùy thuộc vào bán kính vòng quay của bạn => chọn OK

Powerpoint của Powerpoint (9)

Bước 6.3: Căn chỉnh vị trí và xoay Text Box như hình bên dưới.

Powerpoint của Powerpoint (10)

Thực hiện lại trình tự Bước 6 thêm vào “điểm thưởng” cho tất cả phần còn lại. Các thao tác này không khó nhưng tốn nhiều thời gian và công sức.

Hiện tại, tôi vẫn chưa tìm ra cách tốt hơn. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ là bạn có thể tạo một hình tròn lớn (nhớ xóa sau khi sử dụng) đồng tâm rồi căn chỉnh các Text Box dựa trên hình tròn này.

+ Bước 7: Nhóm tất cả các đối tượng ngoại trừ hình tròn trung tâm và xếp lớp chúng (hình tròn trung tâm là đối tượng trên cùng).

Trình diễn: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A => nhấn và giữ Ctrl đồng thời chọn hình tròn ở trung tâm => chọn Arrange => chọn Send to Back.

Powerpoint 11

+ Bước 8: Sử dụng Shape thích hợp để tạo ra các mũi tên để xoay. Ở đây tôi sẽ sử dụng Shape OvalIsosceles Triangle liên kết với tính năng Union trong Merge Shapes

Nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản, chỉ cần sử dụng Shape Arrow: Up là được.

Powerpoint của Powerpoint (12)

+ Bước 9: Sử dụng Shape Rectangle: Rounded Corners Tạo các nút câu hỏi. Giả sử tôi có 6 câu, vậy tôi sẽ tạo 6 nút tương ứng.

Trình diễn: Nhập Insert => chọn Shapes => chọn Shape Rectangle: Rounded Corners => kéo thả để vẽ => nhấp đúp chuột vào đó => nhập số 1 => tùy chỉnh vị trí và định dạng cho phù hợp.

Lặp lại các thao tác trên cho 5 nút còn lại hoặc Sao chép đã dán đã chỉnh sửa Để tiết kiệm thời gian.

Powerpoint của Powerpoint (13)

Bước 10: Tạo 6 Slide để nhập nội dung tương ứng cho 6 câu hỏi. Bạn nên chọn Bố cục là Title and Content

Trình diễn: Nhập Home => chọn New Slide => chọn Title and Content (6 lần)

Powerpoint của Powerpoint (14)

+ Bước 11: Tạo liên kết giữa các nút câu hỏi và các trang trình bày tương ứng

Chọn nút => nhấn tổ hợp phím Ctrl + K => chọn Place in This Document => chọn Slide 2 => chọn OK.

Lặp lại các thao tác trên theo trình tự để tạo liên kết cho các nút và slide còn lại.

Powerpoint 15

+ Bước 12: Ở bước trên, chúng ta đã tạo liên kết từ slide xoay vòng (Slide 1) đến các slide câu hỏi (Slide 2 – 7).

Và ở bước này chúng ta sẽ tạo liên kết ngược từ slide câu hỏi sang slide xoay nhờ Action Button: Go Home trong Shapes.

Trình diễn: Ở trong Slide 2 bạn đi vào Insert => chọn Shapes => chọn Action Button: Go Home => kéo thả để vẽ => chọn “dấu chữ v” => chọn Slide… => chọn Slide 1 => chọn OK => chọn OK

Lặp lại các thao tác trên theo trình tự để tạo liên kết cho các slide còn lại hoặc sao chép và dán.

Powerpoint 16

+ Bước 13: Tạo và tùy chỉnh các hiệu ứng để xoay

Bước 13.1: Chọn quay => chọn Animations => chọn Spin. Ở đây tôi chọn hiệu ứng Spin vì nó là hiệu ứng phù hợp nhất.

Powerpoint (17)

Bước 13.2: Chọn Animation Pane => chọn “tam giác đen” (2) như hình bên dưới:

=> chọn Effect Options… => chọn Timing => lúc Duration chọn 1 seconds (Fast) => lúc Repeat chọn Until Next Click => lúc Start effect on click off chọn Oval 18 => chọn OK

Powerpoint của Powerpoint (18)

Bước 13.3: Hiện tại, khi chọn vòng tròn, bánh xe sẽ quay, nhưng nó vẫn chưa dừng lại. Để quá trình quay dừng lại, bạn cần thêm một hiệu ứng trong nhóm hiệu ứng Entrance cho nó.

Trình diễn: Chọn bánh xe => chọn Animations => chọn Add Animation Painter => chọn Appear. Bạn có thể chọn một hiệu ứng khác miễn là nó nằm trong nhóm hiệu ứng Entrance là được.

Powerpoint (19)

+ Bước 14: Thêm và tùy chỉnh hiệu ứng nhấn mạnh cho con trỏ. Mục đích của bước này chỉ là để trò chơi trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Bước 14.1: Chọn kim => chọn Animations => chọn Add Animation Painter => chọn Teeter.

Powerpoint (20)

Bước 14.2: Chọn dấu hiệu “tam giác đen” (đầu tiên) của hiệu ứng vừa được thêm vào => chọn Effect Options…

=> Chọn Timing => lúc Start chọn With Previous => lúc Duration chọn 1 seconds (Fast) => lúc Repeat chọn Until Next Click => lúc Start effcet on click of chọn Oval 18 => chọn OK

Powerpoint (21)

+ Bước 15: Sắp xếp lại thứ tự xuất hiện các hiệu ứng.

Trình diễn: Chọn hiệu ứng Group 31 => chọn Move Later 3 lần.

Powerpoint của Powerpoint (22)

Trong trường hợp ảnh hưởng Freeform: Sha… không phải là một lựa chọn With Previous sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng “tam giác đen” và chọn Start With Previous.

Cuối cùng, sau tất cả, chúng ta nhận được kết quả như hình dưới đây.

Powerpoint của Powerpoint (23)

Và đây là video kết quả sau khi hoàn thành:

# 3. Phần kết

Vâng, vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn Cách tạo trò chơi Wheel of Fortune trên PowerPoint được thôi. Rất dễ hiểu phải không?

Để tăng thêm phần sinh động và hấp dẫn cho trò chơi bạn nên làm thêm:

  • Khi thực hiện các hành động với hộp thoại Spin sống Bước 13.2 sau đó vui lòng thực hiện các hành động sau để chọn Effect => lúc Sound chọn Other Sound … tìm tệp âm thanh => chọn Open (tệp âm thanh cần ở định dạng *.wav). Nếu thích file âm thanh bên trong video, bạn có thể tải về tại đây / link dự phòng!
  • Thêm chủ đề, WordArt “Vòng quay may mắn”,…
  • Thiết kế lại các slide nội dung câu hỏi ……

Thực tế khi thiết kế trò chơi này, Rotary Slide không phải Silde đầu tiên và Slide 7 cũng không phải là cuối cùng nên cần phải tinh tế để lựa chọn chính xác.

Ngoài ra, tại Slide Wheel, bạn nên tạo thêm một nút liên kết với Slide chứa nội dung tiếp theo của bài thuyết trình. Mục đích của việc làm này là để thuận tiện cho việc trình bày.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

CTV: Nhựt Nguyễn – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Bằng cách kết hợp khéo léo các ShapesAnimations thì bạn có thể dễ dàng tạo các trò chơi hấp dẫn trong PowerPoint.

Đối với trẻ mầm non và tiểu học, những trò chơi này thực sự hấp dẫn. Qua đó góp phần thực hiện các ý tưởng sư phạm của giáo viên.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thiết kế trò chơi Vòng quay may mắn trên PowerPoint 2019. Các bạn có thể áp dụng trò chơi này trong các hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoại khóa, … nhé!

Đọc thêm:

#đầu tiên. Mô tả cách chơi Wheel of Fortune

Mỗi lần giáo viên nhấp vào vòng tròn ở giữa, bánh xe sẽ bắt đầu quay (nhạc tự động phát) và khi bạn muốn dừng lại, hãy nhấp lại.

Khi đó kim sẽ chỉ tương ứng với số điểm có thể quay được. Học sinh sẽ chọn một câu hỏi trong số n câu hỏi do giáo viên thiết kế.

Khi giáo viên chọn nút câu hỏi tương ứng, PowerPoint sẽ tự động chuyển sang Slide nội dung câu hỏi. Nếu học sinh trả lời đúng tất nhiên sẽ nhận được số điểm đã được luân chuyển.

Sau khi học sinh trả lời xong, giáo viên chọn biểu tượng “ngôi nhà” để quay lại bánh xe rồi chơi tiếp (có video demo ở cuối bài).

Powerpoint (1)

# 2. Các bước tạo trò chơi Wheel of Fortune trên PowerPoint

+ Bước 1: Ở đây chúng ta cần tạo một đối tượng miễn phí (Wheel of Fortune) nên Bố cục PowerPoint sẽ không phù hợp. Vì vậy, chúng tôi cần tạo một Slide Balnk thay vì Title Slide hoặc Title and Content như mặc định

Trình diễn: Khởi động PowerPoint => sau đó chọn Layout => chọn Blank

Powerpoint của Powerpoint (2)

+ Bước 2: Bạn có thể sử dụng Shapes để tạo vòng quay theo cách thủ công. Tuy nhiên, có một cách khác nhanh hơn và chính xác hơn nhiều, đó là sử dụng biểu đồ Pie.

=> Nhập Insert => chọn Chart => chọn Pie => chọn OK

Powerpoint (3)

+ Bước 3: Tùy chỉnh các tùy chọn trong Chart Elements để ẩn các phần tử không cần thiết trong biểu đồ do PowerPoint tạo tự động. Cụ thể, chúng ta cần ẩn tiêu đề và chú thích của biểu đồ.

=> Chọn biểu tượng “dấu cộng”, sau đó bỏ chọn tại Chart TitleLegend

Powerpoint của Powerpoint (4)

+ Bước 4: Tất cả các giá trị của cột Sales trong cửa sổ Chart in Microsoft PowerPoint là 1, các phần của biểu đồ được tự động chia đều.

Nếu có n số 1 ​​sẽ có n phần. Ở đây mình cần chia thành 10 phần bằng nhau nên sẽ nhập dữ liệu như hình bên dưới.

Powerpoint của Powerpoint (5)

Sau khi nhập dữ liệu, bạn nên chọn x để đóng cửa sổ này. Trong trường hợp cần chỉnh sửa thêm, vui lòng nhấp chuột phải vào biểu đồ => chọn Edit Data => chọn Edit Data.

Sau đó, cửa sổ Chart in Microsoft PowerPoint sẽ xuất hiện trở lại.

+ Bước 5: Tạo một vòng tròn ở trung tâm của biểu đồ. Tác dụng chính của vòng tròn này là Trigger tác dụng Spin của biểu đồ

Có nhiều cách để thực hiện, chọn cách nào là tùy bạn, nhưng phải đảm bảo rằng hình bạn vừa vẽ là hoàn toàn giống nhau vòng tròn đồng tâm với biểu đồ.

Nếu không thực hiện được 2 yêu cầu trên thì khi chúng ta quay vào đó sẽ rất tệ.

Bước 5.1: Nhập Insert => chọn Shapes => chọn Oval

Powerpoint của Powerpoint (6)

Bước 5.2: Giữ. Chìa khóa Shift trong khi kéo thả chuột để tạo hình tròn => nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các đối tượng trên Slide.

=> Sau đó bạn chọn Home => chọn Arrange => chọn Align => chọn Align CenterAlign Middle.

Powerpoint của Powerpoint (7)

Tính năng Align CenterAlign Middel sẽ làm cho các đối tượng được chọn tự động căn giữa theo chiều dọc và chiều ngang.

Tôi không biết liệu tính năng này có khả dụng trong các phiên bản Office cũ hơn hay không. Nếu không, bạn có thể thử căn chỉnh theo cách thủ công.

+ Bước 6: Sử dụng tính năng Text Box để tạo ra “điểm thưởng” cho mỗi phần trong vòng quay. Đồng thời ở bước này chúng ta cũng sẽ căn chỉnh và định dạng lại nó.

Bước 6.1: Nhập Insert => chọn Shapes => chọn Text Box => nhập điểm.

Powerpoint của Powerpoint (8)

Bước 6.2: Sau khi định dạng xong (in đậm, cỡ chữ 44 và màu trắng), hãy chọn Home => chọn Character Spacing => chọn More Spacing… => lúc By nhập khẩu 10 hoặc cao hơn tùy thuộc vào bán kính vòng quay của bạn => chọn OK

Powerpoint của Powerpoint (9)

Bước 6.3: Căn chỉnh vị trí và xoay Text Box như hình bên dưới.

Powerpoint của Powerpoint (10)

Thực hiện lại trình tự Bước 6 thêm vào “điểm thưởng” cho tất cả phần còn lại. Các thao tác này không khó nhưng tốn nhiều thời gian và công sức.

Hiện tại, tôi vẫn chưa tìm ra cách tốt hơn. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ là bạn có thể tạo một hình tròn lớn (nhớ xóa sau khi sử dụng) đồng tâm rồi căn chỉnh các Text Box dựa trên hình tròn này.

+ Bước 7: Nhóm tất cả các đối tượng ngoại trừ hình tròn trung tâm và xếp lớp chúng (hình tròn trung tâm là đối tượng trên cùng).

Trình diễn: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + A => nhấn và giữ Ctrl đồng thời chọn hình tròn ở trung tâm => chọn Arrange => chọn Send to Back.

Powerpoint 11

+ Bước 8: Sử dụng Shape thích hợp để tạo ra các mũi tên để xoay. Ở đây tôi sẽ sử dụng Shape OvalIsosceles Triangle liên kết với tính năng Union trong Merge Shapes

Nếu bạn muốn giữ cho nó đơn giản, chỉ cần sử dụng Shape Arrow: Up là được.

Powerpoint của Powerpoint (12)

+ Bước 9: Sử dụng Shape Rectangle: Rounded Corners Tạo các nút câu hỏi. Giả sử tôi có 6 câu, vậy tôi sẽ tạo 6 nút tương ứng.

Trình diễn: Nhập Insert => chọn Shapes => chọn Shape Rectangle: Rounded Corners => kéo thả để vẽ => nhấp đúp chuột vào đó => nhập số 1 => tùy chỉnh vị trí và định dạng cho phù hợp.

Lặp lại các thao tác trên cho 5 nút còn lại hoặc Sao chép đã dán đã chỉnh sửa Để tiết kiệm thời gian.

Powerpoint của Powerpoint (13)

Bước 10: Tạo 6 Slide để nhập nội dung tương ứng cho 6 câu hỏi. Bạn nên chọn Bố cục là Title and Content

Trình diễn: Nhập Home => chọn New Slide => chọn Title and Content (6 lần)

Powerpoint của Powerpoint (14)

+ Bước 11: Tạo liên kết giữa các nút câu hỏi và các trang trình bày tương ứng

Chọn nút => nhấn tổ hợp phím Ctrl + K => chọn Place in This Document => chọn Slide 2 => chọn OK.

Lặp lại các thao tác trên theo trình tự để tạo liên kết cho các nút và slide còn lại.

Powerpoint 15

+ Bước 12: Ở bước trên, chúng ta đã tạo liên kết từ slide xoay vòng (Slide 1) đến các slide câu hỏi (Slide 2 – 7).

Và ở bước này chúng ta sẽ tạo liên kết ngược từ slide câu hỏi sang slide xoay nhờ Action Button: Go Home trong Shapes.

Trình diễn: Ở trong Slide 2 bạn đi vào Insert => chọn Shapes => chọn Action Button: Go Home => kéo thả để vẽ => chọn “dấu chữ v” => chọn Slide… => chọn Slide 1 => chọn OK => chọn OK

Lặp lại các thao tác trên theo trình tự để tạo liên kết cho các slide còn lại hoặc sao chép và dán.

Powerpoint 16

+ Bước 13: Tạo và tùy chỉnh các hiệu ứng để xoay

Bước 13.1: Chọn quay => chọn Animations => chọn Spin. Ở đây tôi chọn hiệu ứng Spin vì nó là hiệu ứng phù hợp nhất.

Powerpoint (17)

Bước 13.2: Chọn Animation Pane => chọn “tam giác đen” (2) như hình bên dưới:

=> chọn Effect Options… => chọn Timing => lúc Duration chọn 1 seconds (Fast) => lúc Repeat chọn Until Next Click => lúc Start effect on click off chọn Oval 18 => chọn OK

Powerpoint của Powerpoint (18)

Bước 13.3: Hiện tại, khi chọn vòng tròn, bánh xe sẽ quay, nhưng nó vẫn chưa dừng lại. Để quá trình quay dừng lại, bạn cần thêm một hiệu ứng trong nhóm hiệu ứng Entrance cho nó.

Trình diễn: Chọn bánh xe => chọn Animations => chọn Add Animation Painter => chọn Appear. Bạn có thể chọn một hiệu ứng khác miễn là nó nằm trong nhóm hiệu ứng Entrance là được.

Powerpoint (19)

+ Bước 14: Thêm và tùy chỉnh hiệu ứng nhấn mạnh cho con trỏ. Mục đích của bước này chỉ là để trò chơi trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Bước 14.1: Chọn kim => chọn Animations => chọn Add Animation Painter => chọn Teeter.

Powerpoint (20)

Bước 14.2: Chọn dấu hiệu “tam giác đen” (đầu tiên) của hiệu ứng vừa được thêm vào => chọn Effect Options…

=> Chọn Timing => lúc Start chọn With Previous => lúc Duration chọn 1 seconds (Fast) => lúc Repeat chọn Until Next Click => lúc Start effcet on click of chọn Oval 18 => chọn OK

Powerpoint (21)

+ Bước 15: Sắp xếp lại thứ tự xuất hiện các hiệu ứng.

Trình diễn: Chọn hiệu ứng Group 31 => chọn Move Later 3 lần.

Powerpoint của Powerpoint (22)

Trong trường hợp ảnh hưởng Freeform: Sha… không phải là một lựa chọn With Previous sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng “tam giác đen” và chọn Start With Previous.

Cuối cùng, sau tất cả, chúng ta nhận được kết quả như hình dưới đây.

Powerpoint của Powerpoint (23)

Và đây là video kết quả sau khi hoàn thành:

# 3. Phần kết

Vâng, vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn Cách tạo trò chơi Wheel of Fortune trên PowerPoint được thôi. Rất dễ hiểu phải không?

Để tăng thêm phần sinh động và hấp dẫn cho trò chơi bạn nên làm thêm:

  • Khi thực hiện các hành động với hộp thoại Spin sống Bước 13.2 sau đó vui lòng thực hiện các hành động sau để chọn Effect => lúc Sound chọn Other Sound … tìm tệp âm thanh => chọn Open (tệp âm thanh cần ở định dạng *.wav). Nếu thích file âm thanh bên trong video, bạn có thể tải về tại đây / link dự phòng!
  • Thêm chủ đề, WordArt “Vòng quay may mắn”,…
  • Thiết kế lại các slide nội dung câu hỏi ……

Thực tế khi thiết kế trò chơi này, Rotary Slide không phải Silde đầu tiên và Slide 7 cũng không phải là cuối cùng nên cần phải tinh tế để lựa chọn chính xác.

Ngoài ra, tại Slide Wheel, bạn nên tạo thêm một nút liên kết với Slide chứa nội dung tiếp theo của bài thuyết trình. Mục đích của việc làm này là để thuận tiện cho việc trình bày.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

CTV: Nhựt Nguyễn – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Back to top button