Wiki

Cách tạo và xóa Section trong Word đơn giản nhất !

Trong quá trình soạn thảo các văn bản như luận văn, đồ án, tiểu luận,… chúng ta thường có nhu cầu trình bày sao cho phong phú, đẹp mắt và đa dạng hơn.

Ví dụ, bạn muốn văn bản của mình trong 5 trang đầu được đánh số La Mã, 5 trang tiếp theo được đánh số tự nhiên, trang thứ hai xoay ngang và các trang còn lại xoay dọc, tạo ra nhiều hệ thống Header, Footer khác nhau. , chế độ bảo vệ khác nhau cho từng đoạn …… trong cùng một văn bản. Đó là rất nhiều yêu cầu!

Để thực hiện nhiều yêu cầu trên cùng một tài liệu, bạn bắt buộc phải sử dụng tính năng Phần trong Word.

Vậy làm thế nào để sử dụng Section trên Word, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Sec và xóa Sec trong Word một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Đọc thêm:

#đầu tiên. Tạo phần trong Word

Giả sử tài liệu của tôi có 28 trang, tôi muốn đánh số trang từ trang 2 đến trang 28, sau đó tôi sẽ tạo một Phần từ trang 2 đến trang 28. Tách biệt khỏi Phần của Trang 1.

Để tạo Section Trên trang 2, tôi làm như sau:

+ Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào Trang 2 để tạo Phần mới cho Trang 2..

+ Bước 2: Chọn tab Layout (Trong Word 2007 và Word 2010, bạn đi tới Page layout) => chọn Breaks => sau đó chọn Continuous để tạo Vùng chọn.

tao-va-xoa-section-in-word (1)

Trong đó:

  • Trang tiếp theo: Phần mới bắt đầu ở đầu trang tiếp theo.
  • Tiếp diễn: Phần mới bắt đầu ở vị trí con trỏ.
  • Trang chẵn: Phần mới bắt đầu từ trang chẵn tiếp theo.
  • Trang lẻ: Phần mới bắt đầu từ trang lẻ tiếp theo.

+ Bước 3: Kiểm tra nó ra Section được tạo thành công hay không bằng cách chuyển đến Tab Insert => chọn Header => và chọn Edit Header.

tao-va-xoa-section-in-word (2)

+ Bước 4: Bây giờ nhìn từ trang 2 đến trang 28, bạn sẽ thấy rằng nó ở trong Section 2, và chỉ Trang 1 được Section 1 => vậy là bạn đã tạo Section thành công rồi đó.

=> Tắt chế độ xem Phần, sau đó nhấp vào Close Header and Footer. Hoặc nhấp đúp vào giữa văn bản.

tao-va-xoa-section-in-word (3)

Sau đó bạn đưa con trỏ chuột vào trang 2 => và đánh số trang trong Word bình thường, nhưng không ảnh hưởng gì đến Trang 1.

Tương tự, nếu bạn muốn xoay ngang trang 3 sau đó bạn tách ra Trang 3 sau đó tách nó thành một Section khác, và nhớ kiểm tra xem nó đã trở thành một Section riêng biệt chưa, khi nó trở thành một Section riêng biệt thì bạn có thể thực hiện.

Tóm lại, nếu bạn muốn thực hiện bất kỳ nhu cầu nào trên một trang hoặc đoạn văn bản nhất định, bạn phải tách nó thành một Mục riêng biệt. Sau đó chọn Mục đó và thực hiện như bình thường, thao tác chỉ ảnh hưởng trong Mục đó, các Mục khác sẽ không bị ảnh hưởng.

# 2. Cách xóa một phần trong Word

Khi tài liệu của bạn có nhiều phần, hoặc bạn sao chép tài liệu trên Internet sang nhiều nguồn khác nhau, tài liệu Word của bạn lúc này sẽ xuất hiện trong nhiều phiên khác nhau.

Điều này gây rất nhiều khó khăn cho việc chỉnh sửa và thống nhất các mục Header và Footer để tạo mục lục tự động trong Word, hoặc đánh số trang trong Word …..

Giả sử ở đây văn bản của tôi có 3 Phần, làm cách nào để xóa Phần đó?

tao-va-xoa-section-in-word (4)

Làm như sau:

+ Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + H => hộp thoại bây giờ Find and Replace sẽ xuất hiện.

+ Bước 2: Bạn gõ vào ô FIND WHAT ký tự chữ và số: ^b, vẫn còn trong phòng giam Replace with thì bạn để trống => sau đó bấm vào. cái nút Replace All để áp dụng cho toàn bộ tệp tài liệu Word.

tao-va-xoa-section-in-word (5)

+ Bước 3: Đi tới Tab Insert => chọn Header => và chọn Edit Header để kiểm tra kết quả => sau đó bấm vào Close Header and Footer để thoát khỏi chế độ xem.

tao-va-xoa-section-in-word (6)

Như vậy là các Phần đã được xóa hoàn toàn trên văn bản Word, bạn có thể đánh số trang hoặc làm theo ý mình ngay bây giờ nhé ^^

# 3. Sự kết luận

Đúng ! Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn Cách tạo một phần trong Word, và xóa phần trong Word một cách rất dễ dàng.

Nhìn chung, Section là thành phần tương đối quan trọng, chúng ta nên tìm hiểu kỹ về phần này để khi gặp sẽ không bị bỡ ngỡ. Chúc may mắn !

CTV: Ngọc Cường – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button