Wiki

Cách tắt thông báo “On this day” của OneDrive trên Windows 10

OneDrive là giải pháp lưu trữ dữ liệu trực tuyến được tạo ra bởi gã khổng lồ Microsoft. Và theo mặc định, nó được tích hợp như một dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí trên Windows 10.

OneDrive đã nhận được phản hồi khá tích cực từ người dùng nhờ sự tiện lợi, ổn định cao, bảo mật tốt và khả năng đồng bộ tuyệt vời với Windows 10.

Vì vậy không khó hiểu khi nó là một trong những dịch vụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến tốt nhất thế giới hiện nay ..

Ngoài ra OneDrive còn có một tính năng đặc biệt là File On-Demands, trên blog cũng có một bài viết giới thiệu. được lưu trữ trên OneDrive mà không cần tải xuống, giống như khi bạn mở dữ liệu từ ổ cứng ? tuyệt vời!

cach-tat-thong-bao-on-this-day-cua-onedrive (1)

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, OneDrive thường gửi đi những thông báo không mấy hữu ích với đại đa số người dùng, thậm chí gây khó chịu.

Đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt thông báo “Vào ngày này” của OneDrive trên Windows 10 nhé!

I. Thông báo “Vào ngày này” là gì? và cách tắt nó trên Windows 10

Vì khả năng chụp ảnh của smartphone hiện nay có thể coi là ngang ngửa với máy ảnh chất lượng cao nên chúng ta cũng chụp ảnh selfie thường xuyên hơn, có thể là để làm thú vui, chụp ảnh làm kỷ niệm. xem lại sau

Và để tránh bị mất ảnh do xóa nhầm hoặc đầy bộ nhớ thì việc lưu trữ ảnh trên các dịch vụ lưu trữ TRỰC TUYẾN như Google Drive, iCloud, OneDrive là một lựa chọn thông minh.

Tính năng “Vào ngày này” của OneDrive, có nghĩa là “Ngày này trong quá khứ” trong tiếng Việt, được tạo ra để nhắc nhở bạn về những bức ảnh bạn đã tải lên OneDrive vào ngày này năm ngoái, mang lại những kỷ niệm. từ bức ảnh đó.

Tính năng này cũng khá hay nhưng đối với một số người thì sẽ hơi phiền phức. Vì nếu bạn không có nhiều ảnh thì không sao, nhưng trước đây nếu ngày nào bạn cũng chụp mà thông báo thì hơi nhiều ?

Và tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tắt các thông báo này đi nếu cảm thấy không cần thiết, đặc biệt nếu bạn lưu hết ảnh của người yêu cũ thì cứ kệ người ta, đừng bật gì cả ᵔᴥᵔ

Phương pháp # 1: Tắt thông báo “Vào ngày này” bằng phần mềm OneDrive

+ Bước 1: Windows 10 mặc định được tích hợp sẵn ứng dụng OneDrive để đồng bộ dữ liệu giữa máy tính và máy chủ lưu trữ, bạn bấm vào biểu tượng biểu tượng OneDrive trên thanh Taskbar để mở phần mềm này.

+ Bước 2: Sau đó chọn Help & Settings => và chọn tiếp theo Settings để mở các cài đặt liên quan đến tài khoản Microsoft OneDrive, thông báo, Sao lưu dữ liệu …

cach-tat-thong-bao-on-this-day-cua-onedrive (2)

+ Bước 3: Cửa sổ cài đặt của OneDrive hiện ra như hình bên dưới, còn khá nhiều thứ hay ho muốn nói nhưng hẹn các bạn ở bài viết khác, vì viết hết vào đây sẽ làm loãng bài viết ?

Bây giờ chuyển sang tab Settings => và xem trong phần Notifications các dòng thông báo sau:

  • Khi ký ức “Vào ngày này” có sẵn.
  • Hiển thị ảnh của tôi trên biểu ngữ thông báo “Vào ngày này”.
  • Thông báo cho tôi về “những bức ảnh vào ngày này” của tôi trong quá khứ.

=> Các bạn bỏ chọn những dòng này, có dòng nào bỏ chọn mà có hết thì bỏ chọn tất cả => sau đó bấm OK để tắt thông báo On this day của OneDrive trên Windows 10.

cach-tat-thong-bao-on-this-day-cua-onedrive (3)

Phương pháp # 2: Tắt thông báo “Vào ngày này” bằng Đăng ký

Nếu bạn không thích cách dễ dàng hoặc OneDrive tạm thời bị treo và không thể sử dụng cài đặt như hướng dẫn ở trên, bạn vẫn có thể tắt thông báo “Vào ngày này” bằng cách chỉnh sửa trong Windows 10 Registry.

Và hãy luôn nhớ sao lưu toàn bộ Registry hệ thống trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với hướng dẫn, vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể khiến toàn bộ hệ điều hành bị lỗi.

Có một bản sao lưu sẽ giúp bạn khôi phục nó bất cứ lúc nào, tránh phải cài lại Windows, mất toàn bộ phần mềm và dữ liệu.

+ Bước 1: Mở hộp thoại RUN (Windows + R) => sau đó nhập lệnh regedit => nhấn phím Enter để truy cập nhanh vào công cụ Registry Editor của Windows 10.

Với bản tính thích khám phá, hay vọc vạch, mình chọn cách ghim thẳng Registry Editor lên thanh Taskbar để tiện truy cập và tiết kiệm nhiều thời gian.

cach-tat-thong-bao-on-this-day-cua-onedrive (4)

+ Bước 2: Truy cập vào chìa khóa Personal trong Registry bằng cách làm theo đường dẫn bên dưới, cách nhanh nhất là dán nó vào thanh địa chỉ của Registry Editor và nhấn Enter.

HKEY_CURRENT_USER Software Microsoft OneDrive Accounts Personal

Bên cạnh đó, Bạn cũng có thể tham khảo cách truy cập nhanh bất kỳ đường dẫn nào trong Registry chỉ với 1 cú nhấp chuột, mình chỉ sử dụng cách trên ?

=> Sau đó bạn nhấp chuột phải vào khung bên phải và chọn New => chọn DWORD (32-bit) Value để tạo một giá trị mới, hãy đặt tên cho nó OnThisDayPhotoNotificationDisabled.

Đây là giá trị xác định trạng thái bật hoặc tắt của thông báo On this day của OneDrive trên Windows 10.

cach-tat-thong-bao-on-this-day-cua-onedrive (5)

+ Bước 3: Bấm đúp vào giá trị mới tạo để thay đổi trạng thái của nó, mặc định là ô Value data sẽ là 0 – tức là thông báo “On this day” vẫn được bật.

Bây giờ thay đổi nó thành 1 để tắt thông báo này mọi cài đặt khác vẫn như cũ => và cuối cùng nhấn OK để tiết kiệm.

cach-tat-thong-bao-on-this-day-cua-onedrive (6)

Và như thường lệ, tôi có các tệp đã sẵn sàng *.reg vì vậy bạn có thể sử dụng nó nếu không muốn chỉnh sửa trực tiếp trong Registry.

Các bạn chọn 1 trong các link bên dưới để tải về sử dụng, file ZIP bao gồm file *.reg tắt mở thông báo nên bạn yên tâm nhé! ?

Liên kết tải xuống: Liên kết Mediafile / Mega.nz / MediaFire / Google Drive

Cho dù đó là chỉnh sửa thủ công hay sử dụng tệp * .reg được tạo sẵn, khi hoàn tất, bạn vẫn phải khởi động lại máy tính của mình để những thay đổi này có hiệu lực.

II. Phần kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách tắt thông báo On this day của OneDrive trên Windows 10.

Công bằng mà nói, tôi thấy đây là một thông báo có ý nghĩa nhất, tất nhiên, đối với một số người.

Còn cá nhân mình thì chủ yếu lưu mấy tấm hình linh tinh thôi, các mem các kiểu bật tắt như nhau: D. Hi vọng thủ thuật này sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button