Wiki

Cách thêm dấu phẩy trong dãy số hàng nghìn trên Excel

Đúng vậy, trong quá trình thống kê và tính toán trên ứng dụng Excel, bạn sẽ luôn phải đối mặt với những con số và dữ liệu dạng số đúng không?

Việc bảng tính Excel của bạn chứa những dãy số dài, không có dấu chấm hoặc dấu phẩy để phân cách 3 ký tự sẽ khiến chúng ta nhầm lẫn, khó làm việc và có thể gây ra sai sót cho người dùng. .

Chính vì vậy mà trong bài hướng dẫn hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một thủ thuật nhỏ, giúp bạn tách các giá trị số có từ 3 chữ số trở lên trên trường ký tự, giúp bạn thao tác nhanh chóng. chính xác và hiệu quả hơn.

Tất nhiên, bạn có thể làm điều này theo cách thủ công, nhưng tất nhiên tôi không khuyến khích bạn làm như vậy. Thay vì cách bạn sẽ phải nhập dấu phẩy, hoặc dấu chấm theo cách thủ công, sử dụng công cụ Number sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc hoàn thành một tệp thống kê Excel.

Đọc thêm:

Cách dấu phẩy hàng nghìn để phân tách các giá trị có 3 ký tự số trên Excel

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở file Excel của mình lên => như hình bên dưới, mặc định các giá trị số sẽ được hiển thị tuần tự như vậy.

Tao-Dau-Face-Truoc-day-so-hang-ngin-tren-excel (1)

+ Bước 2: Bây giờ bôi đen / quét để chọn vùng dữ liệu chứa các ký tự số => và nhấp chuột phải => chọn Format Cells…

Tao-Dau-Face-Truoc-day-so-hang-ngin-tren-excel (2)

+ Bước 3: Tại hộp thoại Format Cells => bạn chọn Tab Number => sau đó bấm vào Number.

Tiếp theo, tại phần Decimal places bạn đặt tỷ lệ phân chia thành 3 => sau đó bấm vào ô Use 1000 Separator (.) => và nhấp vào OK như hình để thiết lập.

day-to-day-so-hang-ngin-tren-excel (3)

Ok, vậy là bạn đã có một bảng các ký tự số được phân tách hàng nghìn bằng dấu chấm hoặc dấu phẩy.

day-to-day-so-hang-ngin-tren-excel (4)

Rất đơn giản và dễ dàng phải không? Với cách này, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra và giải nghĩa những dãy số dài mà không ngại sai sót.

Tuy nhiên, có một điểm yếu dễ thấy, đó là Excel sử dụng cả dấu chấm và dấu phẩy để tạo các vị trí riêng biệt cho 3 chữ số. Hy vọng trong thời gian tới, các phiên bản Excel mới sẽ khắc phục được nhược điểm này.

Phần kết

Đến đây bài viết cách thêm dấu phẩy trước hàng nghìn số trong Excel Tôi xin phép tạm dừng. Hy vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc với các file Excel.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button