Wiki

Cách thu gọn văn bản trong Word một cách tự động

Khi bạn trình bày văn bản dưới dạng đơn từ hoặc báo cáo .. nhưng nội dung văn bản lại hiển thị vài dòng trên trang mới, nếu bạn để nguyên như vậy thì văn bản của bạn sẽ không đẹp mắt cho bạn. tốt, và nó sẽ mất một tờ giấy khác. Hoặc nếu là in 2 mặt thì có thể sẽ gây khó khăn cho bạn.

Thông thường các bạn sẽ làm thủ công, với các thao tác quen thuộc như: Căn, giãn dòng, dãn đoạn và chỉnh cỡ chữ .. đúng không ?

Tuy nhiên làm như vậy sẽ mất thời gian và mất quá nhiều thao tác nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn. Sử dụng tính năng Thu nhỏ một trang trên Word để thu gọn văn bản.

Đọc thêm:

Ví dụ: Ban đầu, tài liệu của tôi có 2 trang, nhưng trang 2 có ít nội dung nên tôi muốn đưa nội dung của trang 2 vào trang 1 để in.

way-thu-gon-van-ban-in-word (1)

Cách thu nhỏ văn bản trong Word với tính năng Thu nhỏ một trang

Vì chức năng Thu nhỏ Một Trang không khả dụng trên Thanh công cụ Truy cập Nhanh (Customize Quick Access Toolbar) nên chúng ta sẽ truy cập vào nó để mở.

Trình diễn:

+ Bước 1: Nhấp vào mũi tên xuống trên thanh Customize Quick Access Toolbar

way-thu-gon-van-ban-in-word (2)

+ Bước 2: Nhấp chuột More Commands.

way-thu-gon-van-ban-in-word (3)

+ Bước 3: Một hộp thoại xuất hiện Word Options, trong phần Choose commands from => bạn chọn là All Commands Vui lòng.

way-thu-gon-van-ban-in-word (4)

+ Bước 4: Trong khung Separator, cuộn xuống và điều hướng đến các tính năng Shrink One Page.

Đề xuất: Thay vì kéo từ trên xuống dưới để tìm, mất nhiều thời gian, bạn kéo bảng chữ cái, bấm ký tự đầu tiên của tính năng Shrink One Page để tìm kiếm nhanh chóng. Đây là chìa khoá s trên bàn phím.

way-thu-gon-van-ban-in-word (5)

+ Bước 5: Tiếp theo, bạn nhấn nút Add để thêm chức năng Shrink One Page => khi công cụ Shrink One Page Chỉ cần bên phải của khung hình là được. Sau đó nhấn OK để hoàn tất thiết lập.

way-thu-gon-van-ban-in-word (6)

+ Bước 6: Thời gian trên quầy bar Customize Quick Access Toolbar Công cụ đã xuất hiện Shrink One Page, bạn bấm vào công cụ để căn chỉnh văn bản cho đến khi vừa ý.

way-thu-gon-van-ban-in-word (7)

Kết quả: Văn bản đã được thu gọn xuống 1 trang thay vì 2 trang như lúc đầu.

way-thu-gon-van-ban-in-word (8)

Bản chất của việc sử dụng công cụ Shrink One Page là nó sẽ thu nhỏ cỡ chữ, giảm khoảng cách dòng, kéo giãn và căn chỉnh văn bản cho phù hợp với nội dung mà không làm mất tỉ lệ của văn bản.

Chú ý: Đối với những tài liệu dài, bạn không nên lạm dụng chức năng này. Nếu nó quá nhỏ, nó có thể gây khó khăn cho người đọc.

Sự kết luận

Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn cách thu gọn văn bản trong Word với tính năng Thu nhỏ một trang đã có trong Word rồi.

Hi vọng những kiến ​​thức này hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

CTV: Ngọc Cường – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button