Wiki

Cách tìm iPhone bị mất khi không bật định vị, tắt nguồn

Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi tắt nguồn, chưa bật vị trí

Trong các dòng điện thoại cao cấp hiện nay thì iPhone là thiết bị được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhất. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm, định vị điện thoại iPhone khi người dùng vô tình để quên, đánh rơi hay thậm chí là bị “móc túi” đã trở nên vô cùng phổ biến. Và cách tìm iphone bị mất được rất nhiều người quan tâm khi bỗng một lúc nào đó bạn phát hiện chiếc iphone của mình bị “bốc hơi” thậm chí là “tắt nguồn” khiến bạn không thể định vị được.

Trên thực tế, hầu hết người dùng cho rằng khi điện thoại bị tắt nguồn, tất cả các cài đặt trên điện thoại, bao gồm cả chức năng tìm kiếm và định vị, cũng bị vô hiệu hóa. Một số người nghĩ rằng nó có thể định vị số điện thoại để tìm điện thoại, nhưng hiện tại chúng tôi vẫn chưa thể xác định vị trí bằng số điện thoại. Việc định vị bằng số điện thoại sẽ khiến người dùng mất quyền riêng tư cá nhân nên không thể thực hiện được điều này.

Tuy nhiên, đối với thiết bị iPhone, có rất nhiều cách để bạn tìm và định vị chiếc iPhone bị mất của mình ngay cả khi máy đã tắt nguồn. Bằng cách sử dụng các ứng dụng như Find My iPhone, Find My Friends hoặc iCloud, số IMEI, .. để biết vị trí cuối cùng của điện thoại trước khi tắt nguồn.

Dưới đây là một số gợi ý cho cách tìm iphone lạc giúp nâng cao khả năng tìm kiếm mà bạn có thể tham khảo:

Cách đặt vị trí cho iPhone

Không ai hy vọng rằng một ngày nào đó chiếc điện thoại của mình sẽ biến mất, nhưng chúng ta luôn phải tránh những rủi ro có thể xảy ra bằng cách thiết lập vị trí cho iPhone trước khi nó bị mất. Làm thế nào để thiết lập vị trí cho iPhone của bạn? Chỉ cần vài thao tác đơn giản như kích hoạt tính năng Find My iPhone có sẵn trên điện thoại hoặc một số ứng dụng trên Appstore để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn.

Bạn mở Cài đặt (“Settings”), chọn Tài khoản & Mật khẩu, truy cập vào ứng dụng iCloud, sau đó kích hoạt tính năng Tìm iPhone của tôi, với những iPhone chạy iOS8 trở lên bạn nên kích hoạt cả Gửi vị trí cuối cùng (“Gửi vị trí cuối cùng”) để gửi vị trí cuối cùng của iPhone trước khi nó bị tắt nguồn.

Giữ vị trí cuối cùng trên iPhone

Cách xác định vị trí iPhone bị mất

Bạn có thể tìm thấy iPhone của mình thông qua iPhone của bạn bè hoặc những người xung quanh. Đầu tiên, mở ứng dụng Find My iPhone của thiết bị tìm kiếm, đăng xuất khỏi tài khoản của chủ sở hữu thiết bị và đăng nhập lại bằng tài khoản Apple ID của bạn.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị của mình, từ đây chọn iPhone bị mất. Ứng dụng sẽ định vị vị trí của iPhone trên bản đồ. Sau đó nhấp vào Hành động ở phía dưới để hướng dẫn đường rò rỉ, bạn sẽ nhận được vị trí cuối cùng của thiết bị ngay khi nó đã được tắt nguồn.

Nếu iPhone của bạn không thể định vị được vì nó bị tắt hoặc không có mạng, hãy chọn hộp thoại Thông báo cho tôi khi tìm thấy (“Thông báo cho tôi khi tìm thấy”). Ngay sau khi điện thoại được bật và kết nối mạng, bạn sẽ nhận được thông báo đến địa chỉ email đã đăng ký tài khoản Apple của mình.

Vị trí cập nhật lần cuối trên bản đồ google

Cách tìm iPhone bị mất qua imei

Gần như bất kỳ điện thoại thông minh nào cũng đi kèm với một số IMEI duy nhất, được coi là “mã định danh” để phân biệt các thiết bị với nhau. Khi mới mua máy, bạn nên ghi lại số IMEI trên iPhone bằng cách gõ * # 6 # hoặc lấy khay SIM ra để kiểm tra.

Bên cạnh đó, trên mỗi mẫu iPhone, số IMEI được khắc ở mặt sau của thân máy. Khi đã có số IMEI, hãy thử liên hệ với nhà mạng để nhờ họ hỗ trợ, tìm hiểu vị trí của điện thoại.

Cách xác định vị trí iPhone mà không cần iCloud

Cách tìm iPhone bằng iCloud có một hạn chế là yêu cầu thiết bị được tìm kiếm và thiết bị được tìm kiếm phải có mạng. Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu tại thời điểm đó một trong hai thiết bị hoặc cả hai ngoại tuyến?

Việc cập nhật iOS lên phiên bản mới đã giúp việc định vị iPhone trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Find My Friends, ứng dụng này sẽ giúp bạn biết được vị trí của iPhone trên bản đồ mọi lúc mọi nơi thông qua GPS.

Ngoài định vị điện thoại, việc theo dõi iPhone phải được thực hiện trước với hai thiết bị chạy iOS 7 trở lên.

Xác định vị trí điện thoại của bạn để giúp bạn tìm lại iPhone dễ dàng hơn

Yêu cầu đầu tiên là tất cả các thiết bị đều được cài đặt ứng dụng Find My Friends. Bạn bật tính năng Chia sẻ vị trí của tôi (“Chia sẻ vị trí của tôi”) trên thiết bị định vị. Vuốt lên từ cuối màn hình để hiển thị bảng điều khiển trung tâm, chọn mục Airdrop và bật mục “Mọi người”. Lưu ý là trên cả hai điện thoại. Để thực hiện việc này, hãy chọn Tìm bạn bè của tôi (“Find my Friends”) – thêm (“Thêm”) – chọn tên đối tượng trong danh sách – nhấn Xong (“Xong”).

Sau đó, bạn chuyển đến điện thoại khác để Chấp nhận (“Chấp nhận”) người bạn. Sau đó thiết bị theo dõi cũng nhận được yêu cầu theo dõi, bạn có thể chọn chia sẻ tùy theo nhu cầu của mình.

Bây giờ bạn có thể tra cứu vị trí từ điện thoại này sang điện thoại khác bằng cách bật Find My Friend, vì vậy việc xác định vị trí iPhone không cần kết nối mạng và thông qua iCloud có thể dễ dàng thực hiện.

Dưới đây là một số cách để xác định vị trí và tìm iPhone bị mất khi điện thoại bị tắt nguồn hoặc không định vị được. Hi vọng bài viết thủ thuật iPhone này có thể mang lại nhiều tham khảo khi người dùng gặp phải sự cố tương tự.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button