Wiki

Cách tùy chỉnh giao diện bài giảng bằng Player trong iSpring Suite

Bài giảng với giao diện thân thiện sẽ giúp học viên dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy.

Do đó, trong phạm vi bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tùy chỉnh Điều chỉnh giao diện bài giảng điện tử bằng tính năng Player của chương trình iSpring Suite 9. Với tính năng Player, bạn có thể tùy chỉnh các mẫu, bố cục, màu sắc, ngôn ngữ … một cách rất dễ dàng.

Có 2 cách để vào Trình phát:

+ Cách 1: Bạn nhập iSpring Suite 9 => chọn Player

game-player-bang-player (1)

+ Cách 2: Nhập iSpring Suite 9 => chọn Publish => chọn Universal (Full – Modified)

Lưu ý rằng phương pháp một chỉ có sẵn trong phiên bản 9 trở lên, trong khi phương pháp hai có thể được áp dụng cho các phiên bản khác. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 8 trở xuống thì hãy chọn cách thứ hai ..

Sau khi thực hiện một trong các phương pháp trên, cửa sổ mới sẽ có tên Customize Player xuất hiện với giao diện như hình bên dưới. Tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn và hướng dẫn bạn tùy chỉnh tất cả các phần này và có tất cả bảy phần, cụ thể:

 1. Chọn máy nghe nhạc
 2. Mẫu
 3. Bố trí
 4. Thanh trên cùng
 5. Thanh dưới cùng
 6. Màu sắc
 7. Nhãn Văn bản

I. Chọn trình phát

Phần Select Player cung cấp cho chúng tôi hai lựa chọn như UnversalVideo Lecture Tùy theo nội dung bài giảng mà bạn sẽ lựa chọn cho phù hợp.

 • Đảo ngược: Thích hợp cho các bài giảng chỉ có ghi âm mà không có ghi âm của giáo viên.
 • Video bài giảng: Thích hợp cho các bài giảng có ghi video của giáo viên.

Đây là giao diện của Video Lecture và bạn có thể kéo và thả thanh dọc ở giữa để thay đổi kích thước cho phù hợp.

II. Mẫu

Phần Templates chứa các mẫu giao diện iSpring được thiết kế sẵn và nếu thích bạn có thể chọn ngay các mẫu giao diện này để sử dụng mà không cần thiết kế lại.

Tổng cộng, chúng tôi có tám mẫu giao diện và Mẫu đầy đủ được chọn theo mặc định. Để biết chi tiết về tên của các mô hình giao diện, hãy xem ảnh bên dưới và chọn mô hình giao diện bạn muốn xem giao diện của nó.

game-player-player-player (5)

Ngoài ra, nếu bạn thiết kế và tùy chỉnh một mẫu giao diện đẹp và muốn chia sẻ nó với bạn bè, đồng nghiệp… hoặc bạn có sẵn một chủ đề đẹp, bạn có thể sử dụng hai tính năng: Import template để vào hoặc Export template Đến đầu ra.

Lưu ý rằng mẫu giao diện phải có định dạng *.isplayer Chỉ sau đó bạn mới có thể đăng nhập.

III. Bố trí

Phần Layout cho phép bạn tùy chỉnh bố cục của bài giảng, chủ yếu chúng ta sẽ tùy chỉnh bố cục sao cho thân thiện với học sinh, có đẹp hay không là tùy thuộc vào con mắt thẩm mỹ của bạn.

+ Đầu tiên là thẻ Player cung cấp cho bạn tùy chọn để hiển thị hoặc ẩn Thanh trên cùng, Thanh trượt, Thanh dưới và vị trí của Slidebar được On the right hoặc On the left.

game-player-bang-player (6)

+ Thứ hai là thẻ Features Thẻ này cho phép bạn tùy chỉnh vị trí hiển thị của Dàn ý, Ghi chú, Video của Người thuyết trình, Thông tin Người thuyết trình, Biểu trưng Công ty

. Muốn trưng bày ở đâu thì tùy ý. Nếu bạn không muốn được hiển thị, hãy chọn None

Lưu ý khi bạn muốn hiển thị Presenter Info sau đó tại Presenter Info bạn chọn là On the Slidebar và tại Người trình bày video bạn chọn là None

IV. Thanh trên cùng

Phần Top bar cho phép bạn tùy chỉnh các nút để hiển thị hoặc không hiển thị trên Top bar (chọn hiển thị và ngược lại), cụ thể:

game-player-bang-player (7)

 • Công cụ đánh dấu: Công cụ đánh dấu.
 • Thông tin về Người trình bày: Thông tin người hướng dẫn.
 • Ghi chú: Ghi chú.
 • Đề cương: Đề cương..
 • Tài nguyên: Tài nguyên.

V. Thanh dưới cùng

Phần Bottom bar tương tự như Top bar.

Thanh dưới cùng Cho phép bạn tùy chỉnh hiển thị hoặc ẩn các nút trên đó. Đồng thời cho phép bạn tùy chỉnh thêm thẻ Seekbar Tuy nhiên theo mình thì thẻ này nên để mặc định thì sẽ tốt hơn.

game-player-bang-player (8)

BỞI VÌ. Màu sắc

Phần Colors cho phép bạn tùy chỉnh màu sắc của giao diện bài giảng. Bạn có thể tự mình chỉnh sửa hoặc chọn các mẫu mà chương trình đã thiết kế. Tổng cộng chúng tôi có tất cả 15 mẫu và mẫu Light Blue là mặc định.

chơi theo người chơi (9)

Để chọn lại màu bạn muốn, hãy chọn lần lượt các thẻ rồi chọn màu. Bạn cứ thoải mái lựa chọn, chương trình sẽ tự động cập nhật ngay nên bạn có thể dùng thử và đổi trả nếu chưa đúng ý mình.

game-player-bang-player (10)

VII. Nhãn Văn bản

Đây là tùy chỉnh ngôn ngữ của giao diện và có lẽ là phần quan trọng nhất của Player. Các phần khác bạn có thể để mặc định không cần tùy chỉnh nhưng nếu để mặc định phần này sẽ gây nhiều khó khăn cho người học.

Chương trình hiện tại iSpring Suite 9 chỉ hỗ trợ dưới năm ngôn ngữ và English là ngôn ngữ mặc định. Để có được giao diện Tiếng Việt bạn phải việt hóa nó theo cách thủ công.

game-player-bang-player (11)

Các bước bản địa hóa như sau:

+ Bước 1: Chọn từng mục cần Việt hóa và tiến hành Việt hóa. Bạn có thể sử dụng Google dịch để trợ giúp.

game-player-bang-player (12)

+ Bước 2: Chọn biểu tượng đĩa mềm để lưu gói ngôn ngữ mà bạn vừa việt hóa lại để tiện sử dụng cho lần sau.

music-player-bang-player (13)

Đặt tên cho gói ngôn ngữ trong hộp Preset name sau đó => chọn Save làm xong.

Chú ý:

 • Nghĩa của từ được Việt hóa phải phù hợp với ngữ cảnh.
 • Không Việt hóa các cụm từ trong % nhu la %USER_POINTS%
 • Không có dấu cách, như thế này %USER_POINTS% hơn là điều này % USER_POINTS %

Phần kết

Đến đây là thấy mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn toàn bộ cách tùy chỉnh Điều chỉnh giao diện bài giảng bằng Player trong chương trình iSpring Suite rồi. Bạn không nhất thiết phải tùy chỉnh giao diện cho đẹp và sinh động, nhưng miễn là bài giảng của bạn có giao diện thân thiện với sinh viên là được.

Còn chuyện đẹp hay không hay cách làm đẹp thì mình không bàn đến trong bài viết này, đó là do mắt thẩm mỹ của mỗi người.

Chúc may mắn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

CTV: Nhựt Nguyễn – phanmemdownload.com

Xem thêm các bài cùng Series

Xem trước và xuất bản các bài học E-Learning trong iSpring Suite >>

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button