Thủ Thuật

Cách xem Facebook của người khác khi không kết bạn, bị chặn

Facebook là mạng xã hội quốc dân để kết nối và trò chuyện với bạn bè. Có nhiều người dành rất nhiều thời gian để sử dụng Facebook tuy nhiên lại chưa biết cách khai thác hết chức năng của nó. Ví dụ như cách xem Facebook của người chặn mình hoặc cách xem người xem story trên facebook mà không kết bạn, hay tất cả thắc mắc tại sao không xem được trang cá nhân của người khác trên facebook sẽ được giải đáp ở phần bên dưới đây nhé.

2 bước để xem ảnh ẩn trên dòng thời gian Facebook

Bạn có thể xem tất cả ảnh của bạn bè đã được ẩn khỏi dòng thời gian của mình chỉ với một vài thao tác đơn giản từ công cụ “Tìm kiếm đồ thị trên Facebook”. Vậy làm thế nào để xem ảnh ẩn? Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Để thực hiện thủ thuật Facebook này, bạn cần chuyển giao diện sang tiếng Anh nếu ngôn ngữ mặc định của bạn là tiếng Việt. Chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách nhấp vào Cài đặt tại biểu tượng tam giác ngược ở góc trên bên phải Facebook. Tại trình cài đặt bạn chọn Ngôn ngữ và chỉnh sửa sang Tiếng Anh.

Chuyển đổi ngôn ngữ trên facbook
Chuyển đổi ngôn ngữ trên facbook

Bước 2: Quay trở lại trang chủ của Facebook, tại khung tìm kiếm trên cùng, bạn tìm kiếm với cú pháp “Ảnh của + Tên Facebook”. Tên Facebook ở đây là tên facebook của người mà bạn muốn xem ảnh.

Khi đó, Facebook sẽ tự động gợi ý cho bạn kết quả tìm kiếm và bấm vào đó, tất cả các bức ảnh “từ cổ đến kim”, từ ảnh đặt ở chế độ công khai đến ảnh ẩn, từ ảnh đã đăng hay được gắn thẻ đều hiện ra và bạn cũng có thể tương tác (like, bình luận) với những bức ảnh đó.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kết bạn với người đó hoặc bạn đã bị người đó khóa tài khoản thì phương pháp này sẽ trở nên “vô dụng”. Khi đó, Facebook không thể gợi ý kết quả tìm kiếm cho bạn, và lúc này bạn sẽ phải sử dụng cách khác.

Cách xem ảnh Facebook của người khác khi bị hủy kết bạn hoặc bị chặn

Bạn cần có ID Facebook của người cần tìm, sau đó sử dụng liên kết tìm kiếm để có thể xem ảnh. Đối với những ai chưa biết nhiều về Facebook thì có lẽ không mấy quen thuộc với việc tìm ID Facebook. Vậy ID Facebook là gì? Làm thế nào để tìm ID Facebook?

ID Facebook là gì?

ID Facebook là một số nhận dạng cá nhân tương tự như số Chứng minh nhân dân của chúng tôi. Mỗi tài khoản Facebook được gán một mã ID và là một số duy nhất. Tên tài khoản của mọi người có thể giống nhau, nhưng mã ID sẽ không hoạt động xem ảnh ẩn trên facebook qua Facebook ID sẽ không bị nhầm lẫn.

Cách tìm ID Facebook

Phương pháp 1: Bạn sử dụng tài khoản cá nhân của mình vào Facebook của người cần tìm và bấm vào ảnh đại diện. Tại phần liên kết của hình ảnh, bạn sẽ thấy một liên kết như sau:

Tìm ID trước khi muốn xem ảnh facebook mà không cần kết bạn

ID Facebook của họ được thể hiện bằng số 100003011819xxx, là số sau dấu chấm cuối cùng của liên kết.

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị khóa, bạn có thể sử dụng tài khoản khác để lấy ID Facebook của mình.

Cách 2: Tại trang cá nhân của người cần xem thông tin, copy đường dẫn Facebook và truy cập vào đường dẫn https://findmyfbid.com/

Dán id vào đường dẫn trên đây
Dán id vào đường dẫn trên đây

Tại đây, bạn dán liên kết vừa tìm được vào ô URL hồ sơ Facebook (“URL hồ sơ Facebook”) rồi nhấp vào Tìm kiếm ID (“Tìm ID số”). Phạm vi ID facebook sẽ được hiển thị với thông báo tìm kiếm thành công (“Thành công!”).

Cách 3: Vào hồ sơ của người được tìm kiếm và đặt con trỏ vào dòng trạng thái mà bạn muốn kiểm tra ID. Sau đó nhấp chuột phải để chọn Kiểm tra phần tử (“Kiểm tra phần tử”). Sau đó, dãy ID mà bạn đang tìm kiếm sẽ xuất hiện trong một dãy số khá dài sau id =

Sử dụng ID Facebook để xem ảnh của người khác mà không cần kết bạn

Tiếp theo, sau khi có ID Facebook, bạn truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/search/Tài khoản Facebook/ photos-of

Ở phần FacebookID được tô đỏ, bạn copy dãy số ID Facebook tìm được ở trên dán vào liên kết này rồi nhấn Enter để truy cập. Ngay lập tức bạn sẽ có một bức ảnh đầy đủ về người đang được tìm kiếm. Bạn có thể xem tất cả ảnh của họ từ khi mới thành lập trên facebook và cả những ảnh đã bị ẩn khỏi Quyền riêng tư của Dòng thời gian.

Xem ảnh người khác bằng id facebook
Xem ảnh người khác bằng id facebook

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập các liên kết sau để xem tất cả trạng thái và video của người đó:

https://www.facebook.com/search/Tài khoản Facebook/ story-by / (xem tất cả các trạng thái)

https://www.facebook.com/search/Tài khoản Facebook/ videos-by / (xem tất cả các video)

Nếu bạn đã biết thủ thuật công nghệ này, chắc hẳn bạn cũng sẽ muốn đặt lại quyền riêng tư cho những bức hình trên tài khoản cá nhân của mình đúng không? Nếu bạn có thể xem ảnh của người khác, ảnh của bạn cũng có thể được nhìn thấy bởi những người khác.

Cách xem mọi người xem truyện trên Facebook mà không cần kết bạn

Đang cập nhật…

Cách xem danh sách bạn bè ẩn của người khác trên Facebook

Đang cập nhật…

Vì vậy, dù không kết bạn, bị ẩn, bị chặn thì bạn vẫn có cách xem Facebook của người khác đã chặn mình mà không cần phải kết bạn với người đó. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng mạng xã hội Facebook.

Trên đây Phần Mềm Download vừa giới thiệu cho bạn một số cách để xem Facebook khi bị người khác chặn. Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như cách chặn nick facebook của người khác, bạn đọc có thể truy cập trang web này thường xuyên để tìm kiếm hoặc để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Related Articles

Back to top button