Wiki

Cách xoay chữ trong Excel (xoay ngang, xoay dọc, xoay nghiêng)

Trong hướng dẫn trước, tôi đã chỉ cho bạn cách vẽ các đường chéo trong Excel và điều này thực sự hữu ích trong quá trình thiết lập bảng tính của chúng tôi.

Tuy nhiên, việc gạch chéo các ô sẽ giới hạn phạm vi văn bản, không truyền tải đầy đủ nội dung của tiêu đề và các giá trị bảng tính của bạn.

Vâng, để khắc phục nhược điểm do ô chéo, hay ô ngang ngắn không hiển thị được trong Excel, trong bài viết hôm nay mình sẽ tiếp tục chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ khác, đó là tạo chữ nghiêng trên ô Excel, hỗ trợ bạn thiết kế nội dung bảng tính trở nên hoàn thiện và thẩm mỹ hơn.

Đọc thêm:

Hướng dẫn xoay văn bản trong Excel

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn mở tệp Excel mà bạn cần xử lý.

English-language-excel (1)

+ Bước 2: Sau đó, bạn bôi đen vùng ô muốn tạo chữ nghiêng => và nhấp chuột phải vào ô đó => chọn Format Cells… như hình bên dưới.

English-language-excel (2)

+ Bước 3: Hộp thoại Format Cells hiển thị lên.

Cuối cùng, bạn nhấp vào để mở Tab Allgnmentvà đặt tham số Degrees được 90 để tạo độ nghiêng 90 độ cho văn bản => sau đó nhấn OK thành lập.

English-language-excel (3)

Và đây là kết quả sau khi chúng ta vừa tạo được góc 90o để nhập văn bản.

English-language-excel (4)

Ngoài cách tạo nghiêng 90 độ như trên. Bạn cũng có thể thay đổi góc nghiêng bằng cách sử dụng chuột để điều chỉnh góc Text tại Orientation, trong hộp thoại Format Cells => và nhấp vào OK để áp dụng.

English-language-excel (5)

Để có kết quả như hình bên dưới.

English-language-excel (6)

Phần kết

Được rồi, đó là nó!

Như vậy là mình vừa hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách xoay văn bản ngang và dọc trong ô Excel Được rồi, bạn có thể xoay và điều chỉnh nội dung văn bản để vừa với ô tệp Excel khi nó có chiều rộng hẹp hoặc được phân tách bằng dấu gạch chéo giữa ô Excel. Giúp bạn tùy chỉnh nội dung tiêu đề gọn gàng trên tệp của mình trước khi Lưu và in tài liệu.

Đây là hướng dẫn Cách viết chữ cái chéo trong ô trên Excel Tôi cũng xin tạm dừng. Hi vọng mẹo nhỏ này hữu ích với bạn.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button