Wiki

Cài đặt hoặc xóa bỏ mật khẩu file PowerPoint trên macOS

Trong cuộc sống hay nói gần hơn là trong quá trình làm việc, mỗi chúng ta ai cũng có những tài liệu mật, những tài liệu quan trọng của cá nhân hay công việc cần được bảo mật. Bạn có thừa nhận điều này với chính mình?

Ngay bây giờ, cách đơn giản nhất để bảo mật tệp tài liệu của bạn là đặt mật khẩu cho tài liệu đó – đặt mật khẩu là cách đơn giản và phổ biến nhất, nhưng cho đến năm 2020 vẫn còn vô cùng khó khăn. hiệu quả, bạn có thể áp dụng nó cho bất kỳ loại tài liệu nào, bất kỳ loại tệp nào mà bạn có…

Đọc thêm:

Mình biết ở đây có nhiều anh em thường xuyên phải làm việc với những file PowerPoint quan trọng, đi kèm với đó là mật khẩu bảo vệ.

Trên hệ điều hành Windows, Admin đã có bài hướng dẫn đặt mật khẩu cho file PowerPoint, vậy nếu bạn muốn thực hiện thao tác tương tự với PowerPoint trên macOS thì sao? VÂNG ! Nếu bạn chưa biết cách thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

cach-dat-mat-khau-cho-powerpoint-tren-macos (6)

I. Cài đặt hoặc xóa mật khẩu tệp PowerPoint trên macOS

Như mình vừa nói ở trên, việc đặt mật khẩu cho file PowerPoint hoàn toàn không khó, trên blog đã có bài viết hướng dẫn chi tiết cho phiên bản PowerPoint trên Windows 10, link mình vừa để ở trên.

PowerPoint trên macOS cũng vậy, nó cũng có đầy đủ chức năng như phiên bản trên Windows nên bạn hoàn toàn có thể làm được điều tương tự.

Tuy nhiên, do giao diện trên MacOS rất khác so với trên Windows nên nhiều bạn còn khá lúng túng và chưa biết cách thực hiện.

#đầu tiên. Đặt mật khẩu cho tệp Powerpoint trên macOS

+ Bước 1: Đầu tiên, mở tệp PowerPoint cần nhập mật khẩu bằng ứng dụng PowerPoint được cài đặt sẵn trên MacBook của bạn. Nếu không, bạn có thể xem lại hướng dẫn cài đặt Office trên MacBook trước đây của mình.

+ Bước 2: Sau đó tại giao diện chính của phần mềm, nhấn vào File => và nhìn xuống cuối menu hiện ra sẽ có dòng Passwords... => Bạn bấm vào đó để tiến hành đặt mật khẩu cho file PowerPoint đang mở.

cach-dat-mat-khau-cho-powerpoint-tren-macos (1)

+ Bước 3: Một cửa sổ bật lên nhỏ sẽ xuất hiện ở giữa màn hình hỏi bạn muốn đặt loại mật khẩu nào. Ở đây chúng tôi cũng có 2 tùy chọn bảo mật:

  • Mật khẩu để mở – Mật khẩu để mở, xem và chỉnh sửa nội dung của tệp Powerpoint.
  • Mật khẩu để sửa đổi – Người dùng không có mật khẩu này vẫn có thể xem nội dung của tệp nhưng sẽ không thể chỉnh sửa nội dung ”giống như trên Windows.

=> Bạn có thể sử dụng kết hợp hai loại mật khẩu này để tăng cường bảo mật cho tài liệu PowerPoint của mình.

+ Bước 4: Bây giờ, để đặt một trong hai loại mật khẩu (Mật khẩu để Mở / Sửa đổi), vui lòng đánh dấu vào các dòng tương ứng của chúng trong cửa sổ này!

cach-dat-mat-khau-cho-powerpoint-tren-macos (2)

+ Bước 5: Cuối cùng, nhập mật khẩu bạn muốn đặt vào cả hai hộp New PasswordVerify trong cửa sổ mới hiện ra => sau đó nhấn Set Password làm xong.

Bây giờ sử dụng tổ hợp phím Command + S để lưu tệp PowerPoint này bằng mật khẩu bạn vừa đặt.

=> Như vậy là bạn đã đặt mật khẩu thành công cho file PowerPoint của mình.

Nhưng Lưu ý bạn nên đặt mật khẩu dễ nhớ nhưng không quá dễ đoán vì nếu quên mật khẩu này thì sẽ không có cách nào lấy lại được. Nếu cần, hãy ghi lại mật khẩu ở đâu đó, chẳng hạn trên ghi chú điện thoại.

Và nếu bạn muốn sử dụng cả 2 loại mật khẩu thì 2 ô tích vào 2 dòng và nhập mật khẩu vào là được, không có gì khó cả.

cach-dat-mat-khau-cho-powerpoint-tren-macos (3)

# 2. Cách thay đổi hoặc xóa mật khẩu Powerpoint trên Macbook

Ghi chú : Đây là cách gỡ bỏ mật khẩu của các tệp PowerPoint mà bạn tự đặt hoặc biết mật khẩu của chúng, không phải là hướng dẫn phá mật khẩu – đừng nhầm lẫn.

Đầu tiên bạn vào file đã đặt mật khẩu hoặc biết mật khẩu trước đó => sau đó bạn cũng vào phần Files => Password… như khi bạn muốn đặt mật khẩu.

Và trong cửa sổ cài đặt mật khẩu này, bạn chỉ cần bỏ dấu tích vào chỗ có dấu tích như trong hình => sau đó bấm vào OK Vậy là xong, rất đơn giản nhưng bạn phải biết mật khẩu để gỡ bỏ nó.

cach-dat-mat-khau-cho-powerpoint-tren-macos (4)

Về phần đổi mật khẩu cũng đơn giản không kém, cũng tại cửa sổ này, bạn hãy bấm vào Change Password… của loại mật khẩu bạn muốn thay đổi để thay đổi mật khẩu cũ thành mật khẩu bạn muốn.

cach-dat-mat-khau-cho-powerpoint-tren-macos (5)

Và bạn tiếp tục nhập mật khẩu mới vào 2 ô New PasswordVerify khi bạn muốn đặt mật khẩu cho tệp Powerpoint => và nhấn Set password làm xong.

Nói chung là dễ vô cùng, không có gì quá đặc biệt hay khó nên chỉ cần bạn chăm chỉ là được.

II. Phần kết

Đây là hướng dẫn chi tiết về cách đặt mật khẩu cho PowerPoint trên macOS, cũng như cách thay đổi hoặc xóa mật khẩu của tệp PowerPoint trên macOS.

Mong rằng bài viết này của tôi sẽ giúp ích được nhiều cho công việc của bạn. Nếu thấy bài viết hay, đừng quên đánh giá và chia sẻ lên mạng xã hội. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button