Phần mềm

Cẩm nang hướng dẫn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi

Cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng tỷ lệ thuận theo. Họ không chỉ đơn thuần thích xem video, ca nhạc trên dế yêu mà còn muốn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi. Để đáp ứng nhu cầu này, một loạt ứng dụng thông minh được ra đời. Trong đó phải kể đến ApowerMirror, Vysor,… Mỗi giải pháp này đều có những điểm đặc trưng vượt trội.

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-qua-wifi_compressed
Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi

ApowerMirror mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Thật khó có thể tin được rằng, tất cả nhu cầu từ chơi game, xuất hình ảnh, xem phim từ chính màn hình smartphone lên máy tính lại được gói gọi ở ApowerMirror. Hình như toàn bộ vấn đề gì liên quan đến màn hình chiếu điện thoại lên máy tính ApowerMirror đều có thể giải quyết ngon lành.

Giới thiệu về ApowerMirror

Ở thời đại Internet bùng nổ, chiếc máy tính đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Vì vậy, việc nhắn tin, gọi điện, nhận thông báo trên Email hay giải trí trên máy tính trở thành nhu cầu nhất thiết. Một chiếc màn hình máy tính lớn sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác Pro hơn rất nhiều khi phải căng mắt nhìn ở màn hình nhỏ của điện thoại. ApowerMirror trở thành lựa chọn tuyệt vời của người dùng những lúc như thế này.

Ở ApowerMirror, bạn có thể lựa chọn cách kết nối qua USB hoặc Wifi. Tùy vào sở thích và điều kiện mà bạn lựa chọn cách kết nối.

 • Kết nối không dây: Hầu hết mọi người đều lựa chọn kết nối không dây, qua Wifi. Bởi chúng khá thuận tiện lại cho kết quả nhanh chóng. Thao tác nhanh gọn, không tốn thời gian.
 • Kết nối có dây: Trong khi Wifi không ổn định về đường truyền khiến quá trình xem nhạc, chơi game bị ảnh hưởng thì kết nối USB chính là lựa chọn hay hơn cả. Với kết nối có dây, bạn sẽ tận hưởng tốc độ truyền mạnh và ổn định. Tuy vậy, bạn cần có nhiều thời gian và thao tác xử lý phức tạp hơn.

Một số tính năng then chốt  trên ApowerMirror

 • Người dùng có thể Share màn dế yêu lên máy tính hoặc máy chiếu với cả iOS và Android.
 • Trợ giúp bàn phím và chuột được tương tác thuận lợi.
 • Nhận thông báo tin nhắn, cuộc gọi hoặc Email,… ở trên máy tính.
 • Chụp và quay phim màn hình dế yêu ngay tại máy tính.
 • Trợ giúp gửi SMS, soạn Email…ngay ở máy tính.

Các bước cài đặt ApowerMirror

Để tận hưởng ứng dụng ApowerMirror, bạn cần tải về và cài đặt chúng. Thao tác làm này khá đơn giản. Bạn chỉ truy cập vào đường link trang Website uy tín để tải về. Tùy vào hệ điều hành dế yêu của bạn là iOS hay Android mà bạn lựa chọn phiên bản phù hợp.

cai-dat-apowermirror_compressed
Cài đặt ApowerMirror

Sau đó, bạn mở file đã tải về và cài đặt chúng trên máy tính (Windows hoặc MAC). Khi đó, bạn sẽ nhận được từng bước hướng dẫn cụ thể của chương trình.

Nhìn chung cách cài đặt không hề phức tạp. Chúng gói gọn trong các bước: Tải file ApowerMirror rồi mở lên. Sau đó, bạn chọn Next rồi chọn OK. Như vậy là quá trình cài đặt được hoàn tất.

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi bằng ApowerMirror

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng, việc chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi chỉ bao gồm truyền tải hình ảnh. Bạn không thể thao tác bằng chuột hoặc bàn phím giữa điện thoại và máy tính. Các bước được tiến hành như sau:

Bước 1

Bạn cần khởi động cùng lúc ứng dụng ApowerMirror trên ở hai thiết bị máy tính và dế yêu. Chúng cần đảm bảo chung nhau đường truyền Internet và Wifi.

Bước 2

Bạn nhấn vào [kết nối] ở điện thoại. Chỉ vài giây sau, ApowerMirror sẽ được kết nối với máy tính. Tiếp đến, bạn nhấn [tên máy tính] mà bạn muốn kết nối.

chon-bieu-tuong-ket-noi_compressed
Chọn biểu tượng kết nối

Bước 3

Bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ giao diện cảnh báo ở cả 2 thiết bị về yêu cầu cấp phép chụp màn hình. Trên điện thoại, bạn cần nhấn [bắt đầu ngay]. Còn trên máy tính, bạn nhấn [start now].

truyen-truc-tiep-hinh-anh_compressed
Truyền trực tiếp hình ảnh

Thời điểm kết nối hoàn tất, bạn sẽ có hiện thực hóa việc truyền trực tiếp hình ảnh, video,… từ màn hình dế yêu lên máy tính. Hoặc với các game thủ đây là cơ hội để tận hưởng nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở ngay màn hình lớn.

Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua USB bằng ApowerMirror

Việc kết nối USB không chỉ đảm bảo đường truyền ổn định mà còn có thể tận dụng tính năng chuột và bàn phím ở máy tính để tương tác với điện thoại. Do vậy cách làm này được khá nhiều người lựa chọn.

Bước 1

Bước khởi đầu, bạn kích hoạt chế độ nhà phát triển trên dế yêu thông qua việc truy cập bằng cách truy cập vào phần [cài đặt]. Rồi bạn tìm tới [giới thiệu điện thoại] → [số phiên bản]. Bạn chờ đến lúc thông báo [Bạn đã là nhà phát triển] hiện lên.

Sau đó, bạn hãy vào lại phần [cài đặt] →[nhà phát triển] → [gỡ lỗi USB]

Bước 2

Bạn chọn chế độ kết nối USB để kết nối màn hình dế yêu với máy tính. Bạn cần sử dụng cáp USB để thực hiện điều này.

ket-noi-dien-thoai-voi-may-tinh_compressed
Kết nối điện thoại với máy tính

Bước 3

Ở smartphone, bạn cần truy cập đến trung tâm thông báo. Sau đó, bạn nhấn vào chế độ USB [truyền tệp].

chon-che-do-usb-truyen-tep_compressed
Chọn chế độ USB truyền tệp

Bước 4

Bạn sẽ nhận được thông báo hiện trên giao diện cả hai thiết bị. Bạn nhấn [bắt đầu ngay] ở dế yêu và [start now] trên máy tính. Như vậy quá trình kết nối đã thành công.

chon-bat-dau-ngay_compressed
Chọn bắt đầu ngay

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng bàn phím hoặc chuột ở máy tính để kiểm soát mọi thứ diễn ra trên điện thoại. Điều này mang đến nhiều sự tiện lợi cho người dùng, đảm bảo độ truyền tải tốt nhất.

Một số ứng dụng khác hỗ trợ chiếu màn hình Android lên máy tính

Thực tế, người dùng được trải nghiệm rất nhiều ứng dụng miễn phí có thể chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi. Toàn bộ ứng dụng đều không yêu cầu Root. Chúng có thể tương tác trên PC và cả macOS (ngoại trừ Airdroid).

Vysor

Vysor có lẽ là một ứng dụng khá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, công dụng của chúng lại khiến bạn phải ngạc nhiên. Bởi ứng dụng có thể kiểm soát thiết bị Android trên PC hay Mac. Thông qua Chrome, Vysor truyền tải màn hình của dế yêu lên máy tính. Ngoài ra, chúng còn có thể chụp ảnh màn hình, vận hành thiết bị dế yêu thông qua bàn phím, chuột,…

chieu-man-hinh-dien-thoai-len-may-tinh-bang-vysor_compressed
Chiếu màn hình điện thoại lên máy tính bằng Vysor

Cách thức hoạt động của Vysor

Không quá phức tạp, bạn chỉ cần vào Website http://www.vysor.io/ để cài đặt Vysor Chrome. Tiếp đến, bạn cần cài đặt chúng trên cả dế yêu. Đồng thời, bạn kết nối điện thoại với máy tính thông qua USB. Ứng dụng Vysor sẽ được khởi động ngay trên Chrome.

Ưu điểm

Ứng dụng này được sử dụng khá đơn giản. Quá trình cài đặt diễn ra nhanh, gọn. Bạn hoàn toàn kiểm soát được việc điều khiển màn hình điện thoại qua máy tính.

Nhược điểm

Ứng dụng không có khả năng hỗ trợ kết nối với Wifi mà chỉ hỗ trợ USB. Ngoài ra, ứng dụng còn không có Watermark. Vysor sẽ hiển thị quảng cáo video trong khoảng nửa tiếng hoặc có thể là lâu hơn ứng với 1 lần.

Điểm mấu chốt

Tuy Vysor còn vài điểm hạn chế, nhưng đây là một ứng dụng miễn phí khá hay. Khi bạn kết nối USB sẽ đảm bảo tốc độ truy cập ổn định.

Ứng dụng Connect trong Windows 10

Hiện nay, Windows 10 được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Nếu máy tính của bạn đã được cài đặt Windows 10, bạn không cần phải loay hoay tìm hiểu đến bên thứ 3 nữa. Ứng dụng Connect trong Windows 10 có thể giúp bạn chiếu màn hình điện thoại lên máy tính một cách dễ dàng.

Mobizen

Mobizen ngoài khả năng chiếu màn hình chú dế lên máy tính mà còn có thể ghi lại. Thậm chí, ứng dụng còn điều khiển và chụp ảnh màn hình hay livestream trực tiếp từ chính trình duyệt hoặc trên một phần mềm tách biệt ở PC.

Cách thức hoạt động

Bạn sẽ cài đặt Mobizen trên điện thoại. Bạn cần tạo tài khoản (miễn phí). Bạn sẽ vào Website chính thức trên Laptop, cập nhật thông tin trùng khớp khi đăng nhập ở điện thoại. Lúc này, bạn sẽ 6 chữ số OTP xuất hiện. Điều bạn cần làm là nhập mã đó vào Mobizen. Ngay sau đó, ứng dụng sẽ được khởi động.

Ưu điểm

Ứng dụng có thể trợ giúp chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi đối với phiên bản miễn phí. Hơn nữa, chúng còn có thể vận hành trực tiếp tại trình duyệt mà không cần đến sự hỗ trợ của bất kỳ ứng dụng nào của máy tính.

Nhược điểm

Phiên bản miễn phí cần có sự liên kết với một Watermark.

Điểm mấu chốt

Ứng dụng có thể giúp bạn tương tác chơi game hoặc thuyết trình thuận lợi giữa điện thoại và máy tính. Ngoài ra, chúng còn có khả năng chia sẻ tập tin giữa hai thiết bị này với nhau thông qua việc kéo và thả.

Screen Recording and Mirror AllCastRecevier

Ứng dụng chính là đứa con tinh thần được tạo ra bởi nhà phát triển ClockworkMod. Ông cũng là người thân sinh ra Vysor. Với  Screen Recording and Mirror bạn không cần sử dụng một cấu hình phức tạp thêm nào khác.

ung-dung-Screen-Recording-and-Mirror-AllCastRecevier_compressed
Ứng dụng Screen Recording and Mirror AllCastRecevier

Cách thức hoạt động

Bạn chỉ cần cài đặt Screen Recording and Mirror trên dế yêu và máy tính. Đồng thời, bạn cài tiếp AllCast Receiver Chrome ở máy tính. Sau đó, bạn khởi động chúng lên. Sau khi ứng dụng được khởi động, mọi bộ thu truyền sẽ được tự động phát hiện để khởi động trên cùng một mạng. Bạn chỉ việc chạm vào thì màn hình sẽ được chiếu ở ứng dụng Chrome nhanh chóng.

Trong trường hợp, Windows không thể tìm được All Cast. Bạn cần đảm bảo đã vô hiệu hóa tường lửa của Windows. Ứng dụng thường sẽ hoạt động hiệu quả nhất trên MacOS.

Ưu điểm

 

 • Truyền tải màn hình điện thoại lên máy tính.
 • Có khả năng share tới Fire TV, Apple TV
 • Trợ giúp truyền Android tới Android bằng ứng dụng AllCast Receiver tại Play Store.
 • Có khả năng ghi âm màn hình
 • Tạo ra GIF từ bản ghi màn hình.

 

Nhược điểm

Ở phiên bản ứng dụng miễn phí, chúng cần có sự liên kết với Watermark và quảng cáo.

Điểm mấu chốt

Nhìn chung ứng dụng được đánh giá cao về độ hoàn hảo mặc dù chúng cần có Watermark. Người dùng luôn cảm thấy hài lòng về khả năng chiếu màn hình điện thoại ở Apple hay Fire TV hoặc với bất kỳ một thiết bị Android nào khác.

Screen Stream Mirroring Free

Screen Stream Mirroring Free trong thời điểm hiện tại được đánh giá là ứng dụng khá tốt có khả năng chiếu màn hình chú dế lên máy tính qua Wifi. Điều kiện để phương thức này hoạt động là các thiết bị cùng sử dụng một mạng. Chúng không có hỗ trợ dữ liệu di động và cả USB. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng. Chúng không cần đến Watermark. Bên cạnh đó, chúng còn có thể chiếu phát Media VLC và Kodi,…

Cách thức hoạt động

Bạn cần cài đặt ứng dụng trên cả hai thiết bị điện thoại và máy tính. Sau khi cài xong, bạn khởi động chúng. Bạn chỉ cần nhấn vào 3 đường ngang ở góc trái. Bạn sẽ chạm đến tùy chọn Web Browser. Tại đây bạn sẽ được cung cấp địa chỉ IP, cập nhật địa chỉ trên trình duyệt. Lúc này màn hình sẽ được chiếu lên máy tính.

Ưu điểm

 • Không cần đến Watermark
 • Hoạt động được trên tất cả các hệ điều hành có Web và VLC.
 • Có khả năng ghi màn hình.
 • Truyền âm thanh thông qua mic nội bộ, nhưng chất lượng không cao.

Nhược điểm

Thời gian chiếu bị giới hạn. Ngoài ra, ứng dụng có kèm theo quảng cáo video.

Điểm mấu chốt

 • Hoạt động đơn giản, không phức tạp.
 • Không cần Watermark
 • Hội tụ đầy đủ mọi chức năng người dùng cần.
 • Không cần phải cài đặt tường lửa
 • Có quảng cáo xuất hiện ở phiên bản miễn phí.

Ngoài các ứng dụng nêu trên, bạn cũng có thể tham khảo một vài ứng dụng khác như:

 • Apowermirror
 • Airdroid
 • TeamViewer

Như vậy bạn có thể thấy chiếu màn hình điện thoại lên máy tính qua Wifi có thể linh hoạt sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau. Mỗi ứng dụng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, chúng đều cung cấp phiên bản miễn phí để bạn có được nhiều trải nghiệm hay.

Giải đáp Telnet là gì? Vén màn về giao thức Telnet – digitalfuture

Cơ chế làm việc của ransomware wannacry sau khi lây nhiễm vào máy tính nạn nhân là gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button