Wiki

Check MD5 Online nhanh, chính xác, không cần phần mềm

Mỗi khi tải các tệp có dung lượng lớn, người tải lên thường cung cấp mã MD5 để bạn so sánh tệp tải về với tệp gốc xem có phải là tệp gốc hay không. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra mã MD5 bằng phần mềm FFSJ hoặc HashCalc. Nhưng nếu không muốn tải và cài đặt các phần mềm này, bạn có thể kiểm tra mã MD5 một cách nhanh chóng và chính xác bằng các công cụ trực tuyến được giới thiệu tại đây.

MD5 là gì?

MD5 (Thuật toán Message-Digest 5) là một thuật toán mã hóa theo tiêu chuẩn RFC 1321 để tạo ra một chuỗi 128 bit từ bất kỳ chuỗi dữ liệu nào. Mã MD5 có tác dụng kiểm tra tính toàn vẹn của các tập tin khi tải trên mạng hoặc sao chép giữa các thiết bị lưu trữ với nhau.

Nếu mã MD5 bạn kiểm tra không khớp với mã MD5 do người tải lên cung cấp thì bạn phải tải lại tệp tin, nếu sau 2-3 lần tải xuống mà mã MD5 vẫn không khớp thì bạn liên hệ với người tải lên để tìm cách giải quyết. nó. quyết định.

→ Xem chi tiết MD5 là gì?

TOP 3 trang web Kiểm tra MD5 Online nhanh nhất và chính xác nhất

Lưu ý: Trang web kiểm tra MD5 Online không tải tệp của bạn lên mà kiểm tra trực tiếp trên thiết bị của bạn nên tốc độ sẽ giống như sử dụng phần mềm.

Đối chiếu OnlineMD5 FileMD5 EMN178
Kiểm tra MD5
So sánh MD5
Kiểm tra Ngoại tuyến, không cần tải tệp lên
Công suất tối đa Không rõ 512GB Không rõ
Kiểm tra các bảng mã khác

OnlineMD5 nổi bật nhất với tính năng so sánh mã MD5, với những chuỗi và số dài như vậy thì việc kiểm tra bằng mắt khá khó chịu.

Bước 1: Truy cập trang web OnlineMD5 tại địa chỉ này: http://onlinemd5.com

Bước 2: Nhấn nút Chọn tập tin để chọn tập tin bạn muốn kiểm tra MD5 trên máy tính, lúc này trang web sẽ tự động kiểm tra, MD5 sẽ được hiển thị trong hộp. Tổng kiểm tra tệp

Vì file MD5 rất dài nên việc dùng mắt để kiểm tra cũng khá khó chịu. OnlineMD5 cũng cung cấp so sánh mã MD5. Để so sánh, bạn dán mã MD5 cần so sánh vào khung So sánh với rồi nhấn phím. cái nút Đối chiếu.

Nhấn nút Choose file để chọn file muốn kiểm tra MD5 trên máy tính, lúc này trang web sẽ tự động kiểm tra, MD5 sẽ hiển thị trong khung File checksum.

Bước 1: Truy cập trang web MD5File tại địa chỉ này: https://md5file.com/calculator

Bước 2: Bỏ chọn các phần khác và chỉ kiểm tra MD5 nếu bạn chỉ muốn kiểm tra MD5

Bước 3: Nhấn. cái nút Thả tệp vào đây hoặc nhấp để chọn để chọn file trên máy tính muốn kiểm tra MD5, sau khi chọn MD5File sẽ tự động kiểm tra và mã MD5 hiện ra ngay bên dưới

Click vào nút Drop files here hoặc click for select để chọn file trên máy tính muốn kiểm tra MD5, sau khi chọn MD5File sẽ tự động kiểm tra và mã MD5 hiện ra ngay bên dưới

Bước 1: Truy cập trang web EMN178 tại địa chỉ này: https://emn178.github.io/online-tools/md5_checksum.html

Bước 2: Nhấn nút Thả tệp ở đây để chọn file muốn kiểm tra MD5 trên máy tính, sau khi chọn EMN178 sẽ tự động kiểm tra và mã MD5 hiện ra ở ô bên dưới

Nhấn vào nút Drop file here để chọn file muốn kiểm tra MD5 trên máy tính, sau khi chọn EMN178 sẽ tự động kiểm tra và mã MD5 hiện ra ở khung bên dưới.

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button