Thủ Thuật

Chỉ cho bạn cách tắt thông báo iMessage phiền toái

Bạn đang sử dụng điện thoại iPhone và sử dụng iMessage để gửi tin nhắn. Tuy nhiên khi không có kết nối mạng, bạn không thể gửi được tin nhắn. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt chế độ iMessage trên iPhone đơn giản và nhanh chóng nhé.

Tắt iMessage để không bỏ lỡ tin nhắn

Ứng dụng iMessage trên iPhone, iPad hay thậm chí cả Macbook sẽ cho phép bạn nhắn tin miễn phí với nhau mà không bị mất phí như SMS hay MMS thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn ngừng sử dụng iPhone và chuyển sang Android thì Apple cũng sẽ ngưng gửi iMessage thay cho SMS. Chính vì vậy, để đảm bảo không bỏ lỡ bất cứ một tin nhắn nào thì việc tắt iMessage trên iPhone, iPad là rất cần thiết.

Tắt thông báo iMessage

Hướng dẫn cách tắt chế độ iMessage trên iPhone đơn giản

Tắt ứng dụng iMessage rồi bật lại trong Cài đặt → Tin nhắn.

1. Mở iMessage, trong phần cài đặt bên dưới, một thông báo sẽ bật lên cho biết nhà mạng của bạn có thể tính phí tin nhắn SMS, hãy chọn “Hủy”. Sau khi bạn chọn hủy, ứng dụng iMessage sẽ tự động kích hoạt.

2. Bạn cần đảm bảo iPhone của mình đang sử dụng phiên bản iOS mới nhất, nếu chưa có hãy nâng cấp HĐH của thiết bị. Để nâng cấp, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm. Nếu có phiên bản iOS nâng cấp, hãy nhấp vào Tải xuống và Cài đặt.

Bạn nên chọn sao lưu dữ liệu trước khi cập nhật lên phiên bản HĐH mới cho thiết bị của mình để tránh gặp sự cố trong quá trình nâng cấp.

Bạn có thể chọn sao lưu dữ liệu của mình với iCloud bằng cách làm theo các bước sau: Cài đặt → iCloud → Sao lưu. Trong quá trình này, điện thoại phải có kết nối mạng.

3. Tháo và lắp lại thẻ SIM vào điện thoại.

4. Đi tới Chạm vào Cài đặt> iCloud> Tên của bạn (và ID iCloud) → (bạn cũng có thể được yêu cầu nhập mật khẩu ID Apple của mình, nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu đó). Sau đó chọn Thông tin liên hệ, rồi điền số điện thoại vào phần Thêm Email của Số điện thoại.

5. Đặt lại cài đặt mạng. Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại Cài đặt Mạng.

Sau cùng, nếu các thông báo liên quan đến iMessage tiếp tục xuất hiện, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để giải quyết vấn đề.

Thay vì tắt tiếng thông báo cho tin nhắn, bạn cũng có thể sử dụng chế độ Focus trong iPhone nếu mục đích của bạn là chỉ tắt tiếng thông báo tạm thời. Focus trong iOS 15 cũng thông báo cho những người nhắn tin cho bạn rằng thông báo của bạn đã bị tắt tiếng. Bạn có thể chọn cho phép thông báo cho một số ứng dụng nhất định tùy thuộc vào việc bạn đang làm việc, lái xe hay ở nhà. Hy vọng bài viết trên của Phần Mềm Download sẽ hữu ích với các bạn.

>>>Xem thêm:

Related Articles

Back to top button