Wiki

Chia sẻ kinh nghiệm đi Mine hiệu quả trong Minecraft

Trong game Minecraft, bạn có thể xây dựng các công trình và thành phố của riêng mình mà bạn thích. Nhưng để có thể xây dựng được những thành phố đó, bạn không chỉ cần có trí tưởng tượng phong phú mà còn cần phải có nguyên vật liệu.

Minecraft (3)

Nguồn nguyên liệu từ đâu? Đúng ! Không còn cách nào khác là bạn phải tự mình đi đào chúng (hay còn gọi là đi Mine).

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khai thác mỏ một cách hiệu quả nhất trong game Minecraft.

Đọc thêm:

#đầu tiên. Tài nguyên có thể kiếm được bằng cách đi tới Mine

Đi khai thác mỏ giúp bạn tìm thấy các tài nguyên cần thiết, từ bình thường đến hiếm. Một số tài nguyên bạn có thể kiếm được khi khai thác là:

Minecraft

Cục đá: Đây là nguyên liệu, tài nguyên khá phổ biến và là thành phần chính tạo nên thế giới Minecraft. Chúng xuất hiện trên hầu hết các lớp. Bạn có thể sử dụng chúng để xây nhà, chế tạo rất nhiều vật phẩm hữu ích. Bạn có thể khai thác đá với cúp (tất cả các loại) để tăng năng suất khai thác.

Than củi: Nó là một nhiên liệu cực kỳ quan trọng trong trò chơi. Những người mới chơi phải hết sức lưu ý rằng hãy khai thác than càng sớm càng tốt. Than cũng khá dễ kiếm, hầu hết xuất hiện ở Lớp 29. Than dùng để đốt, nấu thức ăn, làm đuốc,… Bạn có thể khai thác bằng bất kỳ chiến tích nào.

Sắt: Là một thành phần cũng rất quan trọng trong trò chơi. Sắt là cơ sở, là gốc để tạo ra nhiều vật phẩm như áo giáp, vũ khí, công cụ, … Tất cả các loại quặng sắt hầu hết đều dễ kiếm và thường nằm cạnh quặng than, tuy nhiên lại xuất hiện rất nhiều ở Lớp 35. Bạn có thể khai thác sắt. quặng có cúp (trừ cúp bằng gỗ).

Màu vàng: Cũng là một nguyên liệu quý trong game. Vì lý do đó, khi khai thác cũng khá khó tìm, bạn phải đào sâu để tìm chúng. Vàng xuất hiện rất nhiều trong Lớp 20. Bạn có thể sử dụng các danh hiệu để thu thập chúng (trừ cúp gỗ).

Kim cương: Đây là một trong những tài nguyên quý giá nhất trong trò chơi Minecraft. Vì vậy, nếu bạn muốn đào chúng, bạn phải đào càng sâu càng tốt. Hầu hết các quặng này đều nằm gần các dòng dung nham. Kim cương trong Minecraft được dùng để chế tạo áo giáp, vũ khí, công cụ,… Khai thác kim cương bằng các danh hiệu (trừ cúp gỗ và đá).

Đá đỏ: Tương tự như điện ngoài đời, redstone trong game cũng có tính năng tương tự. Chúng được sử dụng để tạo ra các loại máy móc và bẫy tinh vi. Redstone xuất hiện rất nhiều ở những nơi có dòng dung nham chảy qua nên bạn phải hết sức cẩn thận khi khai thác redstone. Khai thác đá đỏ với các danh hiệu (trừ cốc đá và gỗ).

lapis lazuli: Lapis lazuli trong Minecraft chủ yếu được sử dụng để chế tạo các vật phẩm phức tạp. Cũng không khó để nhìn thấy chúng khi chúng ta đi khai thác, quặng lapis lazuli thường xuất hiện bên cạnh quặng đá đỏ. Sử dụng chiến lợi phẩm để khai thác (trừ cốc đá và cốc gỗ).

Ngọc lục bảo: Đây là tài nguyên quý hiếm nhất trong game Minecraft. Chúng cực kỳ khó khai thác, vì Ngọc lục bảo không cố định ở một lớp nào, hơn nữa, số lượng rất ít. Vì vậy, nếu bạn muốn có Ngọc lục bảo, thì tốt nhất bạn nên giao dịch với dân làng để tiếp cận dễ dàng hơn. Ngọc lục bảo trong trò chơi chủ yếu được sử dụng để giao dịch. Có thể đào chúng bằng cốc sắt, cốc kim cương …

# 2. Những thứ cần chuẩn bị khi đi khai thác mỏ

Vào mỏ không chỉ có đào mà còn có nhiều nguy hiểm, nhiều bí mật mà chúng ta không thể biết trước được. Vì vậy trước khi đi khai thác các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ như:

Tách: Đây là dụng cụ không thể thiếu mà bạn phải mang theo khi đi khai thác mỏ. Trophy giúp bạn có thể khai thác tài nguyên quặng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có các loại cúp cơ bản như sau: Cúp gỗ, Cúp đá, Cúp vàng, Cúp sắt, Cúp kim cương. Tốc độ khai thác phụ thuộc vào chất liệu mà chúng tôi tạo ra chiếc cúp.

Minecraft (4)

Gỗ: Đúng vậy, gỗ là nguyên liệu không thể thiếu khi khai thác, vì dưới mỏ không có gỗ. Bạn cần mang theo gỗ để có thể làm những dụng cụ cần thiết như: Bàn chế tác, dụng cụ đào, …. Vì vậy, bạn nhớ mang theo phòng khi cần nhé.

Đuốc: Khi đi đào mỏ, bạn rất cần ánh sáng để có thể nhìn thấy mọi thứ, vì vậy việc mang theo một cây đuốc là một lựa chọn sáng suốt. Ngọn đuốc sẽ giúp bạn soi sáng và đánh dấu những nơi bạn đã đi qua vì những hang động dưới mỏ không khác gì mê cung. Bạn cần mang theo ít nhất 60 ngọn đuốc để thắp sáng.

Món ăn: Mang theo thức ăn sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn đói, và phục hồi sức khỏe đã mất khi nhận sát thương. Nên mang theo nhiều đồ ăn vì ở dưới đó khá khó kiếm đồ ăn.

Minecraft (1)

Áo giáp và vũ khí: Khi đi khai thác mỏ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nên bạn cần chuẩn bị áo giáp, vũ khí phòng trường hợp bị tấn công.

Minecraft (5)

Xô: Mang theo xô sẽ rất hữu ích khi bạn gặp dung nham hoặc nước, bạn có thể lấy chúng bằng chiếc xô mà bạn đã mang theo.

# 3. Lưu ý khi đi khai thác trong game Minecraft

Đào mỏ theo hình bậc thang: Đa số các bạn khi đi khai thác đều đào thẳng xuống nhưng cách làm đó khá sai lầm. Bởi vì, khi đào thẳng xuống, chúng ta sẽ rất bị động khi gặp dung nham hoặc quái vật. Và nếu bạn đào theo hình bậc thang sẽ giúp bạn chủ động hơn trong những trường hợp đó.

Đào quặng cẩn thận: Khi bạn muốn đào một khối quặng dưới chân, hoặc trên đỉnh, tốt nhất bạn nên đứng sang một bên để đào, sẽ an toàn hơn nhiều nếu bạn gặp dung nham hoặc thứ gì đó tương tự.

Chú ý, lắng nghe tiếng ồn: Khi đi khai thác mỏ, bạn nên chú ý lắng nghe những tiếng động lạ như tiếng quái vật, dung nham, …. Nếu bạn nghe thấy tiếng quái vật, tốt hơn hết bạn nên tránh xa chúng thay vì đối mặt với chúng.

#4. Hoàn thành

Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn khai thác hiệu quả trong trò chơi Minecraft. Hy vọng bạn có thể áp dụng những kinh nghiệm và thủ thuật này để thu thập và khai thác thêm nhiều nguồn tài liệu quý giá.

Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Đóng!!

CTV: Tuấn Anh Ngô – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button