Wiki

Chỉnh sửa thông tin file MP3 cực kì đơn giản trên Windows

MP3 là định dạng file âm thanh phổ biến nhất mà chúng ta vẫn thường sử dụng và vẫn nghe hàng ngày trên các trang web, trên các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến như Spotify, Nhaccuatui, SoundCloud… hay ZingMP3.

Vì đây không phải là tệp video, bạn sẽ không thể sử dụng bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa video nào để thay đổi thông tin về tệp đó.

Để thay đổi các cài đặt này, bạn phải sử dụng phần mềm đặc biệt có tên Trình chỉnh sửa thẻ MP3 PRO mà tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này!

Đọc thêm:

Làm thế nào để chỉnh sửa thông tin tập tin MP3?

Thông tin mà tôi đang nói ở đây bao gồm: Tên bài hát, nghệ sĩ, thể loại, năm, ghi chú, ảnh album …

Thông tin này sẽ hiển thị trong trình phát nhạc bạn đang sử dụng hoặc khi bạn xem thông tin chi tiết về bài hát đó.

Mặc dù tên ứng dụng là Trình chỉnh sửa thẻ MP3 CHUYÊN NGHIỆP nhưng đây vẫn là ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng Microsoft Store, không cần trả bất kỳ khoản phí nào.

Trình diễn: Để cài đặt ứng dụng, hãy mở Microsoft Store => sử dụng công cụ tìm kiếm của Windows hoặc nhấp vào biểu tượng trên thanh Taskbar.

+ Bước 1: Tìm kiếm một ứng dụng có tên Editor of MP3 Tags PRO, chọn kết quả quà tặng phù hợp => bấm GET để cài đặt ứng dụng máy => và chọn LAUNCH để chạy phần mềm khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Hoặc, Bạn có thể nhấp vào liên kết này để nhanh chóng cài đặt ứng dụng này!

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (1)

+ Bước 2: Sau khi chạy ứng dụng, hãy nhấp vào. dấu hiệu + hoặc nút Add Files để thêm các tệp MP3 – Chỉ hỗ trợ các tệp MP3.

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (2)

+ Bước 3: Bấm vào tệp bạn muốn chỉnh sửa => sau đó bấm vào biểu tượng cây bút để chỉnh sửa thông tin bạn đã nêu ở trên của tệp đã chọn.

Bạn có thể nhấp vào. cái nút Select All để chọn tất cả các tệp MP3 và phần mềm này hỗ trợ chỉnh sửa hàng loạt tệp MP3 cùng một lúc!

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (3)

+ Bước 4: Khi bấm vào biểu tượng cây bút ở trên, bảng nhập thông tin sẽ hiện ra bao gồm tất cả các mục như mình đã đề cập: Tên, Nghệ sĩ, Album, Thể loại, Năm, Hình ảnh của Album…

Nếu bạn không biết những mục này có nghĩa là gì, thì Google Mình luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, trong khuôn khổ bài viết này mình không thể giải thích hết cho bạn được ?

Hoặc một cách đơn giản hơn là bạn cứ ghi ngẫu nhiên ra, sau đó lưu lại xem là gì và biết ý nghĩa của nó: V

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (4)

=> Sau khi chỉnh sửa xong, hãy nhấn. cái nút Save màu đỏ khác để lưu chỉnh sửa!

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (5)

Để chỉnh sửa các bài hát khác, chỉ cần lặp lại các bước này. Ngoài chức năng chính là chỉnh sửa thông tin của các file nhạc MP3, bạn còn có thể nghe nhạc với nó, tuy nhiên nó thực sự rất khó.

Để nghe nhạc, hãy nhấp vào Music List, và sau đó bấm. cái nút Play bên cạnh tên bài hát bạn vừa thay đổi khi chỉnh sửa trước đó, nếu có. Và như bạn có thể thấy, chúng tôi có thể chọn tất cả các tệp và chỉnh sửa cùng một lúc.

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (6)

Đây là giao diện, điều khiển không có gì khác ngoài các nút Pause/PlayTimeline của bài hát.

Bạn sẽ không thể để nó hát rồi bỏ qua, tua nhanh / chậm bài hát. Dù sao đây cũng chỉ là một tính năng phụ mà nhà phát triển thêm vào để bạn có thể kiểm tra kết quả sau khi chỉnh sửa thông tin.

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (7)

Ngoài ra, nếu bạn hay sử dụng vào ban đêm thì ứng dụng này cũng hỗ trợ giao diện tối nhưng mặc định nó sẽ tắt do không hỗ trợ đồng bộ với Windows 10.

Vì vậy, bạn phải bật nó theo cách thủ công bằng cách nhấn Settings => Chuyển sang Dark trong phần Application Mode, cài đặt xong, nó được thay đổi, không cần phải khởi động lại.

Ngôn ngữ hiện tại chưa có tiếng Việt nên các bạn đừng search nhé. Ok, ứng dụng của chúng tôi chỉ có vậy.

edit-sua-thong-tin-file-mp3 (8)

Ghi chú: Ngoài ứng dụng trên, bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng có tên là MediaTag để chỉnh sửa các tập tin MP3 một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Phần kết

Được rồi, vậy là xong, tôi đã hướng dẫn xong cho bạn Làm thế nào để chỉnh sửa thông tin tập tin MP3? với ứng dụng Editor of MP3 Tags PRO rồi.

Qua trải nghiệm, mình thấy ứng dụng này hoạt động rất mượt mà, rất phù hợp với những bạn hay đăng nhạc MP3 trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Hoặc chép nhạc vào điện thoại sẽ hiện ra đầy đủ thông tin và đẹp mắt hơn.

Ứng dụng này chỉ miễn phí trong một thời gian, vì vậy nếu bạn thực sự có nhu cầu sử dụng, hãy nhanh chóng cài đặt vào máy tính để nhận bản quyền vĩnh viễn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button