Phần mềm

Công nghệ kỹ thuật hoá học ra làm gì

Nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa ngày càng phát triển, công nghệ kỹ thuật hóa học cũng đang và sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong lĩnh vực sản xuất, thu hút nhiều nguồn lao động lớn. Vậy công nghệ kỹ thuật hóa học ra làm gì? cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc của mọi người ở bài viết dưới đây nhé.

Công nghệ kỹ thuật hóa học là gì?

Công nghệ kĩ thuật hóa học là nghiên cứu, khám phá và ứng dụng để tạo ra các sản phẩm hóa học mới. Mang tới nhiều tính năng hữu ích cho công nghệ, sản xuất phục vụ cho các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài nước. 

Hiện nay, ngành công nghệ kỹ thuật hóa học vô cùng quan trọng, đang khát nguồn năng lực tiềm năng này. Để đổi mới ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, giúp phát triển nhiều ngành công nghệ cao để phát triển kinh tế đất nước.

Công nghệ kỹ thuật hóa học là gì?
Hiện nay, ngành công nghệ kỹ thuật hóa học vô cùng quan trọng

Các ứng dụng công nghệ kỹ thuật hóa học hiện nay

  • Công nghiệp điện lực – nhiên liệu – năng lượng gồm khai kháng, chế biến dầu mỏ, nhiên liệu sinh học, 
  • Công nghiệp cơ khí ( khai khoáng , luyện kim, hữu cơ, cao su,..
  • Công nghiệp hóa chế ( chế biến phân bón, cao su, dược phẩm,.)
  • Công nghiệp vật liệu xây dựng như xi măng, bê tông, gạch,..
  • Công nghiệp điện hóa như mạ điện, bảo vệ kim loại, xi măng,..
  • Các ngành công nghiệp nhẹ như chế biến lương thực, thực phẩm; công nghiệp dệt- da, nông nghiệp như thuốc bảo vệ thực phẩm, phân bón, chế biến thủy hải sản,..

Tất cả đều áp dụng công nghệ kỹ thuật hóa học vào, mang tới nhiều sự phát triển, đổi mới cho các ngành công nghiệp trong cả nước.

Vai trò vị trí của ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

Trong thời đại phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, công nghệ kỹ thuật hóa học đang chứng tỏ được vai trò và vị trí của hóa học vào đời sống và sản xuất. Trở thành một phần không thể thiếu ở các ngành công nghiệp, sản xuất, chế biến,.. thu hút nhiều các đối tượng lao động. Giúp mang tới nền kinh tế ổn định và bền vững hơn.

Với đa dạng các ngành nghề sản xuất có liên quan đến hóa học như sản xuất thực phẩm , sản xuất vật liệu xây dựng đang ngày càng phát triển vượt bậc, có vị trí đứng nhất định trong ngành công nghiệp cả nước. 

Công nghệ kỹ thuật hóa học học những gì?

Công nghệ kỹ thuật hóa học học những gì?
Công nghệ kỹ thuật hóa học học những gì?

Được đào tạo đầy đủ kiến thức cơ bản về hóa học, phát triển các kiến thức hóa học liên quan đến hệ thống sản xuất công nghiệp để ứng dụng vào.

Các quy trình hóa học công nghiệp, quy trình, công thức hóa học chuyên sâu để có thể ra trường, đáp ứng được nhu cầu công việc chuyên môn hóa học trong các khu công nghiệp, nhà máy lớn.

Khi xác định theo ngành công nghệ kỹ thuật hóa học, các sinh viên sẽ được trang bị cho mình đủ các kiến thức chuyên sâu nổi bật nhất. 

Như về kỹ thuật, thí nghiệm hóa học hữu cơ, cơ học ứng dụng, tin học trong hóa học, công nghệ điện hóa, hóa học dầu mỏ, …. để nắm chuyên sâu được chuyên ngành lựa chọn học

Công nghệ kỹ thuật hoá học ra làm gì

Hiện nay nhu cầu nhân lực cho các ngành công nghệ kỹ thuật hóa học ngày càng lớn, đòi hỏi có trình độ và chuyên môn cao. Không chỉ các công ty việt nam mà các công ty nước ngoài đầu tư vào cũng đang cần tuyển dụng nhiều nguồn nhân lực có trình độ cao. 

Chính vì thế mà công nghệ kỹ thuật hóa học ra làm gì? thì bạn không cần quá lo lắng. Khi tốt nghiệp ngành công nghiệp kỹ thuật hóa học, bạn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực quản lý và vận hành hệ thống các thiết bị sản xuất. Với đa dạng các ngành công nghệ sx như hóa chất, thực phẩm, dầu khí, dược phẩm, môi trường,.. đều cần.

Đa dạng ngành nghề công nghệ kỹ thuật hóa học. Bạn có thể chọn lựa các công việc sau:

Công nghệ kỹ thuật hoá học ra làm gì
Công nghệ kỹ thuật hoá học ra làm gì

– Nhà nghiên cứu

Nghiên cứu tìm tòi các sản phẩm hóa học có công dụng tính năng mới để áp dụng vào sản xuất. Sẽ gắn bó với thư viện, phòng thí nghiệm, mô hình sản xuất để nghiên cứu.

– Nhà kỹ thuật 

Là người kết nối các công trình nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thành dây chuyền sản xuất ở các nhà máy, xí nghiệm. Giúp giảm thiệu sản xuất, lao động chân tay. Có thể là các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày như xà phòng, bột giặt, dầu gội đầu,..

– Kỹ sư điều hành

các kỹ sư công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Với nhiệm vụ là điều hành và giám sát các hoạt động của nhiều dây chuyền sao cho hiệu quả. 

– Nhà tư vấn, quản lý hay chuyển giao công nghệ

Hiện nay nhu cầu nhập khẩu các công nghệ sản xuất ở nước ngoài về rất nhiều. Bạn sẽ là người tư vấn cho các công ty lựa chọn nhập khẩu dây chuyền phù hợp, test thử các ứng dụng công nghệ đó thế nào để áp dụng vào sản xuất.

Thậm chí nếu có kết quả tốt trong quá trình học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học bạn có thể tham gia giảng dạy ở các trung tâm, học viện, 

Và có thể chọn con đường khởi nghiệp, thành lập các công ty kinh doanh về  hóa mỹ phẩm,..

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Bất kể là một ngành nào đi nữa, để có thể làm tốt trong công việc của mình sẽ cần có các tố chất và kỹ năng sau

– Cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo trong công việc

– Có lòng đam mê công nghệ, thích nghiên cứu, tìm tòi

– Tư duy sáng tạo và khả năng phân tích cao

– Trách nhiệm với công việc và học tập

– Nắm bắt được tâm lý, nhu cầu sở thích của người dùng một cách nhạy bén

Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?
Ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Mức lương của công nghệ kỹ thuật hóa hiện nay bao nhiêu

Hiện nay có thể nói mức lương của các kỹ sư công nghệ kỹ thuật hóa học có mức lương tương đối cao. Ở top đầu trong các ngành công nghệ. Có thể dao động từ 10-30 triệu đồng/ tháng. 

Mức lương này có thể thay đổi và biến động lên xuống khác nhau vì sẽ dựa vào các yếu tố như kinh nghiệm, kỹ năng, tài chính công ty,… Vì thế mà nếu bạn giỏi thì bạn có thể deal các mức lương cao hơn phù hợp với chất xám của mình bỏ ra.

Xem thêm:RFID là gì? nguyên lý và ứng dụng công nghệ RFID vào đời sống – Digital Future

Lý do nên học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

– công nghệ kỹ thuật hóa học – nghề toàn cầu đang phát triển mạnh

Hiện nay, ở các nước châu Âu , Mỹ thì nghề công nghệ kỹ thuật hóa học đang được chú trọng phát triển vượt bậc. Có thể thấy đó là một ngành hot trong hiện tại và tương lai không xa ở trên thế giới 

– Là ngành mang tới sự khác biệt mới

KHi học xong công nghệ kỹ thuật hóa học bạn như là một chuyên gia trong việc tạo ra sự khác biệt. Nó có thể giúp bạn nhận biết được đâu là thức ăn tốt, đồ ăn cần thiết và có ích cho sức khỏe của mình. Hiểu biết thêm về ánh sáng, môi trường, xã hội mở mang kiến thức cho bản thân.

– công nghệ kỹ thuật hóa học – đem lại nhiều tiền bạc

Có thể nói về độ hot của công nghệ kỹ thuật hóa học mang lại. Đặc biệt là công nghệ kỹ thuật hóa học xong ra sẽ làm được nhiều việc, ứng tuyển nhiều vị trí hấp dẫn về kỹ sư hóa học. Hiện nay theo thống kê của các kỹ sư hóa giỏi thì mức lương khủng bạn có thể đạt được lên tới 70000 USD. Thậm chí còn có thể cao hơn nữa với các ngành dầu khí nhé.

Lý do nên học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học
Lý do nên học ngành công nghệ kỹ thuật hóa học

– Cơ hội được công ty trong và ngoài nước tuyển dụng cao

các công ty lớn ở trong và ngoài nước đang rất cần nhiều các kỹ sư công nghệ kỹ thuật hóa học . Đặc biệt là các công ty về chế biến dược phẩm, mỹ phẩm. Chính vì thế nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm, giỏi thật sự thì có rất nhiều các cơ hội việc làm mở ra ở các công ty lớn với mức lương hấp dẫn.

– Cơ hội được du lịch và lối sống phong phú

Khi làm về ngành công nghệ kỹ thuật hóa học bạn sẽ được nhiều cơ hội đi du lịch công tác và làm việc ở trong và ngoài nước khác nhau. Vừa để giải trí vừa để học hỏi thêm các kinh nghiệm, được hợp tác với các chuyên gia hàng đầu thế giới về công nghệ hóa học này. Đó sẽ là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn chu du khắp năm châu bốn bể với cơ hội việc làm và sự nghiệp tương lai của mình.

– Ngành học chống suy thoái kinh tế 

Cơ hội phát triển sự nghiệp, cơ hội mới cho công nghệ kỹ thuật hóa học là vô tận. Điển hình ví dụ như ngành dầu khí ở trung quốc phải thuê tới 1,6 triệu người kỹ sư hóa học để nghiên cứu. Không ngay gần đây là đại dịch lớn sarv-covid xảy ra, các kỹ sư, giáo sư tiến sĩ ngành công nghệ kỹ thuật hóa học sẽ phải nghiên cứu, sáng tạo ra thuốc để điều trị bệnh. Vì thế nó mở ra cơ hội lớn cho người làm trong ngành công nghệ này.

– Nghề tiến triển và phát triển tư duy sáng tạo

Dù là người lớn tuổi hay mới trưởng thành có bề dày kinh nghiệm thậm chí là các sinh viên đang thực tập chuyên ngành công nghệ kỹ thuật hóa học đều có thể kết hợp, học hỏi lẫn nhau kiến thức để tạo đội ngũ giỏi, tiềm năng cho đất nước. 

Trên đây là chia sẻ về công nghệ kỹ thuật hóa học ra làm gì? Độ hot của công nghệ kỹ thuật hóa học trong hiện tại và tương lai. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này và lựa chọn ngành học ưng ý để sau có thể dễ dàng phát triển và có tài chính ổn định,

Nguồn:https://digitalfuture.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button