Wiki

[DOWNLOAD] và Tìm hiểu tổng quan về Proshow Producer 9

Trước khi sử dụng Proshow Producer hay bất kỳ phần mềm nào khác, mình dành thời gian tìm hiểu tổng quan về phần mềm này trước, mình khuyên các bạn cũng nên làm như vậy.

Cụ thể là tìm hiểu về giao diện chính và sơ lược về chức năng của các thành phần chính của phần mềm đó. Việc này tuy mất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về phần mềm này.

Về lâu dài sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp thu những kiến ​​thức mà tôi sẽ hướng dẫn trong Series. Hơn nữa, bạn có thể tìm hiểu các tính năng mà bạn chưa tự học và sáng tạo theo cách của riêng bạn.

# 0. Tải phần mềm Proshow Producer 9 (phiên bản mới nhất)

Trang chủ: www.photodex.com
Bấm vào đây để tải phiên bản mới nhất: Link Mediafire / Link Box

Link tải trên gồm có 3 phiên bản: Proshow Producer 6, Proshow Producer 8 và Proshow Producer 9 các bạn nhé.

GHI CHÚ: Để kích hoạt bản quyền, bạn tìm kiếm trên Google từ khóa cách kích hoạt Proshow Producer 9 hết cả rổ. Do vấn đề bản quyền nên mình không chia sẻ lên đây được, xin lỗi các bạn.

Menu Bar là nơi chứa tất cả các menu tính năng của phần mềm. Thanh Menu bao gồm các tùy chọn như: Tệp, Chỉnh sửa, Hiển thị, Trang trình bày, Âm thanh, Công cụ, Xuất bản, Windows và Trợ giúp.

tong-quan-ve-proshow-producer-9 (1)

 1. Tài liệu Menu này chứa các lệnh / nhóm lệnh như New, Open, Save, Close, … Tương tự như phần mềm Office của Microsoft nhé các bạn.
 2. Chỉnh sửa Chứa các lệnh / nhóm lệnh Hoàn tác, Làm lại, Sao chép, Cắt, Dán, Chọn và Tùy chọn.
 3. Chỉ là nơi chứa các lệnh / nhóm lệnh điều khiển Preview (Play / Pause, Space, Stop, Full Screen Playback). Ngoài ra, menu này còn chứa các lệnh quan trọng khác như Show Settings, Background, WatermarkSoundtrack
 4. Trang trình bày chứa các lệnh / nhóm lệnh Slide Options, Insert, Randomize, Remove, Scale Slide. Trong số đó, lệnh được sử dụng phổ biến nhất là Slide Options. Lệnh này được sử dụng khi bạn cần thêm Style, Caption, Layer
 5. Âm thanh chứa các lệnh / nhóm lệnh liên quan đến quản lý Nhạc nền, Đồng bộ hóa trang trình bày và âm thanh, Định thời gian ghi trang trình chiếu
 6. Công cụ sẽ chứa các lệnh / nhóm lệnh liên quan đến việc quản lý Hiệu ứng, Phương tiện và Mẫu. Các lệnh Create Slide Style và Create Transition chỉ dành cho người dùng nâng cao, vì vậy bạn có thể tạm thời bỏ qua chúng
 7. Công bố chứa các lệnh / nhóm lệnh cho phép chúng ta xuất tệp Proshow hiện tại sang Video. Bạn có thể xuất bản trực tiếp lên (Vimeo, YouTube, Facebook) hoặc Blu-ray, DVD, AVCHD và USB Flash Drive
 8. cửa sổ các lệnh / nhóm lệnh trong menu này hiếm khi được sử dụng. Thông thường chúng ta chỉ sử dụng lệnh Default Window Layout để khôi phục lại giao diện làm việc mặc định của phần mềm mà thôi.
 9. Trợ giúp chủ yếu chứa các lệnh / nhóm lệnh liên quan đến hướng dẫn sử dụng phần mềm. Ngoài ra còn có các lệnh khác như kiểm tra và cập nhật phiên bản mới, đăng ký cho người mua bản quyền.

# 2. Hiển thị thông tin: Thông tin về “Hiển thị” trên Proshow Producer

Cung cấp một số thông tin như tiêu đề, số Slide, thời gian của Video sau khi xuất bản (bao gồm cả thời gian của các Slide và Chuyển tiếp), số Audiotrack, tổng thời gian của các Audiotrack hiện có.

Ví dụ như hình trên, chúng ta thấy file Proshow của chúng ta hiện có 20 Slide, tổng thời gian của Video là 2 phút, 1 Audiotrack và tổng thời gian của Audiotrack là 3 phút 17 giây.

Một lưu ý nhỏ cho bạn là tổng thời lượng của Video phải bằng tổng thời lượng của Audiotrack. Khi Slide vừa kết thúc, Audiotrack cũng vừa kết thúc. Như vậy video mới chuyên nghiệp!

# 3. Thanh công cụ: Thanh công cụ

Về bản chất, nó là các lệnh thường được sử dụng trong Menu Bar, nhưng được thiết kế dưới dạng Icon chứ không phải Lệnh.

Trong phiên bản này, phần mềm cung cấp cho chúng ta ba giao diện làm việc: BUILD, DESIGHPUBLISH. Tùy thuộc vào giao diện đã chọn, Thanh công cụ sẽ hiển thị tương ứng.

tong-quan-ve-proshow-producer-9 (2)

#4. Danh sách thư mục: Danh sách thư mục

Hiển thị danh sách các thư mục có trên máy tính tương tự như File Explorer của Windows. Tuy nhiên, nó chỉ hiển thị các thư mục có tên tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu (kể cả thư mục gốc).

Trường hợp thư mục là tên tiếng Việt có dấu, phần mềm sẽ không hỗ trợ, bạn sẽ không thấy ảnh trong thư mục đó, Các bạn lưu ý chỗ này giúp mình nhé !

# 5. Xem trước: Cửa sổ giúp bạn xem trước Video

Xem trước kết quả hoặc thao tác bạn vừa thực hiện trên Video. Bạn có thể chọn

để xem ở kích thước toàn màn hình.

# 6.Danh sách tệp: Danh sách tệp / tệp

Hiển thị danh sách các tệp trong thư mục (thư mục hiện được chọn trên Folder List). Tuy nhiên, không giống như File Explorer File List chỉ hiển thị các tệp Media như hình ảnh, âm thanh và video mà thôi.

Chú ý: Tương tự như danh sách Folder, danh sách File của bạn không được đặt tên tiếng Việt có dấu hoặc ký tự đặc biệt.

# 7. Danh sách Trang trình bày – Dòng thời gian: Danh sách Trang trình bày / Dòng thời gian

Đây là một trong những khu vực được sử dụng thường xuyên nhất. Slide List / Timeline là nơi hiển thị tất cả các Slide, Transition, thời gian của từng Slide, số thứ tự của từng Slide, thời gian của từng Slide và Soundtrack.

Vị trí cụ thể của chúng trên Danh sách Trang trình bày như sau:

tong-quan-ve-proshow-producer-9 (4)

 • Trang trình bày.
 • Chuyển tiếp.
 • Thời gian của Transition trong vài giây.
 • Số thứ tự xuất hiện của trang chiếu.
 • Thời gian xuất hiện trang trình bày tính bằng giây.
 • Nhạc phim.

Ngoài ra, Danh sách Trang chiếu còn cho biết Trang trình chiếu hiện đang được chọn có sẵn CaptionStyle – Layer hay không? Tên của Phong cách và Biểu tượng Chuyển tiếp của Transitions..

#số 8. Phần kết

À, cơ bản là vậy, trước khi bắt đầu 3 trang A4 mình đã giới thiệu và hướng dẫn các bạn biết vị trí và chức năng của các thành phần chính trong Proshow Producer.

Trước khi chuyển sang bài viết tiếp theo, tôi có một lưu ý nhỏ dành cho bạn Folder ListFile List sẽ bị ẩn khi bạn chọn giao diện làm việc là DESIGH hoặc PUBLISH.

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

CTV: Nhựt Nguyễn – phanmemdownload.com

Xem thêm các bài cùng Series

3 điều cần chuẩn bị và 4 lưu ý cần biết trước khi tạo Video >>

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button