Wiki

File Excel bị lỗi.. và cách phục hồi hiệu quả nhất !

Đối với nhân viên văn phòng, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực kế toán, hội họp lỗi tệp trong quá trình sử dụng Excel là không thể tránh khỏi. Mặc dù bạn đã rất cẩn thận nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau như bị nhiễm virus, hay quá trình sao lưu, sao chép bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng này.

Đây thực sự là một điều rất tồi tệ nếu tệp là duy nhất và bạn không có bất kỳ bản sao lưu nào. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ làm gì để khôi phục lại file excel bị lỗi này?

Tuy không chắc chắn là sẽ thành công 100% trong mọi trường hợp nhưng trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số thủ thuật mà mình sưu tầm được và nhìn chung tỉ lệ thành công khá cao. Được rồi ! Nếu bạn đang gặp lỗi không mở được file excel, word hoặc bị trục trặc gì đó thì bạn có thể áp dụng một số cách dưới đây xem sao nhé.

I. Hướng dẫn sửa lỗi file Excel và Word hiệu quả nhất

Vâng, và đây là 7 cách mà mình biết, ngoài những cách mình trình bày dưới đây, nếu bạn còn lựa chọn nào khác thì đừng quên chia sẻ ở phần Bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn!

Phương pháp 1: Thử sao chép tệp Excel bị lỗi và chạy trên máy tính khác

Trước tiên, để xác định chính xác tệp Excel của bạn có bị hỏng hay không, bạn có thể thử sao chép tệp Excel sang máy tính khác để kiểm tra.

Hoặc nếu bạn có một usb khởi động hoặc máy tính ảo, bạn có thể kiểm tra nó trên đó. Nếu tệp Excel chắc chắn bị hỏng, hãy chuyển sang bước 2 để bắt đầu sửa.

Đọc thêm:

Phương pháp 2: Mở tệp Excel bị lỗi với phiên bản mới hơn

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office 2003 hoặc Office 2007, bạn có thể sao chép nó sang các máy tính khác và mở nó bằng phiên bản mới hơn như Office 2010, 2013 hoặc Office 2016.

Phương pháp 3: Sửa chữa các tệp Excel và Word khi bị hỏng

Hướng dẫn thực hiện trên Word 2013, các phiên bản Word khác bạn làm y như vậy!

+ Bước 1: Vui lòng mở một tệp Excel mới => sau đó nhấp vào File => Open => chọn Computer => bấm vào Browse và tìm tệp Excel bị hỏng mà bạn muốn sửa.

Lời khuyên: Trên Word 2010 cũng giống như phiên bản 2013, còn phiên bản Word 2007 có chút khác biệt về giao diện, bạn có thể bấm vào nút Office ở góc trên cùng bên trái> sau đó cũng tìm tệp Excel bị hỏng.

sua-loi-file-excel-1

+ Bước 2: Sau khi nhấp một lần vào tệp Excel bị hỏng, sau đó nhấp vào mũi tên sổ xuống ở cạnh chữ Open như hình bên dưới.

sua-loi-file-excel-2

Bây giờ hãy chọn tính năng Open and Repair để thực hiện mở đầu là sửa chữa.

sua-loi-file-excel-3

Một cửa sổ bật lên thông báo xuất hiện, vui lòng chọn Repair để chương trình sửa lỗi.

  • Lời khuyên: Trường hợp vẫn không được tức là file excel của bạn vẫn bị lỗi, bạn có thể thực hiện lại các bước trên và tại bước này, bạn có thể chọn lại. Extract Data để khôi phục dữ liệu.

sua-loi-file-excel-4

Vâng! Bây giờ, hãy mở tệp Excel bị lỗi để xem nó có hoạt động không ?

Phương pháp 4: Tắt chế độ tính toán tự động

+ Trên Excel 2010 và 2013

Thực hiện: Mở một tệp Excel mới => chọn File => chọn tiếp theo Options. Một cửa sổ mới hiện ra, chọn tab Formulas => kiểm tra tính năng Manual như hình bên dưới và nhấn OK để lưu cài đặt.

sua-loi-file-excel-5

Trên Excel 2003:

Bạn thực hiện như sau: Mở tệp Excel mới => chọn Tools => chọn Options => chọn tiếp theo Calculation => Tiếp theo, bạn hãy tích vào ô Manual và Tính toán lại Trước khi Lưu => sau đó nhấn OK để tiết kiệm.

Trên Word 2007:

Bạn thực hiện như sau: Mở tệp Excel mới => bấm vào nút Office (góc dưới bên trái) => chọn tiếp theo Excel Options => chọn tab Formulas => cuối cùng bạn hãy đánh dấu vào Manual và Tính toán lại trước khi lưu => sau đó nhấn OK để tiết kiệm.

Vậy là xong, bây giờ bạn thử mở lại file Excel bị lỗi xem có hoạt động không, nếu chưa chuyển sang cách thứ 4 là được.

Phương pháp 5: Lỗi xảy ra khi tệp Excel đang mở

Trong trường hợp bạn có một tệp Excel mà bạn đang làm việc vào ngày hôm qua, hôm nay mở nó ra và đột nhiên xảy ra lỗi chết tiệt.

Tại thời điểm này, bạn hoàn toàn không thể lưu tệp. Trong trường hợp này, bạn hoàn nguyên về bản lưu trữ trước đó. Bằng cách đó, bạn sẽ tránh được lỗi vừa xảy ra mà không bị mất dữ liệu.

Trình diễn: Vui lòng bấm vào File => Open và chọn đường dẫn đến tệp Excel cũ đã được lưu trước đó.

Phương pháp 6: Mở tệp Excel ở định dạng khác

Tất nhiên, với cách làm này, bạn sẽ không thể giữ nguyên các định dạng của file Excel đó, nhưng trong trường hợp chỉ cần lấy lại dữ liệu thì đây cũng là một giải pháp tốt.

Trình diễn:

Nhấp chuột phải vào tệp Excel bị lỗi => chọn Open Whith... và cố gắng chọn mở bằng Word hoặc WordPad (nhớ bỏ chọn dòng Vẫn sử dụng chương trình đã chọn… hoặc Sử dụng ứng dụng này… tiếp tục.).

Phương pháp 7: Sử dụng phần mềm sửa lỗi Excel (Easy Office Recovery)

đây là một Phần mềm hỗ trợ sửa chữa các tập tin Excel thực sự hiệu quả, không chỉ sửa chữa các file Excel bị lỗi mà nó còn có thể sửa định dạng Excel, công thức Excel bị lỗi rất hiệu quả.

Không chỉ Excel mà phần mềm Easy Office Recovery cũng hoạt động hiệu quả trên Word, PowerPoint, v.v.

Trang chủ phần mềm: www.munsoft.com/EasyOfficeRecovery
Link tải Trail: Tải về máy / Link Mediafire

Ghi chú: Đây là phần mềm trả phí nên mình khuyến khích các bạn bỏ tiền ra mua và sử dụng lâu dài. Nếu bạn chưa có điều kiện thì tìm kiếm bản đầy đủ trên mạng. Và nhân đây mình cũng nói luôn, nhiều bạn cứ than rằng sao không công khai cho đỡ mất thời gian. Tôi cũng rất muốn điều đó, tôi không muốn mất thời gian làm bất cứ việc gì. Nhưng bạn cũng nên hiểu rằng người ta dành thời gian để viết một phần mềm để kiếm tiền, bây giờ mọi người đều công khai nó, họ bán cho ai và làm như vậy thì phanmemdownload này sẽ không tồn tại được lâu. lâu vì vi phạm bản quyền. VÂNG !

[sociallocker id=5902]Bạn có thể liên hệ với tôi tại đây để nhận được sự giúp đỡ![/sociallocker]

+ Bước 1: Sau khi tải và cài đặt, bạn hãy khởi động phần mềm lên => chọn File => chọn Open data file.... => một cửa sổ hiện ra, hãy chọn Open File và chọn đường dẫn đến tệp Excel cần sửa.

sua-loi-file-excel-17

+ Bước 2: Bây giờ tệp Excel đã được hiển thị trong giao diện phần mềm và cửa sổ Xem trước nằm ở phía bên phải của giao diện.

sua-loi-file-excel-7

+ Bước 3: Bây giờ để khôi phục, vui lòng nhấp vào File => chọn Recovery data.. làm như hình bên dưới.

sua-loi-file-excel-8

+ Bước 4: Chọn nơi lưu tệp sau khi quá trình khôi phục hoàn tất. Bạn chọn phân vùng khác với phân vùng chứa hệ điều hành như ổ D, E .. nhưng tốt nhất nên chọn nơi lưu là USB hoặc thiết bị gắn ngoài cho tốt.

=> Bấm Next để tiếp tục.

sua-loi-file-excel-9

Quá trình khôi phục tập tin diễn ra tương đối nhanh, nếu xuất hiện thông báo như hình bên dưới có nghĩa là bạn đã khôi phục thành công. Bạn nhấn Close để đóng giao diện chương trình.

sua-loi-file-excel-10

+ Bước 5: Bây giờ bạn vào ổ đĩa vừa chọn để lưu và thử mở xem đã thành công hay chưa.

Ghi chú: Chương trình sẽ tạo một thư mục có tên EOFR_RECOVERY và tệp Excel… mà bạn cần sẽ nằm trong thư mục này.

sua-loi-file-excel-11

Vâng! nếu thành công thì file Excel của bạn sẽ trở về trạng thái như cũ, mình đã test thử một vài trường hợp, phần mềm này quá tuyệt vời các bạn ạ.

Lời khuyên:

Ngoài sửa lỗi các file Excel, Word,… phần mềm còn cung cấp một tính năng khác đó là khôi phục các file Word, Excel bị xóa do xóa phân vùng Delete, Shift Deletel hoặc Formatted.

Để sử dụng tính năng này, bạn cũng chọn File => chọn Open data file.... => một cửa sổ hiện ra, hãy chọn Search for Data Files

sua-loi-file-excel-14

Tiếp theo, bạn chọn phân vùng ổ cứng chứa dữ liệu đã xóa rồi nhấn Next để tiếp tục.

sua-loi-file-excel-12

Đang khôi phục dữ liệu. Tuy nhiên, theo tôi, tính năng này hoạt động khá tốn thời gian. Tuy nhiên, hiệu quả là khá OK.

Đọc thêm:

sua-loi-file-excel-13

Vâng! Bây giờ bạn chỉ cần để quá trình hoàn tất ?

II. Phần kết

Trên đây là những kinh nghiệm khôi phục, sửa tệp Excel bị hỏng mà tôi sử dụng thường xuyên và khá hiệu quả. Nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không hiệu quả thì bạn đành bó tay

Ngoài những cách trên nếu bạn có phương pháp nào khác đã áp dụng sửa chữa thành công thì hãy comment bên dưới để mọi người cùng tham khảo nhé. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thành công và có một ngày làm việc hiệu quả.

Kiên Nguyễn – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button