Game

Fix một số lỗi khi sử dụng tay cầm PS4 trên Windows 10

Bài viết sửa một vài lỗi khi dùng tay cầm PS4 trên Windows 10 thuộc chủ đề về thủ thuật hay đang được rất nhiều bạn lưu tâm đúng không nào ! Ở thời điểm hiện nay, việc dùng những loại tay cầm của máy Console để chơi game trên PC Windows, MacOS đã không phải là điều gì đó quá xa sỉ nữa rồi.

Những ưu điểm vượt trội cũng như sự thoải mái khi chơi game mà nó đem lại tuyệt vời hơn hẳn so với bàn phím và chuột, tất nhiên điều này chỉ đúng với một vài thể loại game mà thôi. Các nhà sản xuất máy chơi game dường như cũng rất lưu tâm đến thị trường PC khi có động thái bán lẻ tay cầm của họ đi kèm với những thiết bị ngoại vi như USB Receiver, để giúp việc dùng được tiện hơn.

Tuy vậy, do không được sản xuất dành cho máy tính nên khi dùng chúng bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối – trừ Xbox One S Controller, tiêu biểu trong số đó là chiếc tay cầm nổi tiếng DualShock 4 (tay cầm PS4) của SONY.

Hôm nay, Hãy cùng Phần Mềm Download tìm hiểu Fix một vài lỗi khi dùng tay cầm PS4 trên Windows 10 trong bài viết hôm nay nha !

I. Các lỗi khi sử dụng bộ điều khiển PS4 trên Windows 10

Mặc dù SONY đã xác nhận rằng bộ điều khiển PS4 của họ hỗ trợ máy tính chạy Windows 7/8/10 và macO, không phải tất cả các trò chơi cho hai hệ điều hành này đều có thể nhận dạng và sử dụng bộ điều khiển PS4 hiện tại. liên kết.

Một lỗi nhẹ sẽ khiến game nhận nhầm phím hoặc gõ phím, tệ hơn là game bạn chơi sẽ không phát hiện ra bạn đã kết nối một bộ điều khiển trên hệ thống.

Đó là lý do tại sao để sử dụng đầy đủ và tốt hơn các chức năng của tay cầm PS4 DualShock, chúng ta sẽ cần đến phần mềm thứ 3 can thiệp, có khá nhiều cái tên trong danh sách này nhưng mình vẫn luôn tin tưởng. DS4 Windows(http://ds4windows.com/).

Với phần mềm này, bạn sẽ thực hiện được rất nhiều việc trên tay cầm PS4 của mình như thay đổi màu sắc của dải đèn LED ở mặt trước, điều chỉnh chế độ rung, thiết lập Touchpad, đặt lại các phím. … _ nhưng hẹn gặp lại ở bài khác ?!

Trong khuôn khổ bài viết này mình chỉ dùng để giúp các bạn khắc phục một số lỗi bên dưới nên trước tiên các bạn vào link bên dưới và chọn dòng DS4Windows.zip - 1.5.2 (phiên bản mới nhất tại thời điểm viết bài).

Nếu có phiên bản mới hơn, vui lòng tải phiên bản mới hơn, cách sử dụng sẽ không thay đổi.

at-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (2)

Bạn tải về, giải nén vào thư mục bất kỳ sẽ nhận được 2 tệp là DS4Updater.exeDS4Windows.exe.

Tài liệu DS4Updater.exe là để kiểm tra các bản cập nhật phần mềm DS4Windows.exe Mới là phần mềm Windows DS4 mà chúng ta cần cài đặt => bạn Click đúp vào file này để mở phần mềm.

Lần đầu tiên sử dụng, phần mềm sẽ yêu cầu bạn cài đặt Virtual Bus Driver bằng cách nhấp vào nút Step 1 : Install the DS4 driver.

Bên cạnh đó, bạn cần cài đặt thêm 360 Driver cho DS4 (nếu bạn sử dụng Windows 7 trở xuống), và hướng dẫn kết nối Bluetooth bên dưới, mình đã nói chi tiết trong bài viết trước.

Sau khi tất cả các bước này được thực hiện, bạn có thể nhấp vào Finish và bắt đầu sử dụng phần mềm.

Sau khi cài đặt Trình điều khiển và mọi thứ, sau đó bạn có thể kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10, nếu bạn đã kết nối trước đó, bạn phải ngắt kết nối và thực hiện lại. DS4 Windows Vừa nhận được tay cầm của bạn.

Khi thấy cửa sổ giao diện chính của DS4Windows hiển thị tương tự như hình bên dưới thì bạn đã cài đặt thành công phần mềm DS4 Windows.

1: Sửa lỗi game nhận 2 bộ điều khiển kết nối

Lỗi này không có gì đặc biệt nữa, chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi chơi các game CO-OP mà 2 người có thể chơi trên cùng một máy như Cuphead hay EA Sports ‘FIFA Series như hình dưới đây.

Khi đó trò chơi sẽ nhận ra có 2 người chơi tương ứng với 2 bộ điều khiển mà nó phát hiện được, nhưng thực tế bạn chỉ có 1 bộ điều khiển nên nhân vật thứ 2 sẽ không thể điều khiển được.

Cách khắc phục đơn giản nhất là tắt chế độ Local Co-op hoặc sử dụng phần mềm DS4 Windows như trong bài viết này.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (5)

Nói thì nghe có vẻ buồn cười nhưng thực ra lỗi này do chính phần mềm gây ra DS4 Windows điều này gây ra.

Lý do là vì DS4 Windows đánh lừa Windows 10 rằng bộ điều khiển PS4 bạn đang kết nối là Bộ điều khiển Microsoft XBOX 360, sau đó các trò chơi bạn chơi có thể nhận ra và sử dụng bộ điều khiển PS4 này.

Nhưng điều này cũng tạo ra một bộ điều khiển XBOX 360 ảo như bạn có thể thấy trong Set up USB game controlles Như hình dưới đây, như vậy trên Windows của bạn sẽ có 2 tay cầm một tay ảo, một tay thật đang kết nối.

at-solo-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (6)

Rất may là tác giả của phần mềm Jays2Kings đã bổ sung thêm tính năng giúp khắc phục lỗi nhận 2 tay cầm khó chịu này.

Vui lòng mở lại phần mềm trước DS4 Windows thu nhỏ và nếu bạn chỉ thu nhỏ nhưng không nhấp vào X thì biểu tượng của nó sẽ nằm trong khay hệ thống trên thanh Taskbar của Windows 10, bạn vào đây để mở lại.

Sau đó, trong tab Default bạn nhấp vào từ Edit kế bên profile hiện được chọn trong Selected Profile để chỉnh sửa cài đặt tay cầm.

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (7)

Tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều cài đặt trông rất lộn xộn xuất hiện, đến với chúng tôi chúng tôi sẽ làm được rất nhiều điều hay ho với bộ điều khiển PS4 của mình.

Nào là chỉnh chức năng các phím, lắp touch pad, lắp dải led phía trước, test chế độ rung bla bla mà trong bài này không có.

mot-solo-khi-sudung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (8)

Bây giờ để khắc phục lỗi nhận 2 bộ điều khiển khi chơi game các bạn tích vào ô Use Dinput only trong phần Other và đừng quên bấm vào Save để lưu cài đặt này.

DS4 Windows sẽ ngắt kết nối và kết nối lại với bộ điều khiển PS4, bạn không cần phải tắt rồi mở lại trò chơi, cài đặt này sẽ có hiệu lực ngay khi bạn nhấn nút. Save.

Bây giờ quay trở lại cửa sổ trò chơi và như bạn thấy trong hình, trò chơi FIFA của tôi bây giờ chỉ có một bộ điều khiển được kết nối: D. Thế còn Custom A Đó không phải là tên của bộ điều khiển, đó là cài đặt chính mà tôi sử dụng trong trò chơi.

Nếu bạn đổi sang game khác mà game không nhận được 2 bộ điều khiển, vui lòng quay lại DS4 Windows và tắt nó đi Use Dinput only, nếu không sẽ gây ra lỗi game không nhận điều khiển như bên dưới.

2. Sửa lỗi một số trò chơi không nhận ra bộ điều khiển PS4

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, vì nó không được thiết kế cho các trò chơi trên Windows và macOs, một số trò chơi sẽ không thể phát hiện bộ điều khiển bạn đang kết nối.

Lúc này chúng ta cần nhờ đến sự trợ giúp của DS4 Windows, tuy nhiên trong một số trường hợp game vẫn không nhận ra bộ điều khiển mặc dù bạn đang sử dụng phần mềm trên.

Tôi không biết nguyên nhân của lỗi này, nhưng có một cách để khắc phục lỗi này.

Nhưng trước tiên bạn cần đảm bảo rằng game phải hỗ trợ chơi bằng bộ điều khiển, thông tin này rất dễ kiểm tra.

Bạn có thể vào cài đặt của trò chơi và tìm Controller Settings như game FIFA 21 trong hình, tìm kiếm thông tin trên Google hoặc trang giới thiệu game hoặc lên các diễn đàn game để hỏi chẳng hạn.

Đây là thông tin rất quan trọng vì nếu game không hỗ trợ bộ điều khiển thì dù bạn có làm gì nó cũng không chấp nhận.

>>> Xem thêm

mot-solo-khi-sudung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (10)

Để khắc phục lỗi này, vui lòng khởi động phần mềm DS4 Windows lên, kết nối bộ điều khiển PS4 với Windows 10 rồi mở trò chơi đang gặp lỗi. Sau đó sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển về cửa sổ DS4 Windows đã mở trước đó.

Trong cửa sổ DS4 Windows, chuyển sang Settings để mở cài đặt riêng của phần mềm, không phải cài đặt bộ điều khiển như trên.

Tại đây chúng ta sẽ có rất nhiều cài đặt hữu ích bao gồm dòng Hide DS4 Controller. Đây là thiết lập giúp bạn khắc phục lỗi game không nhận dạng controller trên Windows 10.

Bây giờ hãy đánh dấu vào ô Hide DS4 Controller sau đó đợi tay cầm ngắt kết nối lại => sau đó bạn bỏ chọn tùy chọn này rồi đợi tay cầm kết nối lại.

Sau đó, chỉ cần làm việc Alt + Tab Vào cửa sổ trò chơi => sau đó nhấn bất kỳ phím nào trên bộ điều khiển và bạn sẽ có thể sử dụng bộ điều khiển PS4 của mình như bình thường!

mot-so-loi-khi-su-dung-tay-cam-ps4-tren-windows-10 (11)

3. Đang cập nhật…

Đang cập nhật….

II. Phần kết

Vậy là Phần Mềm Download vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng bộ điều khiển PS4 trên Windows 10 được thôi.

Những lỗi mình vừa nêu là những lỗi rất phổ biến mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi chơi game bằng tay cầm PS4, vì vậy hãy lưu lại bài viết này để đọc khi cần nhé: D.

Ngoài ra mình vẫn cập nhật thêm những lỗi mà mình gặp phải trong quá trình sử dụng, các bạn nhớ theo dõi blog để cập nhật thông tin mới nhất nhé. Chúc may mắn

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button