Wiki

Gỡ bỏ và chặn Microsoft Teams khởi động cùng Windows

Gần đây, sau khi tôi cài đặt bộ công cụ văn phòng Office 365, mỗi khi tôi khởi động máy tính, một phần mềm có tên Microsoft Teams cũng khởi động.

Lúc đầu tôi cũng nghĩ đây là một phần mềm virus nguy hiểm nào đó được cài tự động vào máy tính, nhưng sau khi đọc tên và thấy dòng chữ Microsoft, tôi đã yên tâm hơn và bắt đầu tìm hiểu về nó.

Tôi có Google Tìm kiếm và được biết đây là ứng dụng / chương trình được cài đặt tự động theo gói Office 365 để giúp người dùng làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với một nhóm đối tượng nhất định, còn nhiều người sẽ không có nhu cầu sử dụng, ví dụ như tôi.

Vậy làm thế nào để gỡ bỏ Microsoft Teams khỏi máy tính, và không cho ứng dụng này khởi động cùng Windows? Được rồi, câu trả lời sẽ có trong bài viết này!

how-go-bo-microsoft-team (3)

#đầu tiên. Microsoft Teams là gì?

Như mình đã nói ở trên, đây hoàn toàn không phải là Virus hay phần mềm nguy hiểm mà đây là phần mềm chính hãng do Microsoft phát hành.

Nhóm Microsoft là phần mềm đi kèm với gói ứng dụng Microsoft Office 365, cung cấp tính năng nhắn tin, gọi điện, họp trực tuyến, làm việc nhóm, chăm sóc sức khỏe, làm việc trực tiếp với khách hàng,… giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn.

how-go-bo-microsoft-team (1)

# 2. Cách xóa Microsoft Teams

Microsoft Teams rất khó gỡ cài đặt hoàn toàn, bạn có thể vào Control Panel => Programs And Features đã Uninstall tạm thời bị loại bỏ.

Nhưng vừa khởi động lại máy hoặc cập nhật hệ điều hành thì máy lại hiện ra và khởi động như không có chuyện gì xảy ra, khá khó chịu.

Trình diễn : Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run => và nhập lệnh appwiz.cpl sẽ giúp bạn mở cửa sổ Programs And Features cực kỳ nhanh chóng!

cach-go-bo-microsoft-team (2)

Cách duy nhất là bạn phải gỡ bỏ hết phần mềm Office 365 nhưng không được, vì mình cần sử dụng bộ ứng dụng văn phòng này ?

Vì vậy, đây là như thế nào? Mời bạn đọc tiếp phần bên dưới ..

# 3. Cách chặn Microsoft Teams khởi động với Windows 10

Mỗi khi khởi động máy, phần mềm này sẽ hiển thị màn hình đăng nhập như hình bên dưới.

Việc Microsoft Teams khởi động cùng Windows 10 sẽ làm chậm hệ điều hành và gây ra hiện tượng giật lag đáng kể vì đây là một phần mềm khá nặng, đặc biệt là những phần mềm không có ổ cứng SSD.

Nếu bạn không có bất cứ thứ gì để sử dụng, thì việc tắt ứng dụng này là điều bạn nên làm.

cach-go-bo-microsoft-team (4)

Có 2 cách để tắt ứng dụng này khởi động cùng Windows, đó là:

Cách đầu tiên: Tính năng này đã tắt trong cài đặt Microsoft Teams. Bạn làm như sau:

Tiến hành mở ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn => Bấm vào Avatar của người dùng => và chọn Settings

cach-go-bo-microsoft-team (5)

Trong tab Gerenal => bạn bỏ tùy chọn Auto-start application không sao để đi.

cach-go-bo-microsoft-team (6)

Cách thứ hai: Cách thực hiện thì chắc nhiều bạn cũng biết rồi, chúng ta sẽ sử dụng Task Manager để vô hiệu hóa nó.

Trình diễn: Mở Quản lý công việc (CTRL + SHIFT + ESC) hoặc CTRL + ALT + DEL => và chuyển sang tab Start-up => nhấp chuột phải Microsoft Teams => chọn Disable làm xong.

cach-go-bo-microsoft-team (7)

Phần kết

Vâng, vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách xóa Microsoft Teamschặn Microsoft Teams khởi động với Windows sau đó ha.

Từ nay bạn sẽ không cần phải lo lắng về phần mềm này nữa, nó sẽ không bao giờ tự động khởi động với hệ điều hành Windows này nữa.

Và nếu bạn vô tình thấy Microsoft Teams xuất hiện trên Windows của mình, đừng lo, cứ từ từ làm theo hướng dẫn ở trên là OK ?

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button