Wiki

Hẹn giờ tắt, khởi động lại máy tính với Wise Auto Shutdown

Tôi nghĩ nhiều bạn ở đây đang sử dụng phần mềm hẹn giờ để nhắc nhở chúng ta làm một công việc nào đó khi chúng ta đang sử dụng máy tính phải không? Bởi vì một ngày chúng ta có quá nhiều việc phải làm.

Nhưng bạn biết không, khi ngồi trước máy tính, đôi khi chúng ta làm việc đến mức quên cả thời gian.

Mình cũng đang sử dụng một phần mềm hỗ trợ tắt, ngủ và khởi động lại máy tại nhà. Nguyên nhân là do buổi tối làm việc xong mình hay ngồi xem phim muộn nên hay ngủ quên lúc nào không hay ?

Nhưng để máy tính treo suốt đêm rất tốn điện và có hại nên giải pháp tắt máy là một lựa chọn hoàn hảo lúc này. Và phần mềm mình sử dụng là Wise Auto Shutdown – một phần mềm do một người bạn của nhà phát hành WiseCleaner giới thiệu ?

Đọc thêm:

Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ chi tiết đến các bạn cách hẹn giờ tắt máy tính Windows bằng Wise Auto Shutdown!

tự động tắt máy (1)

#đầu tiên. Giới thiệu về Wise Auto Shutdown

Wise Auto Shutdown là phần mềm miễn phí được phát triển bởi WiseCleaner – họ cung cấp rất nhiều giải pháp để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của Windows, tăng cường bảo mật hệ thống Windows, cũng như phát triển nhiều công cụ tiện ích khác.

Nếu bạn đã từng sử dụng phần mềm Wise Hotkey để thiết lập phím tắt trên Windows 10, hay Wise Key Finder để xem lại key bản quyền Windows 10 thì chắc hẳn không còn xa lạ với cái tên WiseCleaner.

Đúng như tên gọi, chức năng chính của Wise Auto Shutdown là tự động tắt máy, khởi động lại máy, ngủ đông (Hibernate), ngủ (Sleep) hoặc đăng xuất khỏi Windows 10 theo thời gian mà bạn đã cài đặt. trước.

Dành cho những bạn chưa biết chế độ Hibernate và Sleep trên máy tính: Cách bật chế độ Sleep (ngủ) và Hibernate (ngủ đông) trên Windows 7/8/10

Tôi thấy phần mềm này nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng thông qua các trang tải phần mềm nổi tiếng như CNET, ZDNet, v.v.

Và trên thực tế, kể từ khi tôi bắt đầu sử dụng, phần mềm Auto Shutdown chưa bao giờ làm tôi thất vọng ?

# 2. Cách cài đặt Wise Auto Shutdown

Vì đây là phần mềm hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể truy cập trang chủ của Wise Auto Shutdown tại đây để tải về => sau đó bấm nút Free Download được sử dụng ở giữa để tải xuống tệp cài đặt.

Phiên bản tại thời điểm viết bài là 1.7.6, chỉ dung lượng 1.72 MB. Hoặc bạn có thể tải về tại đây (phiên bản mình đã sử dụng để hướng dẫn trong bài viết này)!

Phần mềm này hỗ trợ Windows 7, 8, 8.1 và Windows 10. Hỗ trợ cả phiên bản Windows 32 bit và 64 bit nên bạn có thể yên tâm tải về và sử dụng, tiếc là không hỗ trợ MacOS ?

tự động tắt máy (2)

Sau khi tải xuống, nhấp đúp vào tệp *.exe để bắt đầu quá trình cài đặt Wise Auto Shutdown => cửa sổ hiển thị điều khoản sử dụng không dài lắm => bạn tích vào I accept the agreement => sau đó Next

tự động tắt máy (3)

Các bước sau rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn Next => sau đó Install liên tục nên mình sẽ không tiếp tục hướng dẫn các bạn, các bạn hoàn toàn có khả năng tự làm.

Cuối cùng ở cửa sổ Completing Setup Wizard này, vui lòng để lại dấu kiểm trong dòng View the introduce and released log để chạy phần mềm ngay sau khi quá trình cài đặt hoàn tất mà không cần phải xem phần giới thiệu và lịch sử phiên bản.

cuối cùng nhấn Finish hoàn thành. Cài đặt xong nhé các bạn.

tự động tắt máy (4)

# 3. Hướng dẫn sử dụng Wise Auto Shutdown để hẹn giờ tắt máy tính

Mở lên bạn sẽ có một cửa sổ phần mềm Wise Auto Shutdown với giao diện như hình bên dưới.

tự động tắt máy (5)

Mặc định, giao diện này sẽ sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể đặt sang ngôn ngữ tiếng Việt để tiện sử dụng.

Trình diễn: Nhấp vào 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải của cửa sổ và di chuột qua dòng Language, cuộn xuống cuối danh sách và chọn Vietnamese

tự động tắt máy (6)

Hiện tại, phần mềm Wise Auto Shutdown hỗ trợ 5 nhiệm vụ nó là một : Shutdown (Tắt máy), Ngủ (Ngủ), Ngủ đông (Hibernate), Khởi động lạiĐăng xuất với các kiểu hẹn giờ sau:

  • Chỉ định thời gian Thời gian quy định: Giúp bạn chọn ngày giờ cụ thể mà bạn muốn, và tất nhiên hành động này chỉ diễn ra một lần sau khi bạn nhấp vào nút Start Task, vì năm không lặp lại như ngày, giờ nên mỗi lần sử dụng xong bạn sẽ phải đặt lại.

Ví dụ: Tôi chọn nhiệm vụ là Ngủ, đặt ngày là 12H00P ngày 22/4/2020, thì đúng 12H ngày 22/4/2020, nếu bật máy tính sẽ tự động chuyển sang chế độ ngủ (Sleep).

  • Từ bây giờ – Từ bây giờ: Cho phép bạn chọn khoảng thời gian máy tính sẽ thực hiện tác vụ đã chọn, sau khi bạn nhấn nút Start Task.

Ví dụ: Tôi chọn nhiệm vụ là Tắt, đặt thời gian thành 2 Giờ 0 Phút => và tôi nhấn nút Bắt đầu tác vụ lúc 12H => thì đến 14H (12H + 2Hours) máy tính sẽ tự động tắt (nếu đang hoạt động).

  • Hàng ngày – Hàng ngày: Chọn một mốc thời gian và máy tính sẽ tự động tắt hàng ngày vào thời điểm đó. Điều này phù hợp cho ai muốn quản lý thời gian sử dụng máy tính của con cái, không chơi game ngoài giờ, v.v.
  • Không hoạt động – Cúp máy: Tại đây bạn có thể đặt máy tính tự động tắt sau một thời gian không hoạt động, ở chế độ chờ.

tự động tắt máy (7)

Cách hẹn giờ công việc cực kỳ đơn giản, mở phần mềm lên, chọn công việc muốn thực hiện => Chọn chế độ hẹn giờ và chọn (ngày) giờ => cuối cùng nhấn Start Task (Bắt đầu nhiệm vụ) là xong.

Ngoài ra, phần mềm còn có chức năng nhắc nhở bạn 5 phút trước khi tác vụ tự động thực hiện, bạn có thể nhấn Hủy bỏ để hủy tác vụ đã lên lịch hoặc giữ cửa sổ để máy tính thực hiện tác vụ bạn đã đặt.

tự động tắt máy (8)

#4. Phần kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong cho các bạn cách sử dụng phần mềm Wise Auto Shutdown để hẹn giờ tắt máy tính, hẹn giờ khởi động lại máy tính Windows… một cách cực kỳ đơn giản và chuyên nghiệp. Một thủ thuật nhỏ nhưng rất hữu ích phải không?

Nhưng khi sử dụng các bạn cũng cần lưu ý, canh thời gian cho chính xác, kẻo tự bóp d **, tắt máy khi đang chơi game, dở dang dở việc mà tắt máy. chưa được cứu ?

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button