Wiki

Học đánh máy tính nhanh cho người mới bắt đầu làm quen

Học cách gõ nhanh
Nghe bài viết này tại Trải nghiệm số

Mẹo học đánh máy nhanh sau đây sẽ giúp bạn làm quen với việc tăng tốc độ gõ và gõ mà không cần nhìn vào bàn phím.

Bài tập gõ máy tính nhanh cho người mới bắt đầu

Nhập mà không cần nhìn vào bàn phím với thuật ngữ “Chạm vào Nhập”. Với thủ thuật đánh máy Bạn chỉ cần tập cho 10 khớp cử động liên tục và thao tác chính xác là có thể ra được chữ như ý muốn. Bạn có thể luyện tập học cách đánh máy nhanh thông qua các ứng dụng phần mềm hoặc các chương trình trực tuyến như: Typing Trainer và 10fastfingers.

Học cách gõ nhanh
Thực hành cách học cách đánh máy nhanh

Chạm vào Nhập và nguyên tắc

1. Không có gì cản trở việc luyện tập:

Đây là điều tất yếu, bạn cần tập trung tinh thần 100% khi luyện tập. Đừng để những yếu tố phụ cản trở làm sao nhãng như móng tay quá dài gây khó chịu khi đánh máy, vừa xem phim vừa đánh máy hay mải mê xem các chương trình quen thuộc trên TV. mà quên mất rằng mình cần phải luyện gõ thật nhanh.

2. Không nhìn vào bàn phím khi gõ:

Điều này có vẻ khó, nhưng khi đã quen, bạn sẽ thấy “Không cần nhìn bàn phím để gõ khi tôi rất CHUYÊN NGHIỆP ?”.

Điều cơ bản nhất nhưng quan trọng nhất khi học Touch Typing, hãy nhìn bàn phím bằng cảm giác của ngón tay chứ không phải bằng mắt. Làm quen với thói quen này sẽ đảm bảo bạn gõ nhanh hơn và cải thiện hiệu suất của bạn lên cấp CHUYÊN NGHIỆP! Nếu chưa quen, bạn có thể dùng khăn hoặc vật cản tầm nhìn của mắt xuống bàn phím.

3. Ngón tay vào đúng vị trí của các nút:

nghiên cứu
Vị trí đặt ngón tay

Bàn tay trái bao gồm ngón út, ngón áp út, ngón giữa và ngón trỏ, bạn hãy đặt đúng vị trí theo các nút A, S, D, F. Bàn tay phải tương tự với các ngón tay được đặt theo vị trí của các nút J, K, L và “;” .

Ngoài ra, bàn phím máy tính còn được thiết kế thêm gờ ở nút F và J lần lượt cho ngón trỏ của bàn tay trái và phải giúp người dùng dễ dàng hình dung chính xác điểm đặt.

4. Ngón tay cái thần thánh:

Khi bạn cần nhập dấu cách hoặc thêm dấu “.” , dấu “,” thì ngón cái chính là ngón tay thần thánh giúp bạn làm được điều đó. Để gõ khoảng trắng giữa các câu, bạn có thể sử dụng ngón cái của tay trái hoặc tay phải. Để gõ dấu “.” , dấu “,” thì ngón tay cái bên phải là lựa chọn tốt nhất.

5. Nhập chữ in hoa bằng các nút Shift hoặc Tab:

Điều này quá dễ dàng phải không!

Chỉ cần nhấn nút Tab, bạn có thể gõ ngay cả một câu hoặc đoạn văn chỉ bằng một lần nhấn nút Tab. Và nếu bạn chỉ muốn viết hoa ký tự đầu tiên, chỉ cần sử dụng ngón út của bạn để giữ nút Shift và sử dụng các ngón tay khác để gõ từ bạn cần gõ vào vị trí thích hợp của các ngón tay.

6. Đừng cố gắng ghi nhớ vị trí của các nút trên bàn phím:

Quả đúng như vậy, bạn không phải làm việc căng thẳng và mệt óc khi phải cố nhớ vị trí các nút cho mệt mỏi. Sử dụng cảm giác của ngón tay của bạn, sử dụng nó thay vì đôi mắt của bạn. Đó là điều quan trọng khi học Touch Typing cho người mới bắt đầu gõ bàn phím chính xác nhưng hãy nhanh chóng.

Kinh nghiệm Không nơi mang đến những thủ thuật thú vị cho bạn!

Các bài viết hữu ích khác bạn quan tâm:

Nguồn tham khảo từ Internet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button