Wiki

Họp trực tuyến với tính năng GỌI VIDEO của Google Hangouts

Kể từ khi đại dịch virus SARS-CoV-2 bùng phát, nhu cầu họp trực tuyến và học tập trực tuyến không ngừng gia tăng ở Việt Nam, và trên thế giới cũng không ngoại lệ.

Hiện nay, có khá nhiều phần mềm và dịch vụ giúp chúng ta thực hiện điều này. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như Zoom, Microsoft Teams, tính năng Zavi Meeting của Zalo, Facebook, Google Meet và Google Hangouts.

Về cách sử dụng Zoom hoặc Skype để học tập / họp trực tuyến, trên blog đã có bài viết rất chi tiết, bạn có thể xem lại tại đây:

Trong phạm vi bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Hangouts cho các cuộc họp trực tuyến thông qua tính năng GỬI VIDEO. Được rồi, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu!

#đầu tiên. Google Hangouts là gì?

Google Hangouts là một sản phẩm của Google. Nó cho phép bạn trò chuyện trực tuyến với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp… nhờ 3 tính năng chính: Video call, Call và Message.

Google Hangouts có thể chạy trên nhiều nền tảng như trình duyệt web, tiện ích mở rộng Google Chrome, ứng dụng hệ điều hành Android, iOS .. Nói chung là hỗ trợ hầu hết các nền tảng HĐH phổ biến hiện nay. bây giờ.

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (1)

Và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Hangouts trên nền tảng web Vui lòng. Các nền tảng khác bạn cũng làm tương tự, không khó chút nào.

# 2. Các bước tạo cuộc họp trực tuyến với Google Hangouts

+ Bước 1: Truy cập vào Google Hangouts tại https://hangouts.google.com/ => sau đó đăng nhập vào tài khoản Google của bạn (đó là tài khoản Gmail).

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (2)

+ Bước 2: Xin hãy lựa chọn GỌI VIDEO

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (3)

+ Bước 3: Cửa sổ pop-up phía trên bên trái xuất hiện => bấm vào Cho phép để cấp quyền sử dụng Micrô và Webcam cho Hangouts.

Bạn cần đảm bảo máy tính của mình được trang bị đầy đủ Microphone, webcam và chúng đều hoạt động bình thường. Nếu không có một trong hai, cuộc họp của bạn không thể diễn ra tốt đẹp.

Đối với máy tính xách tay, tất cả đều có sẵn, bạn có thể sử dụng ngay. Còn đối với máy tính PC, bạn cần mua thêm Webcam và tai nghe …

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (4)

+ Bước 4: Tại bước này, mời các thành viên cần tham gia cuộc họp theo một trong hai cách:

  • Phương pháp 1: Nhập địa chỉ email của các thành viên vào ô Nhập tên hoặc email => và chọn MỜI.
  • Phương pháp 2: Lựa chọn SAO CHÉP ĐƯỜNG LIÊN KẾT ĐỂ CHIA SẺ => sau đó chia sẻ liên kết này đến các thành viên bằng Tin nhắn hoặc Zalo hoặc bất cứ phương tiện nào bạn có.

=> Cách 2 có vẻ tốt hơn và tiện lợi hơn!

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (5)

Vậy là xong, đợi các thành viên tham gia đầy đủ, đại hội có thể chính thức bắt đầu. Trong cuộc họp, bạn có thể:

# 3. Một số tính năng tuyệt vời khác của Google Hangouts

3.1. Cài đặt chung và cài đặt băng thông

Chọn biểu tượng Settings

để thực hiện các cài đặt cần thiết.

  • Chuyển hướng CÀI ĐẶT CHUNG cho phép chúng tôi đặt lại Webcam, Micrô và Loa mà Google Hangouts sẽ sử dụng (nếu máy tính của bạn được kết nối với nhiều Webcam, Micrô và Loa).

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (11)

  • Chuyển hướng BĂNG THÔNG cho phép chúng tôi thiết lập lại độ phân giải của Video điVideo đến. Độ phân giải càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Tuy nhiên, để làm được như vậy, bạn phải có đường truyền Internet tốc độ cao và ổn định.

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (12)

3.2. Chia sẻ màn hình máy tính của bạn với Google Hangouts

Tính năng này cho phép bạn chia sẻ màn hình máy tính của mình với các thành viên khác trong cuộc họp. Các bước chia sẻ màn hình cụ thể như sau:

+ Bước 1: Chọn biểu tượng dấu hiệu Ba chấm đứng => chọn tính năng Chia sẻ màn hình.

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (13)

+ Bước 2: Google Hangouts cung cấp cho chúng tôi hai tùy chọn để chia sẻ Toàn bộ màn hình của bạn, hoặc chỉ một Cửa sổ ứng dụng.

=> Bạn chọn một trong hai phù hợp với nhu cầu của mình => sau đó bấm nút Chia sẻ.

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (14)

Khi chia sẻ màn hình bắt đầu, Webcam của bạn sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa. Và khi bạn muốn dừng chia sẻ, chỉ cần nhấp vào. cái nút DỪNG là được. Sau đó, Webcam sẽ tự động được bật lại.

3.3. Nhắn tin cho các thành viên trong cuộc họp

Trong một cuộc họp, thông thường chúng ta sẽ trao đổi trực tiếp với nhau qua lời nói, nhưng đôi khi cũng cần thông qua tin nhắn. Ví dụ khi bạn cần chia sẻ một liên kết chẳng hạn ..

Trình diễn:

Chọn biểu tượng dấu hiệu Ba chấm đứng => chọn tính năng Trò chuyện => Nhập tin nhắn vào ô Gửi tin nhấn cho mọi người trong cuộc…=> bấm Enter gửi tin nhắn.

hop-truc-tuyen-voi-google-hangouts (15)

  • Tin nhắn chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó chúng sẽ bị ẩn đi, nếu muốn xem lại bạn có thể tìm bằng cách nhấp vào Hiển thị tin nhắn
  • Ngoài ra, trong trường hợp bạn rời khỏi cuộc họp và tham gia lại, bạn sẽ không thể xem các tin nhắn trước đó nữa.

#4. Phần kết

Được rồi, vậy trong bài viết này chúng tôi đã khai thác Tính năng GỬI VIDEO trên Google Hangouts để biến nó thành một công cụ giúp chúng tôi họp trực tuyến dễ dàng rồi.

Đây là một trong những cách giúp bạn học trực tuyến hay gặp gỡ trực tuyến khá hữu ích mà Google cung cấp cho người dùng. Tuy nhiên, Google Hangouts ra đời không phải để giúp chúng ta tạo một cuộc họp trực tuyến.

Sản phẩm được sinh ra cho mục đích này là Google Meet. Nếu có thể, bạn nên tìm hiểu thêm về Google Meet tại đây!

Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

CTV: Nhựt Nguyễn – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button