Wiki

Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới [từ A đến Z]

Như mình đã giới thiệu ở bài viết trước, Minecraft là một game rất hot hiện nay. Trong thời gian gần đây, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn trò chơi này để giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Tuy nhiên không phải bạn nào cũng biết hết các tính năng cũng như cách chơi trò chơi này. Chính vì vậy hôm nay mình sẽ trình bày một số cách chơi cơ bản dành cho người chơi mới (ở chế độ sinh tồn).

Đọc thêm:

Minecraft

Sau khi vào game các bạn chọn chế độ chơi sinh tồn, đặt tên cho thế giới, …. Sau đó các bạn làm theo các bước sau để có thể sinh tồn tốt trong chế độ chơi này.

#đầu tiên. Thu thập gỗ

Đây là công việc đầu tiên mà bạn bắt buộc phải làm khi bắt đầu chơi.

Bạn thu hoạch gỗ bằng cách lần lượt cầm tay vào khối gỗ, khi đó khối gỗ sẽ rơi ra. Nhặt gỗ bị rơi và tiếp tục khai thác. Lưu ý rằng lấy càng nhiều gỗ càng tốt vì nó được sử dụng vào nhiều việc.

Minecraft

# 2. Chế tạo bàn làm việc

Sau khi bạn đã thu hoạch đủ số lượng gỗ cần thiết, hãy tiến hành chế tác và tạo ra một chiếc bàn làm việc. Đây là một công cụ rất quan trọng, vì chúng ta phải sử dụng nó để tạo ra nhiều thứ khác. Vật liệu làm bàn làm việc: 4 tấm ván gỗ.

Minecraft

# 3. Chế tạo công cụ sinh tồn

Nếu bạn đã có sẵn bàn làm việc, tiếp theo chúng ta sẽ đến công đoạn chế tạo dụng cụ sinh tồn.

Cây rìu: Dụng cụ dùng để chặt cây nhanh hơn. Tốc độ chặt nhanh hay chậm tùy thuộc vào chất liệu rìu. Nguyên liệu: 2 thanh gỗ, 2 khối tài nguyên (gỗ, sắt, vàng, đá, kim cương).

Minecraft

Cuốc: Dụng cụ để đào đá. Tương tự như rìu, tốc độ đào và độ bền của cuốc tùy thuộc vào chất liệu. Nguyên liệu: 2 thanh gỗ, 3 khối tài nguyên. Lưu ý, khi đi đào quặng bạn phải nhớ một chiếc cuốc đá có thể đào được sắt, một chiếc cuốc sắt có thể đào được vàng, kim cương,….

minecraft-cho-người chơi (1)

Thanh kiếm: Được sử dụng để tấn công con mồi và phòng thủ chống lại mob. Nguyên liệu bao gồm: 1 bản gỗ, 2 khối tài nguyên. Sức mạnh của thanh kiếm phụ thuộc vào vật liệu làm kiếm.

minecraft-cho-người-cho-người (10)

#4. Tìm và khai thác than

Than đá là một loại nhiên liệu vô cùng quan trọng. Khi bắt đầu chơi game, bạn nên khai thác than càng sớm càng tốt.

=> Cách lấy than hiệu quả nhất: Dùng cuốc đào xuống đất 3 khối, sau đó bắt đầu đào rộng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình nhanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hang, đào sâu vào bên trong để tìm than.

# 5. Tìm chỗ ở

Khi đêm đến, những con quái vật sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Vì lý do đó, bạn phải tìm một nơi để trốn. Có hai cách để trú ẩn:

Minecraft

Tòa nhà:

Sử dụng các khối đã được khai thác trước đó để xây nhà tạm. Sử dụng các khối xây dựng xung quanh chúng ta và xây cao ít nhất 3 khối để đám đông không thể tấn công bạn.

Hoặc đào bới, tìm hàng để trú ẩn:

Minecraft

Nếu chưa xây nhà mà trời đã tối, tốt nhất bạn nên tìm một cái hang có sẵn, hoặc tự mình đào hang để ở trong đó cho đến sáng.

Một mẹo nhỏ, đó là khi màn đêm buông xuống, bạn nên dùng những ngọn đuốc hoặc lửa trại đặt ở đầu hàng, vì ánh sáng sẽ khiến lũ quái vật sợ hãi.

Minecraft

# 6. Tìm kiếm thức ăn

Thức ăn sẽ giúp chúng ta phục hồi. Mới vào game, bạn nên tìm những thứ dễ kiếm như táo, thịt, củ …. Tốt hơn hết bạn nên đi tìm một ngôi làng gần đó, vì làng có rất nhiều thức ăn.

Dùng kiếm để giết con mồi lấy thịt. Những con mồi có thể lấy thịt là: lợn, bò, gà, cá, cừu,….

minecraft-cho-người chơi (7)

# 7. Xây một ngôi nhà vững chắc

Sau khi thực hiện những điều mà tôi đã hướng dẫn ở trên, tôi cá là bạn đã chơi khá tốt rồi.

Lúc này, bạn nên xây cho mình một ngôi nhà chắc chắn để có thể chống chọi tốt hơn với đám đông. Vật liệu: đá, gạch, sắt, đất, gỗ, v.v.

Tùy theo sở thích và sự sáng tạo mà bạn sẽ tạo ra một ngôi nhà như ý. Nhưng nếu bạn không muốn xây nhà của riêng mình, bạn cũng có thể tìm một ngôi làng và ở đó.

#số 8. Hoàn thành

Trên đây là Mẹo sinh tồn tốt nhất trong trò chơi Minecraft cho người chơi mới. Áp dụng tất cả những điều trên, bạn chắc chắn sẽ chơi tốt chế độ này.

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Nếu thích bạn hãy tải game này và rủ bạn bè cùng chơi Minecraft để có những phút giây giải trí thật đã nhé.

Yêu và quý!!

CTV: Ngô Tuấn Anh – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button