Wiki

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình điện thoại Asus Zenphone

Hướng dẫn cách chụp ảnh màn hình trên Asus Zenphone 2,4,5,6, C… Có rất nhiều cách để chụp ảnh màn hình trên Asus Zenphone mà không cần sử dụng ứng dụng.

Asus Zenphone là dòng điện thoại thông minh phổ biến của công ty Asus rất phổ biến ngày nay với các phiên bản rất thành công như Asus Zenphone 5, Asus Zenphone 6 “… Bạn đang sử dụng điện thoại Asus Zenphone và không biết cách chụp màn hình. Kiểm tra các thủ thuật dưới đây.

2 Cách chụp ảnh màn hình trên Asus Zenphone

Phương pháp 1: Sử dụng phím đa nhiệm

Trước tiên, bạn phải thiết lập các tùy chọn nhấn và giữ nút đa nhiệm để chụp ảnh màn hình.

Bước 1: Bạn mở Cài đặt, chọn Cài đặt tùy chỉnh của ASUS .

Mở Cài đặt, chọn cài đặt tùy chỉnh của ASUS

Bước 2: Chọn Khóa ứng dụng gần đây , sau đó nhấn vào vòng tròn ở bên phải của tùy chọn Nhấn và giữ để chụp màn hình .

Bạn cũng có thể thay đổi định dạng Ảnh chụp màn hình ở lại đây bằng cách chọn Định dạng tệp ảnh chụp màn hình sau đó chọn PNG hoặc JPEG theo ý muốn của bạn.

Chọn định dạng tệp Ảnh chụp màn hình rồi chọn PNG hoặc JPEG

Vậy là đã thiết lập xong, bây giờ muốn Chụp ảnh màn hình trên Asus Zenphone của bạn thì bạn chỉ cần nhấn và giữ nút đa nhiệm (hình vuông bên phải) cho đến khi màn hình “nhấp nháy” và một âm thanh tách được phát ra.

Bạn có thể tìm Ảnh chụp màn hình vừa được ghi lại trong phần hoặc thông báo trên thanh trạng thái Ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Ảnh hoặc Ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Thư viện.

Nhấn và giữ nút đa nhiệm để chụp ảnh màn hình

Phương pháp 2: Sử dụng các phím phần cứng phổ biến trên điện thoại Android

Phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần đồng thời nhấn nút nguồn + nút giảm âm lượng và giữ cho đến khi màn hình “nhấp nháy” và nghe thấy tiếng tách.

Bạn có thể tìm Ảnh chụp màn hình vừa được ghi lại trong phần hoặc thông báo trên thanh trạng thái Ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Ảnh hoặc Ảnh chụp màn hình trong ứng dụng Thư viện.

Nhấn đồng thời phím nguồn + phím giảm âm lượng và giữ

Chúc may mắn!!!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button