Wiki

Hướng dẫn cách gộp 2 cột Họ và Tên trong file Excel đơn giản

Các thao tác nhập văn bản trên Excel của chúng ta, đôi khi bạn phải xử lý / hợp nhất nội dung của các cột với nhau để tạo một danh sách chi tiết và đầy đủ. Và tất nhiên, điều này đòi hỏi độ chính xác rất cao!

Nếu file Excel của bạn có ít dữ liệu, tức là danh sách nhân viên / khách hàng… ít thì việc nhập dữ liệu theo cách thủ công là tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn phải nhập dữ liệu với số lượng lớn thì e rằng điều này sẽ rất khó khăn và căng thẳng, tệ hơn nữa là đôi khi sẽ dẫn đến sai sót khi bạn nhập dữ liệu.

Vâng, để tránh những rủi ro trong công việc tổng hợp và nhập số liệu thống kê trên Excel, trong bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn hai cách hợp nhất văn bản trong hai cột khác nhau thành một nội dung hoàn chỉnh một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Đọc thêm:

Cách hợp nhất nội dung 2 cột trong Excel thành nội dung hoàn chỉnh

OK, và trong bài đăng ví dụ này, tôi sẽ Demo với bạn cách kết hợp họ và tên trong hai cột khác nhau tạo thành nội dung Họ và Tên.

Phương pháp 1: Sử dụng toán tử & trong Excel

+ Bước 1: Toán tử & là cách nhanh nhất để tính toán nối chuỗi, ghép từ 2 cột trở lên trên file Excel. Đầu tiên, nhấp vào hộp có nội dung bạn muốn hợp nhất.

how-gop-cot-ho-va-ten-in-excel (1)

+ Bước 2: Sau đó nhập công thức =giá trị họ &” “&giá trị tên => sau đó nhấn Enter hoàn thành.

Ví dụ: =B4 & ”“ & C4

how-gop-cot-ho-va-ten-in-excel (2)

Kết quả sẽ như hình bên dưới.

how-gop-cot-ho-va-ten-in-excel (3)

Phương pháp 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

+ Bước 1: Ngoài việc sử dụng toán tử & Để hợp nhất Họ và Tên, nội dung trong hai cột, bạn cũng có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE để hợp nhất 2 hoặc nhiều nội dung của hàng và cột thành một nội dung hoàn chỉnh.

Trình diễn: Bạn đặt con trỏ chuột vào ô cần tạo nội dung => rồi nhập công thức: =CONCATENATE(B4;” “;C4) => sau đó nhấn Enter hoàn thành.

Tại sao lại che? B4C4 là hai đối số mà chúng ta cần gộp lại.

how-gop-cot-ho-va-ten-in-excel (4)

Sau đó để Điền công thức hàm, bạn click vào ô có kết quả và di chuyển chuột đến vị trí như hình bên dưới, đến khi xuất hiện dấu cộng mảnh ở ô chứa công thức => và kéo xuống các ô còn lại. cùng một bức tranh.

how-gop-cot-ho-va-ten-in-excel (5)

Và chúng tôi nhận được kết quả sau:

way-gop-cot-ho-va-ten-in-excel (6)

Phần kết

Được rồi, tôi vừa chỉ cho bạn hai cách để hợp nhất nội dung của các cột được chỉ định thành một cột hoàn chỉnh Chỉ trong Excel. Thật đơn giản và dễ dàng phải không?

Phương pháp kết hợp nội dung trong ô và cột bằng cách sử dụng nhà điều hành &, hoặc sử dụng hàm CONCATENATE sẽ trả về nội dung đầy đủ và chính xác như bạn muốn.

Và đến thời điểm này, bài viết cách gộp 2 cột (Họ và Tên) nội dung trên 2 cột thành một cột hoàn chỉnh trong Excel cũng tạm dừng. Hi vọng thủ thuật này sẽ hữu ích trong học tập cũng như công việc của bạn.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button