Thủ Thuật

Hướng dẫn cách hẹn giờ bật tắt mạng wifi

Với sự phát triển quá nhanh chóng và mạnh mẽ của mạng internet như hiện nay thì đa số mỗi gia đình điều trang bị cho mình một nguồn internet ổn định để truy cập. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình vì thế cũng khác nhau. Nhiều nhà con cái còn nhỏ và họ muốn hạn chế việc sử dụng internet hay một số cơ quan đoàn thể hạn chế giờ truy cập internet trong một khoảng thời gian nhất định… Điều này khá dễ dàng thực hiện, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Chính vì vậy mà hôm nay, với bài viết sau đây phanmemdownload.com sẽ hướng dẫn các bạn cách hẹn giờ bật tắt mạng wifi để từ đó đưa ra cho mình một cách quản lý internet hiệu quả nhất.

Cách hẹn giờ bật tắt mạng WiFi trên Modem

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập Modem Wi-Fi TP-Link. Nếu bạn sử dụng các dòng khác, vui lòng thiết lập tương tự.

Có thể giao diện không giống nhau nhưng về cơ bản sẽ giống nhau, bạn tìm các mục tương ứng như trong bài hướng dẫn  bên dưới để áp dụng tương tự nhé.

+ Bước 1: Để hẹn giờ bật tắt wifi modem thì trước hết các bạn cần phải kết nối trực tiếp thiết bị với máy tính thông qua dây mạng và đảm bảo rằng dây mạng được cắm trên cổng LAN (màu vàng) của wifi modem.

+ Bước 2: Sau khi bạn đã kết nối mạng và đăng nhập thành công, hãy xem tiếp phần access control chọn schedule (tương tự như hình bên dưới) sau đó bấm vào nút add new.

Cách bật tắt wifi để bạn tham khảo
Cách bật tắt wifi để bạn tham khảo

+ Bước 3: Tại cột bên phải các bạn bắt đầu thiết lập lịch hẹn giờ bật tắt mạng wifi modem

  • Schedule Description: Đặt tên cho lịch trình của bạn.
  • Day: Theo mặc định, nó sẽ áp dụng tất cả các ngày trong tuần (Hằng ngày). Nhưng nếu bạn muốn thiết lập theo cách thủ công, chẳng hạn như bạn muốn hủy áp dụng lịch trình này cho Chủ Nhật hoặc Thứ Bảy … thì bạn có thể đánh dấu vào ô này, để chọn những ngày bạn muốn áp dụng lịch trình mà bạn sắp thiết lập.
  • Time:  chọn 24h hoặc chỉ định thời gian bắt đầu và thời gian dừng lại tùy ý bằng việc loại bỏ dấu kiểm.
    • Start Time: thời gian bắt đầu nhập định dạng HHMM (HHMM là 4 số). Ví dụ: 0800 là 8:00.
    • Stop Time: Thời gian kết thúc là 24h đêm, bạn nhập 2400.

+ Bước 4: Được rồi, vậy là bạn đã hoàn tất việc hẹn giờ bật tắt mạng wifi. Để hủy bỏ việc hẹn giờ này, bạn chỉ cần nhấp vào delete all làm có thể hoàn tất.

Cách hẹn giờ bật/tắt WiFi trên Modem, Router
Cách hẹn giờ bật/tắt WiFi trên Modem, Router

+ Bước 5: Trong trường hợp nếu Modem hoặc Bộ định tuyến của bạn không áp dụng các cài đặt bạn đã thay đổi, vui lòng reboot Modem. Và sửa lại múi giờ +7 để phù hợp với thời gian hiện tại ở Việt Nam nhé.

Cách tắt modem wifi từ xa với mạng Viettel 

Trước khi thực hiện cách tắt wifi từ xa với mạng Viettel người dùng cần cài đặt phần mềm My Viettel cho điện thoại từ kho ứng dụng CH Play trên Android hoặc từ AppStore cho điện thoại iOS. Bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm “My Viettel” và tải ứng dụng về máy. Sau đó người dùng tiến hành cách tắt wifi từ xa bằng ứng dụng My Viettel trên điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản trên My Viettel bằng số điện thoại đăng ký trong hợp đồng Internet mạng Viettel của bạn.

Cách tắt modem wifi từ xa với mạng Viettel
Cách tắt modem wifi từ xa với mạng Viettel

Bước 2: Chọn danh mục Internet/TV/PSTN.

Bước 3: Chọn gói cước Internet đang sử dụng và nhập mã xác thực OTP được gửi đến số điện thoại để xác thực tài khoản người dùng.

Bước 4: Sau đó bạn chọn đăng ký (mới sử dụng) hoặc đăng nhập (đã sử dụng) tài khoản người dùng để thấy tất cả thông tin người dùng và gói cước mạng của bạn. Chọn mục Quản lý Modem.

Cách tắt modem wifi từ xa với mạng Viettel
Cách tắt modem wifi từ xa với mạng Viettel

Bước 5: Nhấn chọn thông tin wifi rồi chọn Tắt WiFi và ấn đồng ý là được, ngay sau đó mạng Wifi sẽ được tắt kết nối.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách hẹn giờ bật tắt mạng Wifi cho Modem một cách đơn giản, chi tiết và dễ hiểu kèm theo hình ảnh. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, bạn có thể comment bên dưới để nhận được sự trợ giúp từ phanmemdownload.com nhé! Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của chúng tôi.

Related Articles

Back to top button